quy trình thành lập công ty tnhh

Một số điểm cần lưu ý trong quy trình thành lập Công ty TNHH

Quản trị kinh doanh

Ngoài việc có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, các nhà sáng lập cũng cần có kiến ​​thức về doanh nghiệp trước khi thành lập doanh nghiệp. Hiện nay, việc tham khảo nhiều nguồn khác nhau có thể tạo cho các nhà sáng lập sự phân tâm; Mặt khác, một số nguồn thông tin có thể không chính xác hoặc đầy đủ. Để giúp các cá nhân và doanh nghiệp hiểu rõ hơn về những điều cần chú ý khi thành lập doanh nghiệp , bài viết sau đây đưa ra một số điểm cần lưu ý trong quy trình thành lập Công ty TNHH.

quy trình thành lập công ty tnhh

Lựa chọn tên doanh nghiệp.

Yếu tố đầu tiên giúp khách hàng nhận biết và ghi nhớ lại một doanh nghiệp là tên của nó. Theo các quy định được nêu trong Điều 38 , 40, các nhà sáng lập có quyền tự do lựa chọn tên cho doanh nghiệp của họ. Ngoài ra, cần lưu ý rằng những tên mà họ chọn không phải là những tên mà Luật Doanh nghiệp 2014 cấm.

Đọc thêm “Thủ tục thành lập Công ty TNHH”: https://timsen.vn/thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-tnhh/

Trụ sở chính doanh nghiệp

Điều 43 của Luật Doanh nghiệp 2014 nói rằng:

“Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).”

Các nhà sáng lập cần lưu ý khi lựa chọn trụ sở chính rằng nó phải có địa chỉ rõ ràng trên toàn quốc Việt Nam, bao gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận , xã , thành phố thuộc tỉnh, tỉnh hoặc thành phố.

Chọn ngành nghề định kinh doanh.

Theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp có quyền tự do lựa chọn ngành nghề mà họ sẽ kinh doanh; tuy nhiên, họ không được phép kinh doanh các ngành nghề bị cấm. Đối với một số ngành nghề có điều kiện , doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện trước khi đăng ký và /hoặc sau khi đăng ký kinh doanh. Vì ngành nghề này sẽ liên quan đến việc xuất hóa đơn VAT của doanh nghiệp sau này nên các nhà sáng lập nên lựa chọn ngành nghề phù hợp với yêu cầu kinh doanh của họ.

Vốn điều lệ Công ty.

Các nhà sáng lập phải lựa chọn khả năng điều chỉnh phù hợp với quy mô hoạt động của công ty họ . Doanh nghiệp không nên chọn năng lực điều hòa quá cao hoặc quá thấp để có tiềm năng kinh tế của mình vì điều này sẽ tạo ra công ty phải thực hiện thủ tục điều chỉnh lại vốn, điều này sẽ mất thời gian và tốn kém. Việc xác định mức độ phù hợp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh và phát triển lợi ích công ty . Đây cũng sẽ là nền tảng cho việc áp dụng môn bài cho doanh nghiệp.

Đọc thêm “Mở Công ty Cung cấp nhân lực”: https://timsen.vn/mo-cong-ty-cung-cap-nhan-luc/

Loại hình doanh nghiệp.

Các nhà sáng lập phải lựa chọn khả năng điều chỉnh phù hợp với quy mô hoạt động của công ty họ . Doanh nghiệp không nên chọn năng lực điều hòa quá cao hoặc quá thấp để có tiềm năng kinh tế của mình vì điều này sẽ tạo ra công ty phải thực hiện thủ tục điều chỉnh lại vốn, điều này sẽ mất thời gian và tốn kém. Việc xác định mức độ phù hợp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh và phát triển lợi ích công ty.

Đây cũng sẽ là nền tảng cho việc áp dụng môn bài cho doanh nghiệp. Bởi vì loại hình công ty TNHH hạn chế số lượng thành viên góp vốn, nên việc lựa chọn loại hình công ty TNHH sẽ giúp các nhà sáng lập quản lý và vận hành doanh nghiệp của họ nhanh hơn. Ngoài ra, loại hình này giới hạn số lượng thành viên góp vốn, vì việc mở rộng quy mô sẽ “bó thu hẹp” hơn . Hơn nữa, loại hình công ty cổ phần không giới hạn số lượng cổ đông có thể góp vốn vào công ty, vì vậy nó sẽ dễ dàng hơn để mở rộng và phát triển. Việc tiếp nhận các nguồn vốn đầu tư cũng dễ dàng hơn.

Do vậy, tùy vào định hướng phát triển của mình, các nhà sáng lập lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp.

đăng ký thành lập công ty tnhh

Người đại diện theo pháp luật của Doanh nghiệp.

Theo pháp luật đại diện của công ty phải là một cá nhân và đại diện cho công ty trong các giao dịch mà công ty tham gia . Người đại diện này cũng có quyền và nghĩa vụ như nguyên đơn, đơn vị và người có các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Công ty TNHH và Công ty Cổ phần có thể một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Doanh nghiệp phải đảm bảo luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam.

Trên đây là tất tần tật những lưu ý trong quy trình thành lập Công ty TNHH, hy vọng bài viết có ích cho bạn. Ghé thăm website để đọc nhiều bài viết hay: https://timsen.vn/