hàng rào sắt nghệ thuật

Sắt nghệ thuật là gì? 4 loại hình hoa sắt mỹ thuật phổ biến

Bài viết hay Tin nổi bật

Hiện nay, dòng chất liệu sắt nghệ thuật đang được ứng dụng rộng rãi trong từng ngành nghề, lĩnh vực để tạo ra các dòng hàng rào sắt nghệ thuật cho các công trình lớn như villa , khách sạn cao cấp. Để chọn lựa được những dòng sản phẩm sắt nghệ thuật cao cấp thì cần nên tìm hiểu xem các đặc tính của sắt nghệ thuật và các dòng hoa văn sắt mỹ thuật như thế nào.

Hàng rào sắt nghệ thuật với thiết kế tinh xảo

Sắt nghệ thuật là gì?

Sắt nghệ thuật hay cũng được gọi là sắt mỹ thuật, là dòng kim loại rắn, được gia công theo hình thức thủ công là chủ yếu, giúp biến những thanh sắt thô cứng thành những dòng sản phẩm có thẩm mỹ cao. Trong quá trình sản xuất,  thông thường sắt được hợp lại với nhau và được rèn ở nhiệt độ lớn để tạo độ dẻo rồi tạo hình bằng búa để cho ra những mẫu sắt mỹ thuật theo từng hình dạng nhất định. Ngoài ra, khi sắt được làm nóng ở nhiệt độ nhất định, nó sẽ dễ uốn hơn rất nhiều và tăng khả năng chống ăn mòn.

Bài viết liên quan: Sắt mỹ thuật là gì ? Những đặc điểm vượt trội trong thiết kế

Các loại hình hoa sắt mỹ thuật phổ biến

Hoa mỹ thuật theo phong cách sắt đúc

Đây là một trong những loại hoa văn sắt khá phổ thông và đã được sử dụng khá nhiều. Nếu so với trước đây, dòng hoa sắt đúc mỹ thuật này được dùng để thiết kế cho các chi tiết nhỏ nhưng độ sắc nét, tinh xảo chưa cao vì vẫn làm bằng thủ công, nhưng hiện nay, nhờ vào những loại hình công nghệ sản xuất mà độ độ tinh xảo trong từng chi tiết nhỏ đã cải thiện rất nhiều, hầu hết đều nhờ các khuôn đúc được thiết kế khá tỉ mỉ.

Ngoài ra, để dòng sắt đúc có độ tinh xảo cao thì nó phải được thực hiện theo những bản thiết kế sẵn, điều này đòi hỏi các nghệ nhân phải lên kế hoạch bản vẽ chi tiết mới có thể cho ra những thành phẩm có chất lượng cao. Sau khi đã thực hiện xong công đoạn lên kế hoạch, khi thực hiện đúc thì các mẫu sắt sẽ được nung nóng dưới nhiệt độ cao để làm tan chảy các quặng sắt để đổ vào các khuôn đúc với nhiệt độ nhất định để tạo hình được đẹp mắt.

Hoa mỹ thuật theo phong cách sắt uốn

Đây là dòng hoa sắt khá đặc thù, và hầu như không thể làm bằng tay, bởi dòng hoa sắt uốn này là yêu cầu thành phẩm phải có những đường cong mềm mại, cân đối nên việc ứng dụng các hệ thống máy móc hiện đại mới đem lại hiệu quả năng suất tối đa. Ngoài ra, khi áp dụng những tính năng của máy móc sẽ tiết kiệm được thời gian thi công và chi phí thuê nhân lực, giúp tạo ra những thành phẩm có mức giá cạnh tranh cao. Quy trình sản xuất cũng khá giống với hoa sắt đúc, sắt sẽ được nung nóng để có được độ mềm dẻo nhất định, giúp tạo ra những dòng hàng rào sắt nghệ thuật có kiểu dáng đặc biệt, bắt mắt.

Hàng rào sắt mỹ thuật có độ bền rất cao

Hoa mỹ thuật theo phong cách sắt uốn thủ công

Loại sắt này không xuất hiện quá nhiều trên thị trường và hầu như chỉ phù hợp với những khách hàng nhỏ lẻ, bởi đây là dòng sắt được làm hoàn toàn thủ công mà không sử dụng công cụ, máy móc hỗ trợ nào. Ngoài ra, chi phí thi công loại sắt khá cao, sản phẩm phụ thuộc hoàn toàn vào ray nghề của người thợ rèn và các dòng sản phẩm sẽ không được sản xuất đều đặn.

Hoa mỹ thuật theo phong cách kết hợp giữa sắt uốn và sắt đúc

Đây là loại hình phổ bến nhất hiện nay bởi nó tận dụng được tối đa ưu điểm của hai dòng sắt đúc và sắt uốn, đồng thời cũng khắc phục được một số nhược điểm của từng loại.

Với phương châm lấy khách hàng làm cơ sở phát triển, Sắt mỹ thuật Minh Phúc luôn cung cấp những dịch vụ chuyên nghiệp nhất về những dòng hàng rào sắt nghệ thuật. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0938.005.767 để được tư vấn báo giá nhé

Trả lời