Bảo hiểm ô tô bắt buộc

Những kinh nghiệm cần biết về mua bảo hiểm ô tô bắt buộc

Dịch Vụ

Bảo hiểm ô tô là loại bảo hiểm kết hợp các loại hình bảo hiểm về tài sản, hàng hóa vận chuyển và con người có sự liên quan đến chiếc ô tô đó. Bảo hiểm xe hơi hiện nay bao gồm 2 loại: bảo hiểm ô tô bắt buộc và bảo hiểm ô tô tự nguyện. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến khái niệm bảo hiểm ô tô bắt buộc và các kinh nghiệm khi chọn mua bảo hiểm.

Bảo hiểm ô tô bắt buộc

Bảo hiểm ô tô bắt buộc

Bảo hiểm ô tô bắt buộc là loại hình bảo hiểm mà tất cả cá nhân khi sở hữu xe hơi tại Việt Nam đều phải tham gia bảo hiểm theo quy định, có tên đầy đủ là bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới đối với người thứ ba. Nhà nước yêu cầu tham gia loại bảo hiểm này nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên thứ ba nếu chẳng may xảy ra tai nạn.

Mục đích của bảo hiểm bắt buộc xe ô tô là giúp bảo vệ quyền lợi cho bên thứ 3 khi có tai nạn xảy ra, nghĩa là khi cá nhân, tổ chức sử dụng bảo hiểm bắt buộc gây tai nạn cho bên thứ 3 thì công ty bảo hiểm sẽ thực hiện bồi thường thiệt hại cho bên thứ 3 với mức bồi thường theo quy định.

Các kinh nghiệm cần biết khi mua bảo hiểm ô tô

Bảo hiểm ô tô bắt buộc
Bảo hiểm ô tô bắt buộc

Tìm hiểu các loại và tính đặc trưng

Hãy chọn gói bảo hiểm phù hợp dựa vào loại xe mà bạn muốn mua. Nếu nhu cầu sử dụng xe của bạn chuyên dùng vận chuyển hàng hóa thì bạn nên mua loại bảo hiểm TNDS của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe vì trong quá trình hàng hóa được vận tải, phía bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm cho trường hợp hàng hóa bị tổn thất hoặc mất mát theo các điều khoản hợp đồng.

Đối với loại hình bảo hiểm vật chất, những xe cá nhân tại nhà hoặc xe du lịch đều có thể sử dụng loại bảo hiểm này. Nếu trong trường hợp bất khả kháng như: thiên tai, lũ lụt, tai nạn…thì công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại vật chất xe.

Xem xét về chi phí

Các công ty bảo hiểm đang chạy đua cạnh tranh khốc liệt về giá cả và chất lượng dịch vụ trên thị trường ngày nay để có thể chiếm được lòng tin của khách hàng và nâng cao vị thế của công ty mình. Vì thế, khách hàng được tự do lựa chọn cho mình một công ty có mức định giá hợp với túi tiền và mức thu nhập cá nhân.

Đọc kỹ hợp đồng

Bạn cần phải đọc thật kỹ các hình thức và điều khoản hợp đồng, nói chuyện với chuyên viên tư vấn về những vấn đề chưa được rõ để tránh được những trường hợp tranh cãi, kiện tụng vì khách hàng không nắm quyền lợi và điều kiện ngay từ đầu. Bên cạnh đó, bạn nên để mắt tới những trường hợp không áp dụng bảo hiểm ô tô trước khi ký hợp đồng.

Tùy vào từng loại hợp đồng bảo hiểm được ký kết mà công ty có những quy định riêng, khách hàng cần phải đọc thật kỹ để xem xét áp dụng cho phù hợp.

Chọn công ty bảo hiểm ô tô có uy tín

Lắng nghe kinh nghiệm từ những người đi trước là một cách để chọn công ty bảo hiểm ô tô uy tín cho bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên biết công ty bảo hiểm đó hợp tác với garage nào nhằm tránh những thủ tục dài dòng phát sinh như bất tiện trong việc di chuyển, sửa chữa,…

Bên cạnh đó, nếu bạn còn đang lưỡng lự về các công ty bán bảo hiểm, hãy thử sử dụng dịch vụ tư vấn và mua bảo hiểm tại Shop bảo hiểm – một trong những đơn vị chuyên tư vấn và bán bảo hiểm uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn hiện nay. Bên cạnh các cam kết mang đến những quyền lợi tốt nhất cho khách hàng với việc thực hiện đúng những quy tắc cũng như cách thu phí của các công ty bảo hiểm thì đơn vị này còn cung cấp thêm những dịch vụ, chính sách khác nhằm gia tăng lợi ích cho khách hàng như:

  • Tư vấn miễn phí, luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp những thắc mắc, các vấn đề phát sinh của khách hàng.
  • Miễn phí phí thực hiện các công việc tận nơi cho khách hàng như: cấp bảo hiểm, thu phí, thu thập chứng từ bồi thường.
  • Ngoài bảo hiểm bắt buộc cho xe ô tô, Shop bảo hiểm còn cung cấp các gói bảo hiểm ô tô tự nguyện cho khách hàng lựa chọn. Nếu có nhu cầu, các chuyên viên tư vấn của Shop bảo hiểm sẽ giúp bạn lựa chọn được gói thích hợp.

Việc sở hữu cho ô tô nhà mình một bảo hiểm là điều vô cùng cần thiết trong thị trường đầy biến động hiện nay. Mua bảo hiểm là cách đảm bảo nguồn tài chính của bạn khi gặp sự cố ngoài ý muốn. Nếu vẫn còn phân vân chưa biết mua bảo hiểm ở đâu tốt nhất cho mình, hãy nhanh tay truy cập vào shopbaohiem.vn để được tư vấn gói bảo hiểm phù hợp nhất.