So sánh bơ sáp 034 với bơ booth | Hiện nay bơ sáp giá bao nhiêu?

Thông tin giáo dục

Với sự đa dạng chủng loại hiện nay, hàm lượng dinh dưỡng cao. Vấn đề bơ sáp giá bao nhiêu luôn được mọi người so sánh, cân đong chất lượng.

Mỗi chủng loại sẽ có các đặc tính sinh trưởng riêng biệt nhau, trong đó, bỏ sáp 034 và bơ booth là 2 loại nhận được nhiều sự quan tâm. Bài viết hôm nay của Đặc sản Tây Nguyên Bình Giang sẽ so sánh 2 loại bơ này.

Việc phân biệt các loại bơ sẽ rất khó đối với người không có kinh nghiệm. Nhưng đối với những người sành ăn thì điều đó khá dễ dàng. Thị trường nông sản tiêu thụ bơ rất đa dạng, với nhiều chủng loại khác nhau, giá bơ sáp cũng khác nhau. Trong đó nổi bật được chú ý là bơ sáp 034 và bơ booth.

Đây là hai loại quả có giá trị kinh tế cao, chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cung cấp rất tốt cho cơ thể. Mỗi loại sẽ có những đặc tính riêng, để hiểu rõ hơn, sau đây cùng tìm hiểu từng loại cụ thể.

Bơ sáp 034

Bơ sáp 034
Bơ sáp 034

Là giống bơ trái vụ, một năm thu hoạch được từ 2-3 vụ trong một năm. Thời điểm thu hoạch bơ chính vụ giúp bà con có được giá thành bán bơ cao. Vì tính năng mang lại giá trị kinh tế cao nên giống bơ 034 được nhân giống rộng khắp trồng trong vườn nhà. Giống bơ 034 với hình dáng lạ bắt mắt nên tạo được sức hút đối với người tiêu dùng khi lần đầu tiên xuất hiện ra mắt trên thị trường. Là giống cây cho được bơ với độ dẻo, thơm ngon, béo ngậy.

Thông tin cụ thể về giống bơ 034

Là dòng bơ ghép, có khả năng cho trái quanh năm nên mang lại năng suất ổn định. Đặc biệt, giống bơ này cho quả trái vụ giúp cho giá của bơ cao hơn những dòng khác.

Với hình dạng mới mẻ, thon dài bầu ở phần thân, thon ở phần đầu cuống. Phần hạt nhỏ hoặc khoog hạt giúp cho diện tích phần thịt chiếm lên đến 85% trọng lượng quả. Tỷ lệ thịt quả cao, phần thịt màu vàng có độ béo, thơm ngon, không bị xơ sợi. Vỏ quả màu xanh bóng loáng tạo được nét bắt mắt.

Quả thường có chiều dài từ 20-35cm nên ước tính có thể thu hoạch trung bình từ 40-50 tấn/ha. Thông thường, năng suất của một cây bơ đạt từ 170-220 kg/cây. Đây là giống cây cho được giá trị kinh tế cao, mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân.

Bơ booth

Bơ booth
Bơ booth

Là loại bơ có nguồn gốc từ Mỹ, được Viện nghiên cứu cây trồng miền nam mang về trồng thử nghiệm. Với đặc điểm thực vật và khí hậu tương đồng, viện EaKmat trồng thử nghiệm các tỉnh Tây Nguyên. Bước đầu cây sinh trưởng tốt và phát triển tốt, cho năng suất cao hiệu quả vượt trội.

Nhờ khả năng thích ứng tốt với khí hậu nước ta nên cây mang lại hiệu quả kinh tế cao nhờ năng suất, phẩm chất vượt trội. Vì thế, giống bơ Booth được nhân rộng giống trồng khắp địa bàn tỉnh Gia Lai, Lâm Đồng, DakLak, DakNong…

Là giống bơ sáp chín muộn, cho thu hoạch trái vụ, cây có khả năng chống chịu tốt với các điều kiện sâu bệnh. Sức sinh trưởng khỏe, nhanh và ổn định. Cành phân tán rộng nên năng suất thu hoạch hàng năm cao. Trọng lượng trung bình của quả từ 280-450g/ 1 trái. Kích thước trái vừa phải nên được người dùng ưa chuộng.

Năng suất thu hoạch khi giống bơ Booth 7 bước vào giai đoạn kinh doanh là từ 160-180kg/ cây. Đạt năng suất tương đối so với những giống bơ chính vụ. Tỷ lệ thịt bơ đạt 70-75%, thịt bơ có màu vàng kem, vị béo dẻo dễ ăn và đặc biệt bên trong không có xơ. Hạt bơ khít với thịt quả nên không có tình trạng va dập xẩy ra, hạt rất dễ tách. Vỏ có màu xanh khi chín cũng có màu xanh, hình dạng trón có cuống dài.

Lựa chọn mua bơ sáp giá bao nhiêu hợp lý, chất lượng

Lựa chọn mua bơ sáp giá bao nhiêu hợp lý, chất lượng
Lựa chọn mua bơ sáp giá bao nhiêu hợp lý, chất lượng

Để trả lời cho câu hỏi mua bơ sáp với giá bao nhiêu là đạt chất lượng, người mua cần có kinh nghiệm khi mua bơ. Hay lựa chọn cơ sở uy tín, chất lượng. Bạn muốn mua bơ sáp chất lượng đảm bảo với giá cả hợp lý. Vậy thì không nhanh tay truy cập Đặc sản Tây Nguyên Bình Giang. Để được tư vấn hỗ trợ mua hàng quý khách vui lòng liên hệ theo các thông tin sau:

  • TDP 6 – Xã Kiến Thành – Huyện Đắk R’lắp – Tỉnh Đắk Nông
  • Email: dacsantaynguyenbinhgiang@gmail.com
  • SĐT: 0889103104 hoặc 0344780139 gặp Mr Bình

>>> Xem thêm: Phân Loại Các Chủng Loại Bơ | Giá Bơ Sáp Đắc Lắc Bao Nhiêu Tiền?