Home Bài viết hay Mách bạn các cách xử lý khi có trộm đột nhập vào nhà

Mách bạn các cách xử lý khi có trộm đột nhập vào nhà

Bài viết hay Tin nổi bật

Nhà của bạn là lâu đài của bạn, vì vậy bạn muốn cảm thấy an toàn và an toàn bên trong nó. Thật không may, nhà của bạn có thể bị một tên trộm đột nhập vào lấy tiền hoặc vật có giá trị của bạn. Vậy cách xử lý khi có trộm đột nhập vào nhà là gì?

Thông thường, những kẻ trộm muốn lấy đồ đạc mà không làm hại người trong nhà, nhưng điều đó cũng không có nghĩa là bạn sẽ an toàn. Nếu bạn nghe thấy một tên trộm trong nhà của bạn, hãy trốn tránh chúng nếu bạn có thể. Nếu không, hãy nói với họ rằng bạn đã gọi cảnh sát và sử dụng các đồ vật trong gia đình để chống lại họ. 

Cách xử lý khi có trộm đột nhập vào nhà
Cách xử lý khi có trộm đột nhập vào nhà

Contents

Thoát khỏi nhà của bạn nếu điều đó có thể. 

Nói chung, tốt hơn là rời khỏi nhà của bạn nếu có kẻ đột nhập vào trong. Đi đến cửa hoặc cửa sổ gần nhất và chạy trốn đến nơi an toàn. Khi bạn đã an toàn, hãy gọi cảnh sát để được giúp đỡ.

Nếu hàng xóm sống gần đó, hãy chạy đến nhà của họ để đảm bảo an toàn. Nếu không, hãy tìm một nơi nào đó bạn có thể ẩn nấp, chẳng hạn như bên trong một lùm cây hoặc đằng sau hàng rào.

Ẩn bên trong phòng gần nhất hoặc tủ quần áo có cửa khóa. 

Nhìn xung quanh bạn và chọn ra nơi ẩn nấp an toàn nhất. Nếu bạn có thể, di chuyển đến một căn phòng hoặc tủ quần áo có cửa khóa. Hãy vào trong và bảo vệ khóa.

Bạn cũng có thể tìm một chỗ trốn trong phòng. Chẳng hạn, bạn có thể chui xuống gầm giường hoặc trong tủ để che giấu bản thân.

Rào chắn cửa để giữ cho kẻ trộm ra ngoài. 

Đẩy những mảnh đồ đạc nặng nề trước cửa để giữ kín nếu bạn có thể. Ngoài ra, hãy tựa một chiếc ghế dưới núm cửa để khó mở cửa. Nếu cánh cửa mở ra bên ngoài, hãy thắt một vòng đai quanh tay nắm cửa và chân trên một món đồ nội thất nặng

Ví dụ, bạn có thể đẩy tủ quần áo của bạn trước cửa phòng ngủ của bạn. Sau đó, ngồi trước tủ quần áo.


Cách xử lý khi có trộm đột nhập vào nhà tốt nhất là im lặng nhất có thể để bạn không bị tìm thấy. 

Khi bạn đã ẩn, cố gắng không gây ra bất kỳ tiếng ồn. Đừng nói chuyện ngoại trừ nói với các dịch vụ khẩn cấp rằng bạn có một tên trộm. Ngoài ra, không thay đổi xung quanh hoặc chơi với một cái gì đó.

·     Đảm bảo điện thoại của bạn ở chế độ im lặng hoặc rung.

·     Đừng cố di chuyển. Điều này sẽ gây ồn ào và có thể thu hút sự chú ý đến bạn.

Lắng nghe cẩn thận để bạn không bị bất ngờ bởi kẻ tấn công. 

Trong khi thật đáng sợ khi nghĩ về nó, có khả năng tên trộm sẽ đi qua nhà bạn để tìm đồ có giá trị. Họ có thể đến căn phòng nơi bạn trốn trước khi cảnh sát đến. Lắng nghe để bạn có thể nghe những gì họ đang làm. Hãy chú ý đến những điều sau: 

·     Bạn có nghe thấy tiếng bước chân hoặc những tiếng động khác đến với bạn không? Nếu vậy, chuẩn bị để chạy hoặc chiến đấu.

