Vách kính cường lực phù hợp cho những công trình hiện đại

Top 3 vật liệu độc đáo thay thế tường gạch truyền thống

Nội thất

Những bức tường gạch lạnh lẽo, nhàm chán từ lâu đã dần được thay thế bởi những chất liệu hiện đại và tiện dụng hơn, mang lại nhiều lợi ích cho công trình. Dưới đây là 3 loại vật liệu được sử dụng để thay thế cho các bức tường gạch truyền thống được nhiều người ưa chuộng hiện nay, các bạn có thể tham khảo để sử dụng cho công trình nhà mình.

Gỗ

Gỗ là chất liệu từ thiên nhiên, mang tính thẩm mỹ rất cao, giúp cho công trình của bạn có cảm giác ấm cúng và sang trọng hơn rất nhiều. Gỗ thường được sử dụng làm sàn là chủ yếu, nhưng bạn đã từng nghĩ nó khi được sử dụng cho tường nhà thì sẽ trông như thế nào hay không.

Vách tường gỗ mang vẻ sang trọng sơn cho ngôi nhà của bạn
Vách tường gỗ mang vẻ sang trọng sơn cho ngôi nhà của bạn

Gỗ được ốp lên trên nền tường gạch, vừa mang lại tính thẩm mỹ cao như nhà gỗ nhưng vẫn đảm bảo tính bền chắc cho ngôi nhà do bên trong vẫn là tường gạch. Đây là chất liệu được nhiều người sử dụng cho ngôi nhà của mình, đặc biệt mang tính cổ điển cao nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng. Bạn có thể cân nhắc đây là một vật liệu tốt để thay thế cho chất liệu tường gạch nhàm chán.

Kính cường lực

Kính cường lực từ lâu đã không còn xa lạ đối với mọi người, chúng được sử dụng khá nhiều và phổ biến trong các công trình hiện đại. Kính cường lực được sử dụng làm vách tường thay thế cho các bức tường gạch thông thường, giúp mang lại không gian rộng rãi hơn so với thực tế.

Vách kính cường lực phù hợp cho những công trình hiện đại
Vách kính cường lực phù hợp cho những công trình hiện đại

Vì kính cường lực có độ dày mỏng hơn rất nhiều so với tường gạch nên giúp tiết kiệm được thêm một phần không gian, bên cạnh đó vách kính cường lực cũng giúp tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên một cách tối đa. Nếu như bạn muốn có không gian riêng tư hơn thì có thể sử dụng kèm thêm các loại rèm hay dán kính mờ để che lại không gian phía trong nhưng vẫn có thể đảm bảo được nhưng đặc điểm của kính cường lực nguyên bản.

Kính cường lực có khả năng chịu lực và chịu nhiệt rất tốt nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng loại chất liệu này để thay thế hoàn toàn cho tường gạch xưa cũ. Bên cạnh đó, chúng còn rất nhiều ưu điểm và được sử dụng cho các mục đích khác nhau như cửa kính cường lực, vách kính phòng tắm, kính ốp bếp,…

Vách ngăn thạch cao

Khác với những chất liệu vách ngăn khác, vách ngăn thạch cao chỉ bao gồm sườn xương và thấm thạch cao để ngăn cách không gian trong nhà. Chúng được cấu tạo với khung xương kim loại chịu lực ở bên trong và được bao phủ một lớp thạch cao ở bên ngoài cùng cách vật tư phụ khác, có khả năng chịu được nước một cách hiệu quả.

Vách ngăn thạch cao
Vách ngăn thạch cao

Chúng có khả năng tiêu âm, cách nhiệt rất tốt, trọng lượng cũng nhẹ hơn rất nhiều so với tường gạch thông thường, giúp giảm áp lực lên phần móng, đặc biệt có lợi cho những ngôi nhà cao tầng. Bên cạnh đó, các loại vách tường bằng thạch cao rất dễ dàng thi công, lắp ráp, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí cho công trình thi công.

Một vách tường thạch cao nếu như lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn thì có thể cho thời gian sử dụng lên đến 10 năm, chúng an toàn, thân thiện với môi trường và không hề chứa chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các bạn nếu như đã chán những bức tường lạnh lẽo, nhàm chán truyền thống và muốn sử dụng một chất liệu khác tối ưu hơn, thay thế cho công trình nhà mình thì có thể tham khảo thêm những loại vật liệu này để sử dụng. Chúc các bạn chọn được loại vật liệu phù hợp để sử dụng một cách tốt nhất.