Danh lam thắng cảnh du lịch miền trung

Tại sao phải đi du lịch Sapa một lần trong đời

Thông tin du lịch

 

Mỗi khi nhắc đến Sapa là nhắc đến một vùng đất lặng lẽ, khiêm nhường ở phía tây bắc của Tổ quốc Việt Nam chúng ta. Sapa chứa rất nhiều điều kỳ diệu của cảnh sắc thiên nhiên, những thắng cảnh hùng vĩ nơi núi rừng. Cho nên Sapa thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước đến đây. Để chúng ta có thể hiểu hơn về sapa. Và Trả lời cho câu hỏi tại sao phải đến Sapa dù chỉ một lần trong đời. Hãy cùng nhau xem ngay bài viết dưới đây thôi nhé!

 

Có nên đi lịch Sapa dịp 30/4-1/5 không? Lưu ý lộ trình

 

 1. Không kìm được sự hưng phấn khi đến Sapa 

Khi đến đây có lẽ chúng ta sẽ bị “sốc”, và cần uống thuốc an thần ngay để bình tĩnh lại. Khi chúng ta đến đây sẽ thấy rằng ở thị trấn Sapa có đầy đủ chẳng thiếu một thứ gì. Khách sạn, homestay ở Sapa cũng rất nhiều, thực sự đầy đủ tiện nghi mà chúng ta không ngờ tới.

Mới đầu tưởng Sapa còn vẻ hoang sơ nhưng nó giống với 36 phố phường ở Hà Nội hơn những gì chúng ta từng thấy trên Internet.Chúng ta chỉ cần dạo bộ ra khỏi đô thị Sapa, sẽ thấy được một vẻ đẹp hoang sơ đến không tưởng, mọi thứ ở Sapa thay đổi quá nhanh, quá chóng mặt.

2. Bị thu hút vào những trò săn mây mạo hiểm.

Khi đến sapa chúng ta phải thử sức một lần với trò săn mây đầy kỳ thú, chúng ta sẽ tự nguyện “phải” chơi trò này vì sự hấp dẫn của nó mang đến. Chúng ta sẽ quên đi mình đang mạo hiểm thay vào đó là niềm vui quên đi mệt mỏi.

3. Nghiện hương vi các mon ăn Sapa

Có lẽ chúng ta sẽ thấy không ở đâu mà nhiều món ngon mà phong phú đến lạ. Thời tiết khí hậu ôn đới, mà chúng ta được thưởng thức đặc sản sapa với các món như: món nướng, lẩu cá hồi, thịt trâu gác bếp, rồi thắng cố…thêm một chút nồng độ cồn từ ly rượu ngô ngà ngà khiến chúng ta cũng nghiêng ngả thú vị.

 

Tổng hợp 12 khu ẩm thực và quán ăn ngon ở Sapa mà bạn nên biết

Động lực giúp chúng ta tạm rời bỏ Internet

Với vẻ đẹp Sapa hoang sơ, thiên nhiên hùng vĩ, dãy Hoàng Liên Sơn cùng đỉnh Phanxipang bao bọc. Mới thấy được Sapa của đất nước chúng ta được khoác lên mình là một rẻo cao nghèo. Cho nên việc phủ sóng điện thoại, hay kết nối 3G ở đây rất khó khăn.

Chính vì thế khi du lịch ở Sapa chúng ta sẽ không thể kết nối internet, nhưng bù lại cho chúng ta đó là sự thư thái không ồn ào trong tâm hồn.

Môi trường công việc thường ngày đã làm đầu óc chúng ta mệt mỏi. Cho nên du lịch Sa Pa có thể làm chúng ta bỡ ngỡ vài ngày đầu vì phải rời xa công nghệ. Nhưng đó chính là khoảng thời gian quý giá để mỗi người chúng ta nhìn nhận lại cuộc sống của mình.