Một số điểm lưu ý khi dùng sản phẩm bơm mỡ bò bằng khí nén

Bài viết hay Công nghiệp

Để máy móc vận hành ở trong điều kiện tốt nhất, người dùng cần có kỹ năng vận hành máy và được đào tạo bài bản. Bên cạnh đó, người dùng cần biết cách vận hành máy an toàn để tránh những sự cố không mong muốn xảy đến.

1. Một số điểm lưu ý khi dùng sản phẩm bơm mỡ bò bằng khí nén 

✻ Người dùng cần chú ý đến cách sử dụng ống dẫn mỡ đúng tiêu chuẩn hỗ trợ cho lượng mỡ phun ra đều và công việc được đảm bảo. Đồng thời, trước khi bật máy bơm mỡ hoạt động, người dùng nên trang bị trang phục bảo hộ đầy đủ, tránh mỡ bắn lên người hay bị trơn trượt do mỡ bị tràn. 

✻ Trong lúc làm việc với máy bơm mỡ bò người dùng cần lưu ý đến áp lực của khí nén bên trong máy. Nếu không cẩn thận về áp lực khí đẫn đến tình trạng quá tải, làm ảnh hưởng đến thời hạn sử dụng thiết bị. 

✻ Nếu thiết bị không được sử dụng, người dùng cần đảm bảo lượng mỡ không còn thừa lại ở trong súng gây tắc nghẽn, ảnh hưởng tới những lần sử dụng sau.

✻ Người dùng không nên đặt những đồ dùng tải trọng lớn khiến ống dẫn mỡ bị uốn cong, gây ảnh hưởng tới lưu lượng mỡ phun ra không đều. 

✻ Cần thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy móc theo định kỳ giúp thiết bị luôn hoạt động ở tình trạng tốt nhất

2. Những tiêu chí cần thiết để mua sản phẩm máy bơm mỡ chất lượng

Đa số các doanh nghiệp sẽ không tiết lộ cho người tiêu dùng những tiêu chí để mua thiết bị bơm mỡ, đặc biệt là những đơn vị phân phối các loại máy móc bơm mỡ không đạt chất lượng. Vậy nên cần chọn những doanh nghiệp uy tín và chú ý những tiêu chí cụ thể để đánh giá máy. 

✻ Lò xo cần có độ đàn hồi tốt và thiết kế dày dặn: đây là phụ tùng dễ bị hỏng hóc nhất của máy bơm mỡ bò bằng khí nén. Chính thế, khi thiết bị hoạt động sau một thời gian, người dùng cần xem xét độ đàn hồi và cứng cáp của lò xo để đảm bảo khả năng vận hành lâu dài.

✻ Thép chịu lực là vật liệu được dùng để chế tạo thiết bị bơm mỡ. Chất liệu này được bao phủ lớp sơn tĩnh điện có khả năng cách điện và chống gỉ sét hiệu quả. Điểm nổi bật của vật liệu của thiết bị bơm mỡ khí nén chịu được áp lực tốt, hạn chế được tình trạng phồng, méo khi máy hoạt động. Bởi khí nén khi được bơm vào trong thùng chứa để đẩy mỡ ra, có sự tác động lên thành của bình một áp lực lớn.

✻ Gioăng để nén mỡ bò thường được làm từ chất liệu cao su có chất lượng cao. Đường kính của gioăng  cao su cần vừa thùng chứa mỡ. Bộ phận này khi được sử dụng lâu dài sẽ bị mòn theo thời gian, làm cho mỡ ở trong thùng chứa có thể  bị trào ngược lên trên, giảm hiệu quả vận hành của máy móc.

✻ Dây bơm mỡ phải có lõi thép: đây là yếu tố quan trọng khiến cho người dùng sử dụng lượng mỡ tối đa đang có. Dây chịu được áp lực tốt, thuận tiện vệ sinh… Bởi chất lượng của thiết bị được thể hiện qua từng chi tiết, bộ phận.