Sơn 1K có đặc điểm gì khác so với Sơn 2K ?

Thông tin giáo dục

Trong lĩnh vực sản xuất đồ nội thất, trong xây dựng, công nghiệp cũng như ô tô, xem máy.. Các khái niệm Sơn 1K, Sơn 2K đều trở nên khá quen thuộc.

Nhưng đối với những người không chuyên cũng như chưa biết về các loại sơn 1K, sơn 2K thì bài viết dưới đấy sẽ mang tới cho các bạn những thông tin cơ bản để hiểu rõ hơn.

Bên cạnh đó, còn cung cấp thêm các thông tin về đặc điểm, so sánh tính năng chất lượng của 2 loại sơn này. Hãy cùng nhau tham khảo nhé!

>> Tham khảo thêm: https://zinka.vn/san-pham/son-acrylic-ma-kem-bien-tinh-da-nang-chinh-hang/

Khái Niệm Sơn 1K và Sơn 2K

  • Sơn 1K: Dòng sơn với 1 thành phần, sản xuất từ nhựa PU 1 thành phần và alkyd. Giúp nâng cao tính năng sản phẩm trong các ngành công nghiệp, nội thất..
  • Sơn 2K: Dòng sơn được hỗn hợp với 2 thành phần có tính năng bảo về bề mặt sản phẩm trong các ngành công nghiệp, nội thất.

Công dụng của sơn 1K và Sơn 2K

  • Sơn 1K:

+ Sơn 1K có độ bám dính tốt trên bề mặt sơn rất cao. Mang lại một lớp sơn với vẻ bề ngoài luôn đẹp.

+ Chống chịu được độ cứng cao, các va chạm mạnh.

+ Không bị ảnh hưởng hay phai màu về màu sắc mỗi khi gặp các điều kiện thời tiết bất thường. Luôn giữ lại màu sắc đẹp tươi mới cho sản phẩm, độ bóng cao.

+ Sơn 1K còn chống được hao mòn, ố vàng và rỉ sét.

+ Quá trình thực hiện thi công sử dụng diễn ra rất dễ dàng.

 Sơn 1K còn chống được hao mòn
Sơn 1K còn chống được hao mòn
  • Sơn 2K:

Cũng giống như dòng sơn 1K, sơn 2K có khả năng chống rỉ sét. Bên cạnh đó, sơn 2K cũng chống được tia UV cho sản phẩm. Giúp sản phẩm bền màu cũng như không bị trầy xước, hư hỏng.

+ Dòng sơn 2K này có đa dạng nhiều màu sắc cũng như chủng loại khác nhau. Được sử dụng rộng rãi cho việc sơn trên xe ô tô, xe máy..

>> Các loại sơn 2K trên thị trường ngày nay được lựa chọn  nhiều như: 2K bóng, 2K chống trầy, 2K mờ 50%, 2K mờ 75%…

Điểm khác nhau rõ nét giữa sơn 1K và sơn 2K

  • Về thành phần:

+ Sơn 1K có 1 thành phần

+ Sơn 2k là sơn có 2 thành phần tạo thành

  • Về quá trình thi công sử dụng:

+ Sơn 1K sử dụng dễ dàng hơn sơn 2K

>> Do sơn 1K chỉ cấu thành từ 1 thành phần cho nên khi chúng ta mua về là có thể sử dụng được ngay.

+ Còn sơn 2K cấu thành từ 2 thành phần cho nên trước khi sử dụng cần phải pha trộn theo những tỷ lệ sao cho phù hợp mà đơn vị sản xuất yêu cầu.

  • Thời gian khô sơn:

+ Sơn 1K khô bằng dung môi bay hơi

+ Còn sơn 2K thời gian khô sơn bằng phản ứng hóa học.

  • Tính năng chống chịu nhiệt bất thường của thời tiết, rỉ sét, hao mòn của sơn 2K tốt hơn nhiều so với sơn 1K. Cho nên dẫn theo là giá thành sẽ mắc hơn sơn 1K.

>>> Xem Ngay: Mua sơn 1k giá rẻ tại Zinka

Cho nên những nhiều thắc mắc và suy nghĩ cân nhắn nên mua sơn 1K hay sơn loại 2K. Thì chỉ cần tham khảo được những thông tin trên là chúng ta đã chắc chắc trả lời được câu hỏi này.

Cho dù chúng ta mua sản phẩm sơn loại nào đi chăng nữa, dù đắt hay rẻ, có nhiều tính năng hay ít tính năng đều không quan trọng. Mà điều tất yếu là chúng ta phải tận dụng được triệt để các tính năng của nó sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Khi chúng ta muốn dùng các dòng sơn có chức năng chống chịu được rỉ sét cao, các sản phẩm cho dù để ngoài trời phơi mưa phơi nắng thì nên chọn các dòng sơn loại 2K và ngược lại.

sản phẩm sơn 2K
Sơn Zinka 2K có tính đa dụng cao, phù hợp với nhiều bề mặt khác nhau

Trong các loại sơn 1K và sơn 2K cũng đều có các loại sản phẩm chuyên biệt khác nhau, có những loại chỉ dành riêng cho gỗ, hay chuyên cho kim loại.

Cho nên trước khi chọn mua dòng sơn loại nào, chúng ta hãy tìm hiểu cân nhắc kĩ lưỡng sao cho phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Chúc các bạn thành công !

Trả lời