Những điều cần lưu ý khi thuê dịch vụ xây nhà trọn gói

Bài viết hay Dịch Vụ

Dịch vụ xây nhà trọn gói hiện nay rất phổ biến tại các thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM, với nhiều mức giá và chất lượng dịch vụ khác nhau. Các công ty này sẽ cung cấp cho chủ nhà những dịch vụ bao gồm từ tư vấn thiết kế, lên ý tưởng cho đến tổ chức thi công giám sát xây dựng cho đến bố trí nội thất và bàn giao. 

Những kiểu dịch vụ như thế này thường được sử dụng nhiều vì tính tiện lợi của nó, tuy nhiên khi thuê dịch vụ xây nhà trọn gói bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau. Hãy cùng sofiaviet.com tìm hiểu chi tiết nhé! 

 

 

Lựa chọn công ty uy tín có nhiều kinh nghiệm

Khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói, bạn nên tìm hiểu những đơn vị có uy tín cũng như nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực. Từ kinh nghiệm của họ, bạn sẽ được tư vấn nhiều vấn đề hữu ích để tránh những rủi ro về chất lượng và chi phí có thể xảy ra.

Bạn có thể tham khảo những người thâm để được giới thiệu một số đơn vị hoặc có thể tìm hiểu thông tin trên mạng và xem đánh giá của các khách hàng đã sử dụng dịch vụ trước đó. Liên hệ một số công ty và tham khảo một số thông tin cùng đơn giá xây nhà trọn gói mà các đơn vị này cung cấp, tiến hành so sánh và đưa ra chọn lựa phù hợp nhất cũng là một trong những cách hay. 

Hình thức dịch vụ này khá phổ biến và có lợi với những người bận rộn không có nhiều thời gian để giám sát, tổ chức thi công…

 

Điều khoản trên hợp đồng trọn gói

Sau khi tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói rồi thì tiến hành ký hợp đồng, đây là bước quan trọng, bạn cần phải nắm rõ các điều khoản trong hợp đồng. Đừng bỏ qua phần tiến độ thi công, điều này cần thiết phải được đề cập đến trong hợp đồng một cách cụ thể theo từng hạng mục thi công và ngày bàn giao. 

Những vật liệu xây dựng sẽ được sử dụng trong công trình cần phải được liệu kê chi tiết và được xác nhận của gia chủ, để đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất theo ngân sách bỏ ra.

Việc chia nhỏ tiền công theo tiến độ thực hiện sẽ giúp hạn chế rủi ro cho chủ nhà, hoặc nếu có vấn đề xảy ra, thì có thể chấm dứt hợp đồng vậy nên cần phải chú ý điều khoản tạm ứng tiền trong hợp đồng.

Điều khoản về an toàn lao động cần được trao đổi kỹ giữa người thuê và công ty xây dựng, việc này giúp nhà thầu đảm bảo và có trách nhiệm với các yếu tố an toàn lao động cho công trình cũng như công nhân thi công 

Điều khoản bảo hành cũng không kém phần quan trọng, thông thường các công trình xây dựng dân dụng được thực hiện theo hình thức xây nhà trọn gói sẽ được bảo hành 12 tháng. Các bạn nên chú ý vấn đề này để phòng khi có vấn đề trong thời hạn bảo hành có thể sử dụng dịch vụ để tiết kiệm chi phí.

Kết

Những thông tin trên tuy rằng rất đơn giản nhưng bạn không thể bỏ qua, chú ý những vấn đề này để ngôi nhà của bạn được hoàn thiện một cách tốt nhất và tối ưu chi phí nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các dịch vụ xây, sửa nhà trọn gói với chất lượng dịch vụ đáng tin cậy.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ từ nhiều đơn vị khác nhau trên thị trường để được tư vấn chi tiết hơn và nhận báo giá sửa nhà trọn gói tại hà nội. Chúc các bạn tìm được một đơn vị uy tín và xây được cho mình một ngôi nhà lý tưởng.