Đồng phục kỹ sư công trình

Tiêu chuẩn chất lượng quần áo bảo hộ công nhân

Thời trang - Làm đẹp

Quần áo bảo hộ lao động không chỉ tạo ra sự bình đẳng giữa các nhân viên. Đó cũng là một cách để quảng bá hình ảnh thương hiệu của công ty bạn. Vì vậy việc may đồng phục nhân viên luôn được chú trọng, tuy nhiên không phải chủ doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ những yêu cầu cần thiết để may đồng phục cho nhân viên của mình. Những lưu ý quan trọng sau đây hy vọng sẽ cung cấp cho bạn kinh nghiệm may đồng phục phù hợp nhất.

Những điều cần lưu ý khi may quần áo bảo hộ lao động

Chọn chất liệu để may quần áo bảo hộ lao động

Chất liệu vải là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc may đồng phục nhân viên. Loại vải quyết định chất lượng của đồng phục và tạo nên hứng thú, sự thoải mái cho người mặc. Bạn hãy chọn chất liệu phù hợp tùy theo tính chất môi trường làm việc trong từng môi trường làm việc.

Tuy nhiên, về cơ bản thì đồng phục nhân viên phải sử dụng loại vải có chất liệu tốt, có độ mềm dẻo và độ bền cao. Chỉ khi đáp ứng các yếu tố đó, những bộ đồng phục mới này đảm bảo sự bảo vệ tốt nhất cho người công nhân, giúp họ thoải mái nhất có thể khi làm việc.

Đồng phục kỹ sư công trình
Đồng phục kỹ sư công trình

Hiện nay trên thị trường có hai loại vải được sử dụng nhiều nhất để may đồng phục công sở. Là loại vải thun và cotton 100%, là loại vải co giãn 4 chiều, thấm hút mồ hôi tốt nhất. sẽ tạo cho người mặc cảm giác thoải mái hơn

Lựa chọn các mẫu may đồng phục nhân viên

Quần áo đồng phục công nhân được thiết kế đa dạng về kiểu dáng. Bạn có thể lựa chọn các kiểu áo cổ tròn, cổ xẻ, nhiều túi, hoặc kiểu áo 2-3 túi. Nhiều công ty chọn loại cổ áo có nhiều túi để may cho nhân viên của mình.

Ngoài ra, việc thiết kế đồng phục cho nhân viên cũng phải tính đến sự an toàn của người sử dụng. Đặc biệt là đối với những người phải làm việc trong môi trường độc hại, khói bụi. Đồng phục lao động phải được thiết kế với chức năng và tính năng phù hợp để thực hiện tốt nhất công việc của họ.

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng quần áo bảo hộ lao động đạt chuẩn

Khi sử dụng quần áo bảo hộ lao động chất lượng thấp, người công nhân sẽ cảm thấy khó chịu, nóng nực, thở hổn hển, không thể thoát mồ hôi. Điều đó làm cho cơ thể mệt mỏi, và hệ quả là những sản phẩm kém chất lượng dù làm việc trong môi trường khắc nghiệt hay cả trong phòng điều hòa lạnh, vì người mặc luôn cảm thấy khó chịu.

Đồ bảo hộ lao động phải đạt chuẩn
Đồ bảo hộ lao động phải đạt chuẩn

Khi đặt may quần áo bảo hộ lao động cho nhân viên, kỹ sư, các doanh nghiệp phải quan tâm và lựa chọn những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng để bảo vệ sức khỏe. Công nhân khỏe mạnh thì hiệu suất làm việc sẽ tăng lên và đảm bảo tiến độ.

Trong việc lựa chọn sản phẩm bảo hộ lao động chất lượng, 5 tiêu chí sau là bắt buộc:

Đường chỉ may

Các đường may của quần áo có an toàn và bền không? Sản phẩm đồ bảo hộ chất lượng được may tỉ mỉ. Đường may sẽ ở một vị trí hoặc chuyển động nhất định. Ở những vị trí này, thường sẽ có vài mũi khâu. Đối với những sản phẩm có chất liệu vải kém chất lượng sẽ bị giãn dọc theo các sợi tơ.

Chất liệu vải

Thứ hai, chất liệu vải dùng để may quần áo bảo hộ lao động phải có khả năng thấm hút mồ hôi và chống tia cực tím tốt, vải được giặt nhiều lần phải đảm bảo không bị sờn lông, giữ màu cao.

Chất liệu dày dặn đồ bảo hộ
Đồ bảo hộ cần có chất liệu dày dặn

Kích thước tiêu chuẩn

Thứ ba, may quần áo bảo hộ lao động theo kích thước tiêu chuẩn, phù hợp với cơ thể và đảm bảo người mặc phải có cảm giác thoáng mát, từ nẹp áo đến khuy khuyết  không được có sợi thừa ở khuyết, nếu có quá nhiều sẽ rất dễ làm nhăn dường nẹp, làm cho không thoải mái khi cởi áo.

Màu sắc

Thứ tư, kiểu dáng và màu sắc của trang phục được thiết kế phải phù hợp với thương hiệu của doanh nghiệp và tính chất công việc. Nếu màu quá sáng sẽ không phù hợp với nhân viên. Chúng ta nên chọn một màu đơn giản, để tạo sự sang trọng trong phong cách của nhân viên.

Giá cả

Năm, giá cả là một yếu tố quan trọng trong việc quyết định chọn đồng phục công sở. Bạn nhận được những lợi ích gì khi đặt hàng số lượng lớn? Ưu tiên của công ty đối với khách hàng là gì? Sau khi bạn đặt hàng sản phẩm, Công ty có khảo sát người dùng không? Nếu chất lượng không đạt yêu cầu, công ty sẽ làm gì?