Tham gia huấn luyện an toàn lao động để biết cách bảo vệ bản thân

Trung tâm huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động uy tín toàn quốc

Thông tin giáo dục

Vấn đề về tai nạn lao động, vệ sinh lao động đang được rất nhiều người quan tâm, không chỉ riêng người lao động mà còn là chủ doanh nghiệp,… Hàng ngày có rất nhiều vụ tai nạn lao động xảy ra ảnh hưởng trực tiếp, nghiêm trọng đến người lao động, gia đình họ, gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của xã hội. Lý do chính là các doanh nghiệp không tổ chức cho người lao động tham gia vào các trung tâm huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động để trang bị kiến thức an toàn trước khi làm việc.

Vậy tại sao phả tham gia các khóa huấn luyện này và đối tượng cần phải tham gia là ai? Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc cho bận.

Huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động
Huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động

Huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động là gì?

– Huấn luyện an toàn lao động: người tham gia huấn luyện sẽ được trang bị các kiến thức, giải pháp về cách phòng chống các tác động của những yếu tố nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình làm việc. Huấn luyện nhằm mục đích đảm bảo cho người lao động tránh được các thương tật cũng như thiệt hại về người trong quá trình làm việc.

– Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động: người tham gia huấn luyện được trang bị các kiến thức, giải pháp về cách tránh các tác động của những yếu tố có hại gây bệnh tật, tác động đến sức khỏe của người lao động khi làm việc. Vệ sinh lao động không đảm bảo sẽ dễ dẫn đến những bệnh liên quan đến nghề nghiệp.

Huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động là cách thức giúp cho những người lao động cũng như người sử dụng lao động nâng cao hiểu biết về đảm bảo an toàn, vệ sinh trong lao động để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra trong khi làm việc.

Vì sao phải tham gia huấn luyện?

Theo thống kê thì tỉ lệ tai nạn lao động xảy ra do các nguyên nhân chủ quan xảy ra là chủ yếu, chiếm hơn 70% do những hành vi không an toàn của người lao động trong quá trình làm việc. Đa phần những tai nạn xảy ra thường là do sự sơ suất của người lao động, không tuân thủ theo quy định hay không thực hiện theo đúng các quy trình an toàn, không sử dụng các thiết bị bảo hộ, một số ít là do tình trạng sức khỏe không tốt.

Tham gia huấn luyện an toàn lao động để biết cách bảo vệ bản thân
Tham gia huấn luyện an toàn lao động để biết cách bảo vệ bản thân

Sự bất cẩn của người lao động thường dẫn đến các tai nạn thương tâm ảnh hưởng đến tính mạng như bị cắt, cứa, kẹp, cuốn, nổ, bị các vật thể rơi trúng hay tiếp xúc với các vật và môi trường có hại… Không chỉ người lap động phải gánh chịu những tai nạn này mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước.

Chính vì thế việc tham gia các trung tâm huấn luyện an toàn lao động là rất quan trọng. Đây là cách tốt nhất để phòng tránh những hiểm họa, những tai nạn không đáng có chỉ vi sơ suất của người lao động.

Huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động là yêu cầu bắt buộc, được Bộ lao động Thương binh và Xã hội quy định rõ. Những đối tượng phải tham gia là người lao động được quản lý bởi người sử dụng lao động trong cơ sở doanh nghiệp và người lao động tự do được cơ sở doanh nghiệp thuê mướn.

Việc huấn luyện an toàn vệ sinh lao động sẽ giúp đề phòng, giảm thiểu tối đa những yếu tố gây hại có thể xả ra và giúp cho người lao động có thể hiểu rõ được những nguy hiểm có thể xảy ra xung quanh nơi làm việc. Bên cạnh đó còn giúp đánh giá được mức độ nguy hại và quản chế sự phát sinh của chúng tại nơi làm việc.

Nhận biết được tầm quan trọng của việc huấn luyện an toàn vệ sinh lao động, các doanh nghiệp nên tạo điều kiện cho người lao động tham gia vào các khóa huấn luyện này. Việc chọn trung tâm huấn luyện an toàn lao động cũng rất quan trọng, nên chọn nơi có uy tín, chất lượng cao để đảm bảo cho người lao động được tham gia huấn luyện đúng cách.

>>> Tham khảo thêm bài viết: Tổ chức huấn luyện an toàn cho công nhân theo quy định

Trung tâm huấn luyện an toàn lao động nào uy tín chất lượng?

AGK – Trung tâm huấn luyện an toàn lao động uy tín tại TPHCM chuyên huấn luyện an toàn lao động  cho lao động tại Doanh nghiệp nhằm hạn chế rủi ro cho người lao động, Nâng cao năng suất , tăng hiệu quả Sản xuất và Kinh Doanh của Doanh Nghiệp. Có thể huấn luyện bằng các ngoại ngữ Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc, Hàn Quốc… và các lớp được khai giảng liên tục.

AGK là đơn vị được Cục An toàn Lao động – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp phép hoạt động. Là đơn vị đào tạo trực tiếp xây dựng thiết kế các khóa tập huấn về công tác an toàn vệ sinh lao động trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề và cấp chứng chỉ An toàn Vệ sinh Lao động cho các nhóm theo quy định tại Nghị định số 44/2016/NĐ – CP. Chúng tôi tổ chức đào tạo căn cứ theo quyết định của pháp luật, với mức chi phí hợp lý nhất và chất lượng đảm bảo.

ARK- trung tâm huấn luyện an toàn lao động chuyên nghiệp
ARK- trung tâm huấn luyện an toàn lao động chuyên nghiệp

Chúng tôi là đơn vị huấn luyện an toàn vệ sinh lao động chuyên nghiệp đã được cục An Toàn – Bộ Lao động cấp giấy phép kinh doanh hoạt động.

Với đội ngũ giảng viên có kiến thức chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực an toàn vệ sinh lao động. Chúng tôi sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức, giải pháp tốt nhất và chi tiết nhất cho mọi trường hợp trong lao động.

Thủ tục đăng ký tham gia huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động tại AGK đơn giản và tiết kiệm thời gian. Với mức học phí ưu đãi, khóa học mới được khai giảng liên tục với thời gian linh động để phù hợp với tình hình của các doanh nghiệp,…

Sau khi hoàn thành khóa học, người lao động sẽ được cấp chứng chỉ an toàn lao động theo đúng quy định. Bên cạnh đó, AGK sẽ hỗ trợ tư vấn hoàn thiện hồ sơ cho doanh nghiệp theo quy đinh của pháp luật

Để được hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 028.36.10.18.18 – 0931.29.79.68 – 0934 79 77 79 để được tư vấn và giải đáp  thắc mắc trực tiếp một cách nhanh nhất.

Trả lời