Những Điều Mà Bạn Cần Biết Về Chiếc Máy Hút Dầu

Công nghiệp

Việt Nam đang dần trở thành nước phát triển để sánh vai các cường quốc khác trên thế giới. Quá trình công nghiệp hóa hiện đại cũng theo đó mà phát triển, từ đó các phương tiện giao thông cũng xuất hiện ngày một nhiều. Kéo theo là các nhà máy và các xưởng sản xuất ô tô, xe máy dần hình thành.

Giới thiệu về máy hút dầu

Ngày nay, máy hút dầu không còn xa lạ với các thợ sửa chữa và bảo dưỡng ô tô hay xe máy. Là sản phẩm không thể thiếu trong quá trình vận chuyển dầu nhớt trong các xưởng sửa chữa và bảo dưỡng xe.

Thiết kế 

Với thiết kế nhỏ gọn nhưng chất lượng, dễ dàng di chuyển đi bất cứ nơi nào trong xưởng sửa chữa, nhờ vậy mà máy hút dầu trở thành sản phẩm không thể thiếu trong các xưởng sửa chữa ô tô cũng như các xưởng sửa chữa xe máy.

Máy hút dầu

Cấu tạo của máy hút dầu

Cấu tạo của máy hút dầu vô cùng đơn giản nhưng nó lại rất hữu dụng, máy hút dầu chính là điểm nổi bật và làm cho tiệm sửa xe của bạn càng trở nên chuyên nghiệp. Về ngoại hình vô cùng nhỏ gọn chỉ với vài kg nhưng nhà sản xuất đã tối ưu hóa động cơ của nó. 

  • Ống hút dầu: thường được làm từ nhựa cứng, nhờ vậy mà nó chịu được áp suất máy hút, có thể luồn lách đến các ngóc ngách của động cơ để hút sạch dầu.
  • Van xả: cấu tạo đơn giản với ống và van khóa.

Phân loại máy hút dầu

Hiện nay đang phổ biến 2 loại máy hút dầu:

  • Máy hút dầu chạy bằng khí nén (sử dụng trong các gara rửa và sửa chữa ô tô, chiếm đến 90%) 
  • Máy hút dầu chạy bằng điện (dòng máy hút có giá trị cao nhất, hoạt động độc lập không phụ thuộc vào máy nén khí, có tính động cơ cao)
Máy hút dầu điện

Nguyên lý hoạt động của máy hút dầu chạy bằng khí nén

Máy hút dầu hoạt động dựa trên nguyên lý chênh lệch áp suất. Khi bạn cần thay dầu cho phương tiện, chỉ cần mở nắp đậy động cơ rồi luồn ống hút dầu vào. Bấm nút cho máy chạy, lúc này nhờ vào sức hút từ máy hơi mà áp suất trong bình giảm mạnh. Tạo ra lực hút, hút tất cả dầu trong động cơ ra ngoài. 

Lợi ích mà máy hút dầu mang lại

 

  • Nhỏ gọn, có thể di chuyển để bất cứ đâu.
  • Hút sạch dầu đã cũ trong động cơ ra ngoài.
  • Giá thành thấp, phù hợp với mọi tiệm, xưởng sửa chữa xe.

 

Các lỗi thường hay xảy ra

 

Trong lúc sử dụng sản phẩm không tránh khỏi việc nó bị hỏng hóc và hư hại, nếu gặp phải một trong những trường hợp dưới đây thì các bạn cứ yên tâm nhé:

  • Đường cấp khí và gioăng làm kín của bình bị lỗi
  • Máy hút yếu
  • Hỏng van hút nhớt

Ngoài nếu máy hút dầu của các bạn có xảy ra lỗi nào khác mà không sử dụng được thì tôi khuyên các bạn nên mang ra tiệm sửa chữa để người có chuyên môn xem xét và tư vấn cho các bạn.

 

Mối liên kết giữa máy hút dầu và máy bơm màng khí nén

Máy bơm màng khí nén là máy bơm công nghiệp, máy sử dụng khí nén lên màng bơm truyền áp lực để bơm truyền các chất khác đi. Máy bơm hoạt động nhờ sự chuyển động của motor tạo ra sự chuyển động qua lại của cao su, nhiệt dẻo,… chuyển động liên tục lên màng. 

Nhờ vào sự chuyển động qua lại và liên tục lên màng để tạo ra áp lực để bơm truyền các chất khác đi mà nó là một phần quan trọng cho máy hút dầu chạy bằng khí nén.

 

Qua bài viết trên, tôi muốn các bạn hiểu thêm về máy hút dầu. Cùng với tầm quan trọng của nó trong việc sửa chữa, thay dầu nhớt của các phương tiện.