Thủ tục xin cấp giấy phép lữ hành nội địa chi tiết nhất

Thông tin pháp luật

Bạn đang cần xin giấy phép lữ hành nội địa nhưng chưa biết nên thực hiện như thế nào, cần hồ sơ gì, thủ tục ra sao. Trong nôi dung bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn về thủ tục xin cấp giấy phép lữ hành nội địa. Đồng thời mình cũng sẽ giới thiệu cho các bạn một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký xin cấp giấy phép lữ hành nội địa uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Thủ tục xin cấp giấy phép lữ hành nội địa

Dịch vụ lữ hành du lịch là một trong những ngành đang phát triển hiện nay. Càng ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn loại hình kinh doanh này. Nhằm giúp các bạn muốn kinh doanh lữ hành có thể đăng ký kinh doanh một cách dễ dàng mình sẽ hướng dẫn cho các bạn về thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa.

Thủ tục xin cấp giấy phép lữ hành nội địa nhìn chung không quá phức tạp. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước mà mình sẽ hướng dẫn dưới đây.

Thủ tục xin cấp giấy phép lữ hành nội địa
Thủ tục xin cấp giấy phép lữ hành nội địa

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ

Công việc đầu tiên bạn cần bắt tay vào làm đó chính là chuẩn bị một bộ hồ sơ xin cấp giấy phép lữ hành quốc tế. Bộ hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau đây:

Bước 2: Nộp hồ sơ cho cơ quan chuyên trách

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết để thực hiện đăng ký xin giấy phép lự hành nội địa thì người đại diện pháp luật của doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền sẽ phải nộp hồ sơ đến Sở văn hóa và thể thao nơi doanh nghiệp đặt trụ sở kinh doanh.

Nếu hồ sơ hợp lệ bạn sẽ nhận phiếu hẹn lấy kết quả thẩm định hồ sơ. Ngược lại nếu hồ sơ bị thiếu bạn sẽ phải bổ sung hồ sơ cho đầy đủ rồi nộp lại cho Sở văn hóa và thể thao.

Bước 3: Thẩm định hồ sơ

Trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ Sở văn hóa và thể thao sẽ thẩm định lại hồ sơ của bạn, nếu hồ sơ hợp lệ thì Sở văn hóa và thể thao sẽ cấp cho bạn giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa. Ngược lại, nếu hồ sơ không hợp lệ thì Sở văn hóa và thể thao sẽ thông báo hồ sơ bị từ chối bằng văn bản cho bạn, trong đó ghi rõ những điểm không hợp lệ cần điều chỉnh.

Dịch vụ đăng ký xin giấy phép lữ hành nội địa

Công ty luật Khánh An là một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ xin giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa được nhiều người lựa chọn.

Với đội ngũ luật sư có trình độ chuyên môn cao, am hiểu về việc đăng ký xin cấp phép lữ hành nội địa. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện đăng ký giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa một cách nhanh chóng nhất.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với công ty luật Khánh An thông qua số điện thoại 096.987.7894 để đội ngũ luật sư của chúng tôi có thể hỗ trợ tư vấn tận tình cho bạn. Hoặc bạn cũng có thể truy cập vào trang web https://khanhanlaw.com/ để xem thêm nhiều thông tin khác về dịch vụ.

Ngoài ra, bạn có thể đến trực tiếp văn phòng của công ty theo địa chỉ số 85, phố Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được đội ngũ luật sư của chúng tôi hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

Cám ơn các bạn đã theo dõi nội dung bài viết này, phần trình bày của mình đến đây là hết. Hy vọng với những gì vừa trình bày có thể giúp cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích nhất.