NÊN và KHÔNG NÊN lái xe dưới trời mưa

Bài viết hay

Mùa mưa đã đến và cũng đã đến lúc chú ý hơn trong việc láu xe hơi dưới trời mưa bão và tuân thủ theo các quy tắc đi xe an toàn dưới trời mưa. Sau đây Suzuki Vinh Tùng sẽ gợi ý cho bạn những việc làm NÊN KHÔNG NÊN khi lái xe dưới trời mưa bão.

Nên và Không nên lái xe dưới mưa
Nên và Không nên lái xe dưới mưa

Trong khi các Quốc gia khác có thể vẫn đang chờ gió mùa đến và mang đi khỏi cái nắng thiêu đốt của mặt trời thì tại Việt Nam từ tháng 4 đến tháng 10 có thể sẽ là một giai đoạn khó khăn để con người phải đối mặt với những trận mưa bão hoành hành liên tục. Vậy bạn nên làm gì để lái xe được an toàn đây?

Dưới đây là những việc làm NÊN và KHÔNG NÊN lái xe dưới trời mưa bão

NÊN

Kiểm tra tổng thể chiếc xe – Xin lỗi bạn! Chúng tôi rất tiếc khi phải nói rằng, nếu bạn đã kiểm tra chiếc xe trước đó thì việc kiểm tra lại một lần nữa trước khi đi mưa sẽ là một việc không thừa thải. Điều quan trọng nhất bạn cần làm lúc này là chú ý rà soát lốp xe, phanh, điện có hoạt động tốt không và nếu được có thể thay thế chúng ngay lập tức. Nhớ đừng bỏ qua cần gạt nước nhé, bởi đó chính là vật quan trọng giúp bạn quan sát tốt nhất khi điều khiển phương tiện đấy.

Kỹ lưỡng hơn một xíu sẽ tốt hơn nếu bạn kiểm tra cả độ mòn của bánh xe, độ sâu của lớp gai và đo cả áp suất của lốp thấp cũng như rà soát lại lượng dầu phanh như thế nào? Tiếp theo đó là rà soát đèn pha và phục hồi chúng để có thể nhìn thấy rõ nhất trong mưa và sương mù.

Kiểm tra lốp xe
Kiểm tra lốp xe

Trong khi lái xe, hãy sử dụng tối ưu đèn phà và cần gạt nước, điều này sẽ làm tối đa hóa tầm nhìn của bạn cũng như những phương tiện khác đang lưu thông trên đường.

Bên cạnh đó, lái xe an toàn là một việc bắt buộc phải tuân thủ rồi đúng không nào? Hãy tuân thủ luật lệ trên đường và tuân theo giới hạn tốc độ. Luôn chú ý đến các phương tiện xung quanh bạn và coi chừng người lái xe liều lĩnh.

Hãy cố gắng kiểm soát tay lái của mình, đừng quá vội vàng, tránh phanh gấp vì xe có thể mất kiểm soát khi trượt nước. Ngoài ra, bạn cũng phải chú ý đến những nơi có thể di chuyển qua để tránh trường hợp có chướng ngại vật và phải dừng đột ngột.

Xem thêm: Oto Suzuki Swift nhập khẩu Thái Lan có đang thực sự chiếm ưu thế?

KHÔNG NÊN

Tránh sử dụng đèn pha ban đêm vì điều này sẽ khiến người lái xe đối diện bị mù khó nhìn thấy. Ngoài ra các chùm sáng từ mưa hay sương mù sẽ phản chiếu và gây chói làm cho việc nhìn phía trên bị khó khăn hơn rất nhiều.

Đừng bám đuôi xe phía sau quá chặt. Tốt hơn là bạn nên giữ khoảng cách an toàn vì điều này sẽ tạo nhiều không gian hơn cho việc xử lý các sự cố xảy ra và phản ứng kịp thời với những tình huống xấu nhất trong trường hợp xe dừng đột ngột.

Nếu xe của bạn có chức năng kiểm soát hành trình không sử dụng nó trong khi lái xe dưới trời mưa. Nó có thể cực kỳ nguy hiểm vì những con đường thường có xu hướng rất khó đoán trong những cơn mưa. Tốt hơn hết là tắt hoàn toàn điều khiển hành trình và điều khiển xe của bạn bằng tay. Trong trường hợp xe của bạn có chế độ mưa, bạn nên giữ cho nó hoạt động.

Trên đây là một vài thông tin về việc Nên và Không Nên lái xe dưới trời mưa, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và giữ được sự an toàn cho mình trong suốt quá trình tham gia giao thông trên đường. Nhân tiện đây thì Vinh Tùng cũng xin giới thiệu cho bạn về một loại xe được coi là dễ dàng để lưu thông khi trời mưa bão bởi các đặt tính vốn có của nó, chiếc xe đó không gì khác chính là Suzuki Swift, để có thể biết thêm thông tin chi tiết về dòng xe này hay nhận báo giá xe Suzuki nhập khẩu chính hãng, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến với Vinh Tùng qua Hotline: (0256) 3535 888 để chúng tôi hỗ trợ bạn tốt nhất nhé!

Trả lời