Quy trình xử lý đám cháy bảo vệ chung cư an toàn, chuyên nghiệp

Bài viết hay

Quy trình xử lý đám cháy bảo vệ chung cư là cực kỳ quan trọng để bảo vệ tài sản của bạn và ngăn ngừa mất mạng. Vì cư dân của khu chung cư sống gần nhau, họ ảnh hưởng đến rủi ro của nhau liên quan đến hỏa hoạn. Cháy chung cư có khả năng lan truyền lửa, nhiệt và khói khắp tòa nhà ảnh hưởng đến sự an toàn của mọi cư dân.

Quy trình xử lý đám cháy bảo vệ chung cư
Quy trình xử lý đám cháy bảo vệ chung cư

Chuẩn bị cho quy trình xử lý đám cháy bảo vệ chung cư

Cài đặt và duy trì báo động khói thích hợp.

Thiết bị báo khói nên được lắp đặt ở mọi cấp độ của ngôi nhà. Giữ báo động sạch bụi bằng cách thường xuyên hút bụi xung quanh chúng. Thay pin trong thiết bị báo khói ít nhất một hoặc hai lần một năm và thay thế toàn bộ thiết bị sau mười năm phục vụ, hoặc như nhà sản xuất khuyến nghị.

Nhận thức về Kế hoạch sơ tán tòa nhà.

Hướng dẫn đến Thoát hiểm an toàn và Thoát hiểm hỏa hoạn nên được đánh dấu đúng ở mỗi tầng. Đảm bảo bạn có ít nhất hai tuyến chính và tuyến trong trường hợp bạn không thể thoát qua tuyến chính. 

Không bao giờ chặn hoặc khóa tuyến đường sẽ nguy hiểm cho bạn trong trường hợp khẩn cấp. 

Hãy chắc chắn rằng người quản lý tòa nhà của bạn đăng các kế hoạch sơ tán trong các khu vực phổ biến, chẳng hạn như hành lang.

Bình chữa cháy bắt buộc trong mỗi căn hộ và ở cầu thang

Mỗi căn hộ hoặc gia đình trong một căn hộ phải có bình chữa cháy phù hợp và mỗi thành viên trưởng thành trong gia đình phải biết sử dụng chúng. 

Có tập trận chữa cháy thường xuyên.

Có các cuộc tập trận hỏa hoạn thường xuyên (được khuyến nghị tháng một lần) để huấn luyện các thành viên trong cộng đồng hoặc xử lý các trường hợp khẩn cấp về hỏa hoạn và nhận thức được các kế hoạch sơ tán và âm thanh báo cháy.

Nhận đồ đạc của bạn và bảo hiểm nhà.

Đảm bảo tài sản và thiết bị của bạn chống cháy, trộm cắp và các tai nạn khác có thể làm hỏng chúng. Trong trường hợp hỏa hoạn hoặc thiên tai dẫn đến mất tài sản và thuộc về, điều tương tự có thể được yêu cầu từ công ty bảo hiểm của bạn. Biết thêm về bảo hiểm nhà.

Quy trình xử lý đám cháy bảo vệ chung cư trong tình trạng khẩn cấp hỏa hoạn

Thuê công ty bảo vệ chuyên nghiệp là điều rất quan trọng
Thuê công ty bảo vệ chuyên nghiệp là điều rất quan trọng

Gọi sở cứu hỏa và cứu thương.

Đừng nghĩ rằng bất cứ ai khác đã gọi cho sở cứu hỏa. Trong điện thoại của bạn nên có lưu số của cứu hỏa và cứu thương để gọi điện trong trường hợp khẩn cấp.

Thông báo đến các thành viên trong gia đình bạn.

Thông báo cho tất cả các thành viên trong gia đình của bạn và cùng nhau thoát ra. Không bao giờ cố gắng để có được đồ đạc hoặc đồ đạc khi lửa bùng phát. 

Nếu lối ra chính của bạn bị chặn, hãy sử dụng cách khác để rời khỏi chỗ ở của bạn. Đừng mở cửa nếu bạn cảm thấy trời nóng. Giữ bình tĩnh và giúp đỡ người khác để kiểm soát tình hình. 

Một khi bạn ra ngoài an toàn, đừng trở về nhà trừ khi dịch vụ cứu hỏa nói với bạn rằng nó an toàn.

Không sử dụng thang máy.

Trong khi cháy trong tòa nhà hoặc căn hộ của bạn, hãy rời khỏi cơ sở bằng lối ra có sẵn gần nhất và đóng tất cả các cửa ra vào và cửa sổ phía sau bạn. Không bao giờ sử dụng thang máy để rời khỏi cơ sở hoặc căn hộ. Không mở bất kỳ cánh cửa nào khác ngoài cửa bạn cần thoát.

Nếu bị mắc kẹt trong phòng hoặc tòa nhà của bạn.

Nếu bạn bị mắc kẹt trong phòng hoặc tòa nhà của bạn trong khi hỏa hoạn hãy cố gắng ngăn khói và lửa xâm nhập vào phòng của bạn. Sử dụng khăn, chăn hoặc vải dự phòng để chặn các khoảng trống trong cửa. 

Đi đến cửa sổ, kêu cứu và một khi bạn nghe thấy dịch vụ cứu hỏa và sự giúp đỡ đang trên đường, hãy ở gần sàn nhà cạnh cửa sổ. Giữ bình tĩnh và hợp tác với dịch vụ chữa cháy, đừng cố nhảy hoặc chạy.

Nếu bắn vào quần áo của bạn.

Dừng lại, thả và cuộn nếu vải của bạn bắt lửa. Đừng hoảng sợ hoặc chạy, nó sẽ khiến lửa cháy nhanh hơn và dẫn đến nhiều vết thương hoặc bỏng hơn.

Khi KHÔNG sử dụng bình chữa cháy

Nếu bạn không thể dễ dàng và nhanh chóng dập lửa thì quá nguy hiểm để thử sử dụng bình chữa cháy. Không nên sử dụng bình chữa cháy nếu:

  • Bạn không biết chắc bình chữa cháy có đúng với loại lửa đó hay không
  • Bạn quá khẩn trương hoặc đột nhiên quên cách dùng nó
  • Ngọn lửa phát lớn hơn trung bình của một thùng rác
  • Ngọn lửa trông như thể nó có thể chặn lối thoát của bạn.

Mong là bài viết sẽ giúp bạn có cách xử lý tốt và hiểu rõ hơn về quy trình xử lý đám cháy bảo vệ chung cư. Nếu bạn còn biết cách nào nữa hãy chia sẻ cho mọi người biết bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!

Công ty bảo vệ giá rẻ | Thắng Lợi Miền Nam cam kết đảm bảo chất lượng đội ngũ nhân viên tốt nhất để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo an toàn, an ninh được giao. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu thuê công ty bảo vệ tại bình dương hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

HOTLINE liên hệ: 0941.22.78.79

>> Xem thêm: Mách bạn các cách xử lý khi có trộm đột nhập vào nhà

Trả lời