những nguy hiểm của bảo vệ

Nghề bảo vệ và những nguy hiểm của bảo vệ phải đối mặt

Tin nổi bật

Có khá nhiều độ tuổi khác nhau đang chọn cho mình nghành nghề bảo vệ. Đặc thù nghề là bạn có được thời gian linh hoạt và mức lương ổn định. Chỉ với việc vào công ty sẽ đào tạo cho bạn một số nghiệp vụ chuyên môn thì bạn đã có thể làm việc ngay. Đi đôi với lợi ích trên, bạn cũng sẽ phải đối mặt với những khó khăn, nhọc nhằn của nghề. Chưa kể những nguy hiểm của bảo vệ thường trực luôn gặp phải.

những nguy hiểm của bảo vệ
Những nguy hiểm của bảo vệ có thể gặp phải

1.Những nguy hiểm của bảo vệ thường gặp

Mặc dù không phải là các chiến công an, cảnh sát nhưng những nhân viên bảo vệ cũng gặp vô vàn những nnguy hiểm. Các ca bảo vệ làm đêm thì bảo vệ sẽ đương đầu với nhiều loại tình huống khác nhau. Tuy nhiên, bọn tội phạm thường lợi dụng vào ban đêm vắng người qua lại, chúng sẽ xâm nhập vào những địa điểm của bảo vệ trực.Hay những đối tượng tấn công trực tiếp vào yếu nhân bảo vệ cũng là nguy hiểm của bảo vệ phải đối mặt  . Lực lượng bảo vệ có thể phải đối đầu rủi ro trong trường hợp chỉ có một mình.

Ngoài ra, trong lúc công việc thì những nhân viên bảo vệ có thể gây nên những mâu thuẫn vì muốn hoàn thành tốt công việc của mình. Với những thần phần bất hảo của xã hội những mối nguy hiểm luôn thường trực. Khi đó mối nguy hiểm không chỉ đe dọa đến bản thân mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình, người thân.

2.Kinh nghiệm ứng phó khi gặp nguy hiểm vào ban đêm

Kinh nghiệm ứng phó của bảo vệ
Kinh nghiệm ứng phó của bảo vệ

Di chuyển không sử dụng thiết bị điện tử

Trong quá trình đi tuần tra, giám sát vào ban đêm, để không mất tập trung thì bảo vệ không nên sử dụng điện thoại, nghe nhạc to hoặc đeo tai nghe, lưu ý hiện tượng xảy ra xung quanh. Vì vậy, có tình huống bất ngờ xảy ra nhân viên bảo vệ có thể hoàn toàn đủ bình tĩnh và chủ động để ứng phó, giải quyết vấn đề.

Hành động đúng: Khi đi tuần tra, giám sát ban đêm không cúi đầu hay ngó sang một bên. Khi tại phòng trực ban: không đeo tai nghe hay mở  nhạc to.

Để bàn tay trạng thái tự do

Trong quá trình tuần tra, trực gác ca ban đêm, nhân viên bảo vệ cần thả lỏng hai bàn tay, chỉ cầm đèn pin hay dùi cui trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Chỉ có cách này, bảo vệ ca trực đêm sẽ chủ động mọi tình huống khi phát hiện kẻ xấu tìm cách tiếp cận.

Chuẩn bị trang thiết bị phòng thân

Với nhân viên bảo vệ, đặc biệt là ca đêm, nếu muốn hoàn thành được nhiệm vụ được giao và giữ được an toàn cho bản thân mình cần có sự đề phòng, chuẩn bị. Lên thói quen chuẩn bị vật phòng thân khi bất trắc như gậy gập, còi… là những thứ gọn nhẹ mà đem lại hiệu quả cao, vật dụng này cần thiết nên mang theo trong ca trực đêm tránh gặp phải nguy hiểm của bảo vệ.

Nên mặc những trang phục phản quang, có màu sắc nổi bật trong bóng tối giúp những phương tiện giao thông có thể dễ dàng nhận ra lúc bạn đang di chuyển, đặc biệt là trong công trường, công xưởng, nhà máy. Chuẩn bị sẵn một chiếc áo phản quang để sử dụng nếu nơi bạn làm việc không có chỗ thay đồ.

Sử dụng đôi giày chuyên dụng hoặc giày thể thao vừa vặn, thoải mái không chỉ giúp bạn đi lại nhanh nhẹn mà còn thuận tiện.

Đảm bảo sức khỏe

Dường như, làm việc ban đêm không chỉ có những nguy hiểm tiềm ẩn về tính mạng, tài sản mà còn là ảnh hưởng về sức khỏe. Bởi giờ làm việc có thể là từ 22h đến 7h sáng hôm sau. Do đó, nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cũng cần giữ gìn sức khỏe thật tốt, hạn chế những ảnh hưởng của việc thức đêm thường xuyên là điều cực kỳ cần thiết.

Đảm bảo giấc ngủ đầy đủ sau ca làm việc đêm là điều rất quan trọng: Trên đường đi về nhà vào buổi sáng, nhân viên bảo vệ nên mang kính râm để tránh ánh sáng ảnh hưởng đến mắt. Tại phòng ngủ, nên kéo rèm để cho không gian yên tĩnh để có giấc ngủ được sâu hơn.

Như vậy, với những kỹ năng đã được trang bị với những lưu ý về nguy hiểm của bảo vệ sau đây mong các nhân viên bảo vệ có thể tránh gặp phải và có những kinh nghiệm sau phục vụ tốt cho công việc. Hãy chọn cho mình những công ty bảo vệ chuyên nghiệp để có thể có được những dịch vụ tốt nhất.