Giải đáp thắc mắc có nên thi công sơn nền nhà xưởng hay không?

Kiến thức xây dựng

Có nhiều người còn thắc mắc vì sao nên sử dụng sơn nền nhà xưởng? Không phải chỉ cần sử dụng lớp làm cứng nền sẽ tiết kiệm hơn ư? Sơn nền chỉ để làm đẹp thôi có đúng không?… Để giải đáp thắc mắc trên, hãy lướt xuống phía dưới và đọc ngay bài viết này nhé!

Sơn nền nhà xưởng

Tại sao cần phải sử dụng sơn nền nhà xưởng?

Trước đây, các chủ đầu tư thường hay sử dụng lớp làm cứng nền thay vì thi công sơn nền để tiết kiệm chi phí. Mặc dù lớp sàn bê tông đã được làm cứng và chịu được tác dụng của ngoại lực (phương tiện đi lại, con người,…) và môi trường sử dụng. Tuy nhiên, trong thời gian sản xuất, thì lớp bê tông này dễ bị bám bẩn, khá trơn trượt, và bề mặt không còn hoàn toàn bằng phẳng như lúc ban đầu. Điều này nếu không có cách khắc phục thì sẽ dẫn đến việc hư hại mặt sàn và làm ảnh hưởng đến năng suất lao động và môi trường làm việc. 

Một giải pháp cho tình trạng này chính là việc sử dụng sơn nền. Sơn nền không chỉ giúp tránh được những tác nhân làm hao mòn lớp nền, mà bên cạnh đó còn tăng tính thẩm mỹ cho nơi làm việc. Hơn nữa, nhà xưởng sau khi được sơn nền sẽ tăng tuổi thọ sử dụng, đảm bảo về mặt thẩm mỹ cũng như nâng cao tính chuyên nghiệp trong quá trình sản xuất của doanh nghiệp.

Những điểm mạnh của sơn nền

  • Có tính cơ học cao, có khả năng chịu lực tốt.
  • Đảm bảo về mặt thẩm mỹ.
  • Đối với các dòng sơn tự san phẳng còn có khả năng kháng khuẩn, phù hợp sử dụng cho các khu vực có yêu cầu vô trùng và kháng khuẩn cao. 
Sơn nền nhà xưởng
Sơn nền nhà xưởng
  • Có sức kháng lại hóa chất tốt.
  • Sơn nền chịu được hóa chất.
  • Nếu sử dụng thêm hệ sơn chống thấm thì bề mặt sàn sẽ có thêm ưu điểm là chống thấm nước. 
  • Ngăn cách nền bê tông tiếp xúc với môi trường axit, bazo, dầu mỡ phát sinh trong quá trình sản xuất.
  • Dễ lau chùi, tiết kiệm thời gian làm sạch sàn và vệ sinh nhà xưởng.

Lựa chọn nơi thi công sơn nền chất lượng cho nhà xưởng của bạn

Hầu hết các sơn nền được thực hiện tại các công trình sàn, xưởng của các doanh nghiệp, xí nghiệp, các tập đoàn lớn. Như vậy có thể nói hầu hết các cá nhân riêng lẻ thường có khá ít kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Do đó thay vì tham khảo ý kiến không chính xác từ những cá nhân không có kinh nghiệm và tự tay mua sơn nền, sau đó thực hiện trên công trình của mình là điều mang tính rủi ro cao. Đây chính là lý do mà bạn không nên tự tay thi công sơn nền. Thay vào đó, nên tìm đến một đơn vị thi công sơn sàn chuyên nghiệp để giúp bạn có một công trình hoàn hảo như ý muốn.

Thi công sơn nền cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên, đối với những nhà xưởng có diện tích rộng, bạn nên lựa chọn một công ty uy tín, có tên tuổi trong ngành này để được tư vấn và thi công đúng phương pháp bởi họ có đầy đủ máy móc trang thiết bị cũng như kinh nghiệm, từ đó đưa ra phương pháp thi công tốt nhất cho bạn. Công ty TNHH Kỹ thuật Epoxy Hoàng Gia là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực hoạt động là: thi công quảng cáo, xây dựng, sơn epoxy, sơn sàn, sơn nền. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành quảng cáo và  sơn epoxy, công ty luôn cam kết về chất lượng, thẩm mỹ cũng như chế độ bảo hành là chu đáo nhất. Phương châm: “Làm đúng ngay từ đầu”, công ty luôn đáp ứng được nhu cầu của các quý khách hàng, cho dù là khách hàng khó tính nhất. Vì vậy, hãy đồng hành cùng Công ty TNHH Kỹ thuật Epoxy Hoàng Gia nếu bạn đang có nhu cầu về việc thi công nhà xưởng nhé.