Home Bài viết hay Cách xem phong thủy phòng học theo tuổi giúp bé học tốt

Cách xem phong thủy phòng học theo tuổi giúp bé học tốt

Bài viết hay

Theo quan điểm của người Á Đông, phong thủy phòng học theo tuổi tác động đến thói quen, thái độ học tập của trẻ. Do đó, trong bài viết này tại caobangedu.vn, DERGO sẽ hướng dẫn bạn cách kê bàn học theo phong thủy, xác định hướng đặt bàn học cho bé để giúp trẻ tạo ra nguồn năng lượng tích cực trong học tập nhé!

Contents

Vai trò của bàn phong thủy đối với trẻ em và người lớn 

Phong thủy phòng học theo tuổi quan trọng cho sự phát triển cho bất kì ai ở mọi độ tuổi. Với việc áp dụng nguyên lý phong thủy vào bàn phong thủy có thể tạo ra một môi trường thuận lợi và hài hòa cho cả trẻ em và người lớn.

Phong thủy đã dần bao trùm lên mọi thực thể trong đời sống của chúng ta, từ kiến trúc cho đến việc kê bàn học theo phong thủy. Nếu phong thủy không phù hợp thì như uống phải thuốc độc, nếu phong thủy tốt thì nó là một liều thuốc bổ cho bạn.

Ứng dụng nguyên lý hướng đặt bàn làm việc
Ứng dụng nguyên lý hướng đặt bàn làm việc

Mọi người sinh ra đều có cùng một số phận, một kiếp người nhưng thay đổi vận mệnh tương lai theo chiều hướng nào là phù thuộc vào chúng ta hôm nay. Dù bạn thành công hay chưa thì hãy làm mọi cách để tương trợ cho số mệnh hiện tại của bạn.

>>> Xem thêm tại: Bàn học hiện đại giá rẻ nhất năm 2023

Phong thủy phòng học theo tuổi cho trẻ tại nhà

Phong thủy phòng học theo tuổi dựa vào các yếu tố màu sắc, ánh sáng, gió,… Những thứ này khi được xác định đúng, chúng sẽ tương trợ lẫn nhau và tạo ra nguồn năng lượng tích cực tác động tích cực đến tần số thành công của trẻ.

Màu sắc phòng học

Mối liên hệ giữa màu sắc và tâm trạng có thế ảnh hưởng đến quyết định của của một người, thậm chí nó còn chữa lành tâm hồn cho những ai đang gặp căng thẳng. Do đó, tránh sử dụng màu sắc quá đậm, nóng hay quá tối và u ám trong phòng học của trẻ, vì có thể gây xao lạc và ảnh hưởng đến tâm trạng và tập trung của trẻ.

Màu chủ đạo của phòng học đáng yêu cho bé gái
Màu chủ đạo của phòng học đáng yêu cho bé gái

Ba mẹ nên cân nhắc lựa chọn màu sắc nhẹ nhàng như: xanh lá cây, vàng nhạt, trắng và các màu pastel.

Không gian phòng học

Theo phong thủy phòng học theo tuổi thì một phòng học quá lớn cũng không tốt mà phòng học quá nhỏ cũng không nên. Ba mẹ hãy thiết kế cho con diện tích phòng học lý tưởng nhất.

 •  Bố trí vị trí bàn học ở nơi có ánh nắng trực tiếp để đón năng lượng tốt từ mặt trời phù hợp với phong thủy phòng học theo tuổi.
 • Giá và kệ sách không nên có hình nhọn hoặc tam giác vì theo phong thủy sẽ không tốt nếu chổ ngồi có góc nhọn chĩa vào. 
 • Tổ chức không gian sao cho trẻ có đủ không gian để di chuyển và thoải mái.
 • Nên đặt những bức tranh, ảnh vui tươi để trẻ vui vẻ và thoải mái tâm trí khi ở trong phòng của mình.
Bố trí bàn học đơn giản thoải mái theo phong thủy phòng học theo tuổi 
Bố trí bàn học đơn giản thoải mái theo phong thủy phòng học theo tuổi

Xem phong thủy đặt bàn học cho con và những điều kiêng kỵ

Trong mục Bài Viết Hay hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin khi xác định phong thủy phòng học theo tuổi, ba mẹ nên biết cách kê bàn học theo phong thủy để tối ưu năng lượng cho trẻ phát triển toàn diện.

Kích thước bàn học theo phong thủy

Là yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định phong thủy phòng học theo tuổi, không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần mà còn quyết định sức khỏe của trẻ. Lựa chọn bàn học không phù hợp sẽ dẫn đến tư thế ngồi sai, lâu dần sẽ để lại hậu quả khó lường.

Theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đạo tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành các thông số chiều cao bàn ghế cụ thể như sau:

 • Trẻ cao 100-109cm: Chiều cao ghế: 26cm, chiều cao bàn: 45cm.
 • Trẻ cao 110-119cm: Chiều cao ghế: 28cm, chiều cao bàn: 48cm.
 • Trẻ cao 120-129cm: Chiều cao ghế: 30cm, chiều cao bàn: 51cm.
 • Trẻ cao 130-145cm: Chiều cao ghế: 34cm, chiều cao bàn: 57cm.
 • Trẻ cao 145-159cm: Chiều cao ghế: 37cm, chiều cao bàn: 63cm.
 • Trẻ cao 160-175cm: Chiều cao ghế: 41cm, chiều cao bàn: 69cm.
Kích thước bàn học hợp lý cho trẻ
Kích thước bàn học hợp lý cho trẻ

Hướng đặt bàn học chính xác

Kê bàn học theo phong thủy phòng học theo tuổi quan trọng trong việc giúp trẻ đón nhận những năng lượng mới, nguồn cảm hứng mới trong học tập và vui chơi. 

Theo phong thủy, Văn Xương là một trong 28 sao chiếu sáng con đường học vấn luôn đỗ đạt và thuân lợi. Vì thế, đặt bàn học hướng nào để trẻ đón được những nguồn năng lượng tích cực nhất thì ba mẹ nên xác định đúng dựa vào thông tin dưới đây:

 • Người sinh năm đuôi số là 0, can CANH ( Canh Tý, Canh Dần, Canh Thìn, Canh Ngọ, Canh Thân, Canh Tuất): vị trí Văn Xương ở phương vị Tây-Bắc.
 • Người sinh năm đuôi số là 1, can TÂN (Tân Sửu, Tân Mão, Tân Tỵ, Tân Mùi, Tân Dậu, Tân Hợi): vị trí Văn Xương ở phương vị Bắc.
 • Người sinh năm đuôi số là 2, can NHÂM (Nhâm Tý, Nhâm Dần, Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân, Nhâm Tuất): vị trí Văn Xương ở phương vị Đông-Bắc.
 •  Người sinh năm đuôi số là 3, can QUÝ (Quý Sửu, Quý Mão, Quý Tỵ, Quý Mùi, Quý Dậu, Quý Hợi): vị trí Văn Xương ở phương vị Đông.
 • Người sinh năm đuôi số là 4, can GIÁP (Giáp Tý, Giáp Dần, Giáp Thìn, Giáp Ngọ, Giáp Thân, Giáp Tuất): vị trí Văn Xương ở phương vị Đông-Nam.
 •  Người sinh năm đuôi số là 5, can ẤT (Ất Sửu, Ất Mão, Ất Tỵ, Ất Mùi, Ất Dậu, Ất Hợi): vị trí Văn Xương ở phương vị Nam.
 •  Người sinh năm đuôi số là 6, can BÍNH (Bính Tý, Bính Dần, Bính Thìn, Bính Ngọ, Bính Thân, Bính Tuất): vị trí Văn Xương ở phương vị Tây-Nam.
 •  Người sinh năm đuôi số là 7, can ĐINH. Vị trí Văn Xương nằm ở phương vị Tây.
 •  Người sinh năm đuôi số là 8, can MẬU (Mậu Tý, Mậu Dần, Mậu Thìn, Mậu Ngọ, Mậu Thân, Mậu Tuất): vị trí Văn Xương ở phương vị Tây-Nam.
 •  Người sinh năm đuôi số là 9, can KỶ (Kỷ Sửu, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Mùi, Kỷ Dậu, Kỷ Hợi): vị trí Văn Xương ở phương vị Tây.

Những kiêng kỵ khi đặt bàn học cho con theo phong thủy

Không đặt bàn học dưới cầu thang vì trong phong thủy phong học theo tuổi thì nơi này sẽ tạo ra áp lực và năng lượng tiêu cực, gây ảnh hưởng đến tập trung và sự năng động của con.

Hướng bàn học theo phong thủy phòng học theo tuổi
Hướng bàn học theo phong thủy phòng học theo tuổi

Tránh đặt bàn học dưới cửa ra vào chính, đặt bàn học dưới cửa ra vào chính có thể tạo ra một cảm giác không ổn định và xao lạc khi có sự di chuyển liên tục.

Tránh đặt ở gần phòng tắm hoặc nhà vệ sinh, nơi có điều hào trực tiếp phía trên bàn học. Đặc biệt không để gương ở đằng sau hay trước bàn học, điều này cũng tạo cảm giác lo lắng, bất an.

Qua bài viết này, DERGO hy vọng đã giúp Quý bạn đọc tự xem được phong thủy phòng học theo tuổi cho cho trẻ và hướng đặt bàn học tốt nhất. DERGO tin rằng với kinh nghiệm này cso thể giúp bạn áp dụng và mang lại hiệu quả tốt. Nếu các bạn muốn tham khảo thêm thông tin hoặc tìm kiếm sản phẩm khác vui lòng truy cập website: https://dergo.vn/ để có nhân viên tư vấn ngay nhé.

Xem thêm: 20+ Cách Trang Trí Bàn Học Đơn Giản, Đẹp Và Tiết Kiệm