·     Nghe có vẻ như tên trộm đang nói chuyện với người khác? Nếu vậy, có thể có nhiều hơn 1 tên trộm.

·     Bạn có thể nghe thấy tài sản của bạn được chọn và đóng gói? Điều này có thể cho bạn một ý tưởng về nơi kẻ trộm có thể được đặt.


Gọi cảnh sát khi bạn đang ở một nơi ẩn nấp an toàn là cách xử lý khi có trộm đột nhập vào nhà thông minh

Sau khi bạn tìm thấy một nơi ẩn nấp, sử dụng điện thoại di động của bạn để gọi trợ giúp. Nói với người điều phối tên, địa chỉ của bạn và rằng bạn có một tên trộm. Sau đó, giải thích rằng bạn đang trốn và cần im lặng. 

Giữ âm lượng điện thoại của bạn ở mức thấp trong khi bạn đang gọi trợ giúp. Điều này giảm thiểu cơ hội mà bạn sẽ được nghe.

Tấn công vào những điểm yếu của tên trộm để giúp vô hiệu hóa chúng.

 

Tấn công vào những điểm yếu của tên trộm
Tấn công vào những điểm yếu của tên trộm

Nếu bạn ở gần kẻ xâm nhập, hãy đánh vào chỗ đau của chúng. Nhắm vũ khí của bạn hoặc đá vào háng của họ trước nếu họ là đàn ông. Sau đó, tấn công mắt, mũi, cổ, đầu gối và dạ dày của họ. Đánh chúng mạnh nhất có thể, sau đó bỏ chạy.

 Mục tiêu của bạn không phải là để chiến đấu, gây thương tích hoặc giam giữ tên trộm. Chỉ cần cố gắng vô hiệu hóa chúng đủ lâu để bạn chạy trốn.

Lấy một vật nặng mà bạn có thể sử dụng làm vũ khí. 

Bạn không cần một vũ khí thông thường để chống lại ai đó. Sử dụng một vật dụng gia đình như một vũ khí tạm thời để cung cấp cho bạn một lợi thế chống lại kẻ trộm. Tấn công kẻ trộm bằng vũ khí của bạn nếu chúng đến gần bạn. 

Một số vật dụng gia đình bạn có thể sử dụng để bảo vệ bao gồm một con dơi, một cái nồi hoặc chảo nặng, đèn, một chiếc cúp nặng hoặc một chai rượu vang.

Để chuẩn bị cho tình huống trộm có thể xảy ra, hãy giữ một vài vật nặng mà bạn có thể sử dụng làm vũ khí được cất giữ ở các điểm khác nhau xung quanh nhà bạn, như gần giường, dưới một chiếc ghế dài hoặc trong tủ. Nếu một vụ trộm xảy ra, bạn sẽ có thể nhanh chóng lấy được những vật dụng này từ bất kỳ phòng nào trong nhà

Cách xử lý khi có trộm đột nhập vào nhà cuối cùng là lấy một con dao nếu bạn đang ở gần nhà bếp của bạn. 

Đừng cố vào bếp lấy dao. Tuy nhiên, hãy lấy một con dao nếu bạn đang ở gần bếp khi bạn nghe thấy tiếng trộm. Giữ con dao trong tay để bạn có thể gây bất ngờ cho kẻ tấn công nếu chúng đến gần bạn.

 Mặc dù một con dao là một vũ khí tuyệt vời, nó có thể khó sử dụng và có thể lấy từ bạn. Đừng tiếp cận kẻ trộm bằng dao. Sử dụng nó để dọa chúng đi.

Trên đây là những cách xử lý khi có trộm đột nhập vào nhà. Nếu bạn biết thêm cách nào nữa, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Công ty bảo vệ tại củ chi tphcm – CÔNG TY TNHH BẢO VỆ THẮNG LỢI MIỀN NAM với đội ngũ nhân viên bảo vệ được tuyển chọn nghiêm ngặt, nghiệp vụ cao, chuyên môn giỏi sẽ là sự lựa chọn đảm bảo dành cho khách hàng.

Số điện thoại: 0941.22.78.79

Trả lời