Xe nâng cuộn tròn ZT

Xe nâng pallet và ứng dụng của xe nâng tay có thể bạn chưa biết

Công nghiệp

Xe nâng pallet là loại xe dùng tay nâng để thực hiện việc nâng, hạ và di chuyển hàng hóa, sản phẩm. Song đó, tùy theo cách thức hoạt động, động cơ, kiểu dáng mà xe nâng được chia ra thành nhiều loại khác nhau nhằm phù hợp với mọi nhu cầu của người sử dụng.

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn về xe nâng pallet và ứng dụng của chúng trong đời sống, giúp bạn có phương pháp lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Xe nâng Pallet

Xe nâng pallet là gì? 

Xe nâng pallet là gì? Đây chính là câu hỏi mà nhiều người luôn thắc mắc. Bởi hiện nay có rất nhiều loại xe nâng trên thị trường. Hiểu một cách đơn giản, xe nâng hạ pallet là xe nâng thủ công dùng để di chuyển hàng hóa gồm xe nâng tay, xe đẩy tay. Có thể kết hợp vừa di chuyển hàng hóa, vừa nâng hàng hóa lên cao. 

Tải trọng nâng và chiều cao nâng của xe nâng này đều rơi vào loại nhẹ và đơn giản, từ 500 đến 1000kg cho loại vừa di chuyển vừa nâng lên cao, hoặc 2500 kg cho loại chỉ di chuyển. 

Ưu nhược điểm của xe nâng pallet

Ưu điểm

– Thiết kế nhỏ gọn: Thiết kế của xe nâng khá nhỏ gọn, ít chiếm diện tích. Vì vậy có thể sử dụng ở hầu hết các kho bãi, siêu thị, nhà xưởng…

– Giá thành thấp: So với các loại xe nâng khác, loại xe này có giá thành rẻ hơn khá nhiều. Tuy nhiên, những loại xe nâng nhập khẩu từ Nhật bản và Châu Âu sẽ có giá cao hơn.

– Có tính linh hoạt cao: Nhờ kích thước nhỏ gọn, tiện lợi mà xe nâng pallet có thể đưa hàng hóa đến những vị trí mà các loại xe nâng khác như xe nâng điện, xe forklift không làm được.

Nhược điểm

– Việc sử dụng tay để nâng hạ là một điểm trừ cho xe này. Khi phải nâng hạ số lượng hàng hóa lớn, người dùng sẽ phải bơm kích liên tục làm tốn nhiều thời gian và sức lực của người điều khiển.

– Một nhược điểm nữa của xe nâng pallet đó là mặt nền. Nếu nền quá gồ ghề, sẽ làm giảm hiệu quả di chuyển và tốn nhiều thời gian. Đồng thời làm bánh xe dễ bị hư hỏng.

Ứng dụng của xe nâng hạ pallet trong đời sống

Xe nâng tay thấp

Xe nâng tay thấp

Kho hàng bán buôn, bán lẻ: Sử dụng xe nâng tay pallet thấp giúp dễ dàng vận chuyển hàng hóa, nhằm đáp ứng nhu cầu kinh doanh về tiến độ công việc và chất lượng sắp xếp.

Tại các trung tâm thương mại: Việc di chuyển hàng hóa sao cho bắt mắt, thu hút được khách hàng là một trong những việc rất quan trọng. Nhưng mỗi lần thực hiện việc này sẽ mất rất nhiều công sức lao động, đặc biệt với những loại hàng hóa có khối lượng lớn.

Ứng dụng tiếp theo của loại xe nâng tay thấp là giúp bạn nâng chuyển hàng hóa nhanh chóng. Ngoài ra, có thể sử dụng thêm một xe nâng tay cao hay một xe nâng bán tự động để xếp chồng hàng hóa nhằm tận dụng được các khoảng trống để trưng bày.

Tại các xưởng sản xuất: Việc đưa nguyên vật liệu đầu vào được xem là một trong những yếu tố chủ chốt giúp mang lại hiệu quả công việc trong dây chuyền sản xuất. Các nguyên vật liệu là những loại hàng hóa nặng thì việc sử dụng xe nâng tay thấp sẽ giúp công việc lưu chuyển hàng hóa thuận lợi hơn.

Xe nâng tay cao

Xe nâng tay cao

Xe nâng tay cao thường được sử dụng để di chuyển hàng hóa trong kho hoặc sắp xếp hàng lên ô tô, container,… xe nâng mặt bàn có thể dùng để nâng cây cảnh, module máy,… Phần càng nâng pallet đều có độ dịch chuyển nên có thể dễ dàng nâng được pallet với kích thước khác nhau. Bên cạnh đó, xe nâng tay cao chỉ sử dụng được với pallet một mặt và không có thanh giằng.

Qua bài viết trên bạn đã hiểu được xe nâng pallet là gì, ưu nhược điểm và ứng dụng của chúng trong đời sống và sản xuất chưa? Nếu bạn đang cần tìm xe nâng pallet để nâng hàng cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với công ty TBK – đơn vị cung cấp các loại xe nâng tay pallet tại TPHCM. Hotline tư vấn và hỗ trợ: 0909502869

Trả lời