Xút vảy NaOH 98% Đài Loan có dạng rắn được ứng dụng trong công nghiệp sản xuất

Xút vảy NaOH 98% Đài Loan chất lượng cao

Công nghiệp

Xút vảy NaOH 98% Đài Loan là một hợp chất hóa học vô cơ không thể thiếu trong ngành công nghiệp sản xuất như: giấy, xà phòng, nhôm,… Sản phẩm này có nhiều tính ứng dụng trong ngành sản xuất nên rất được ưa chuộng. Cùng xem một số thông tin về hợp chất này trong bài viết dưới đây. 

Tổng quan về xút vảy NaOH 98% Đài Loan 

Xút vảy NaOH 98% của thương hiệu Đài Loan thường được đóng gói vào bao để sử dụng (25 kg/bao). Đây là một loại nguyên liệu hóa chất cơ bản của nền kinh tế quốc gia và được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp.

Xút vảy NaOH 98% là gì? 

Xút vảy NaOH 98% ( hay còn gọi là Sodium Hydroxide) là một chất hóa học có tính kiềm mạnh. Ở nhiệt độ phòng, chất này có dạng rắn và màu trắng đục. NaOH 98% hút ẩm và CO2 rất nhanh nên cần bảo quản trong bao kín. Sản phẩm xút vảy dễ tan trong nước, cồn, glycerin nhưng không tan trong xăng và acetone.

Thông số hóa học: 

 • Khối lượng mol: 39.997 g/mol.
 • Khối lượng riêng: 2.1 g/cm3.
 • Nhiệt độ sôi: 1388 °C.
 • Nhiệt độ nóng chảy: 318 °C.
 • Độ hòa tan: 111 g/100 ml (20 °C).
 • Độ pH: 13.5
Xút vảy NaOH 98% Đài Loan có dạng rắn được ứng dụng trong công nghiệp sản xuất
Xút vảy NaOH 98% Đài Loan có dạng rắn được ứng dụng trong công nghiệp sản xuất

Tính chất của xút vảy NaOH 98% 

Theo đánh giá của tổ chức EWG, độ nguy hiểm của Sodium Hydroxide là 3/10 (trong đó 10 là mức nguy hiểm cao nhất). Do đó, đặc tính của NaOH 98% chính là độ an toàn ở mức vừa phải, có mùi hắc đặc trưng. 

Một số tính chất khác của xút vảy NaOH 98% Đài Loan như: 

 • Có thể ăn mòn da.
 • Tính hút ẩm mạnh.
 • Tỏa lượng nhiệt lớn khi tác dụng với nước. 
 • Có thể tan được trong nước, ethanol, methanol và các dung môi khác.

Một số ứng dụng 

Chất xút vảy NaOH 98% Đài Loan được ứng dụng khá nhiều trong các ngành sản xuất, chế biến thực phẩm, công nghiệp dầu khí, môi trường,… giúp cho nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển hơn. 

Trong các ngành sản xuất thì xút vảy NaOH 98% Đài Loan được sử dụng để tẩy trắng giấy, pha chế các dung dịch rửa chai lọ, rửa sạch quặng nhôm, phân hủy chất độc hại (lignin) trong làm tơ nhân tạo,…

Đối với ngành chế biến thực phẩm, xút vảy NaOH 98% Đài Loan được ứng dụng để làm chất bảo quản cho các loại rau, củ, quả,… khi đóng thùng vận chuyển. Ngoài ra, trong ngành công nghiệp dầu khí NaOH 98% còn dùng làm chất phụ gia trong dung dịch khoan để tăng độ kiềm và xử lý dầu thô kém chất lượng.

>>> Xem thêm các loại hóa chất xử lý nước thải sinh hoạt tại link: https://cleantechvn.com.vn/xu-ly-nuoc-thai-sinh-hoat.html

Cách bảo quản và lưu ý khi sử dụng xút vảy NaOH 98%

Đối với các chất hóa học cần phải được bảo quản đúng cách để sản phẩm không bị hư hỏng, dẫn đến khi sản xuất ra thành phẩm không ưng ý. Ngoài ra, chất hóa học thường không an toàn tuyệt đối nên bạn cần tuân thủ các lưu ý từ nhà phân phối khi sử dụng. 

Cách bảo quản

 • Xút vảy NaOH 98% Đài Loan là một dạng dung dịch kiềm nên cần bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
 • Sản phẩm hút ẩm và CO2 tốt nên phải chứa xút trong bao tải, bao PP có lớp PE bên trong. 
 • Đặt cách xa các loại axit chúng dễ xảy ra các phản ứng làm hỏng xút, đặc biệt là sản phẩm có chứa Xenlulo.

Lưu ý khi sử dụng xút Đài Loan

 • Tuân thủ đúng quy trình cho xút vào nước và không thực hiện ngược lại khi hòa tan để tránh xút phản ứng bắn vào cơ thể. 
 • Xút có tính bào mòn da nên phải thật cẩn thận trong quá trình sử dụng, tránh tiếp xúc vào mắt sẽ gây mù lòa vĩnh viễn.
 • Chất xút có khả năng bào mòn da rất mạnh nên cần phải trang bị các trang thiết bị bảo hộ cá nhân trong quá trình làm việc. 
 • Mùi của NaOH 98% không tốt cho hệ hô hấp, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến phổi.
Chất xút vảy có tính ăn mòn da rất cao nên cần tránh để dính vào cơ thể 
Chất xút vảy có tính ăn mòn da rất cao nên cần tránh để dính vào cơ thể

Nên mua sản phẩm ở đâu? 

hoachatthiendaiphuc là đơn vị chuyên kinh doanh xuất nhập khẩu hóa chất từ các nước Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung  Quốc, Đài Loan,… Với hơn 10 năm làm việc trong môi trường hóa chất, công ty luôn cam kết và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm của mình. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm tại website. 

Bài viết trên nhằm cung cấp cho bạn một số thông tin về chất hóa học xút vảy NaOH 98% Đài Loan, được ứng dụng nhiều trong ngành sản xuất tại Việt Nam. Qua đó, gợi ý cho bạn địa chỉ uy tín phân phối các sản phẩm hóa học mà bạn có thể tham khảo.