1981 hợp hướng nào

Tuổi Tân Dậu 1981 hợp hướng nào để rước tài lộc?

Kiến thức xây dựng

Theo phong thủy, hướng nhà hợp tuổi sẽ mang đến tài lộc và vận may cho gia đình. Tuy nhiên, để biết tuổi gia chủ phù hợp hướng nhà nào đòi hỏi sự tìm hiểu kỹ lưỡng: ngũ hành, mệnh số, năm sinh,… Vậy tuổi Tân Dậu 1981 hợp hướng nào để rước tài lộc? Xem ngày bài viết sau để biết hướng nhà hợp tuổi của mình.

Sơ lược về tuổi Tân Dậu 1981

Đầu tiên, để biết tuổi 1981 hợp hướng nào, gia chủ cần biết những thông tin tổng quan tuổi Tân Dậu 1981:

Tuổi: con Gà.

Năm sinh Dương lịch: 1981.

Năm sinh Âm lịch: Tân Dậu.

Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc – Gỗ cây lựu – mệnh Mộc.

Quẻ mệnh nam mạng: Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh.

Quẻ mệnh nữ mạng: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.

Thiên can: Tân.

Địa chi: Dậu.

Tương sinh: Mệnh Hỏa, mệnh Thủy.

Tương khắc: Mệnh Thổ, mệnh Kim.

Người sinh năm Tân Dậu 1981 thường thẳng thắn, mạnh dạn, độc lập và luôn thích tìm tòi những điều mới học hỏi. Họ là người cực kỳ nghiêm túc bàn luận và xử lý lỗi sai nhưng không phức tạp mọi chuyện lên.

Tuổi Tân Dậu 1981 hợp hướng nào để rước tài lộc?

Sau khi tìm hiểu sơ lược về Tân Dậu 1981, trong phần này sẽ đề cập đến nam sinh năm 1981 hợp hướng nào và nữ tuổi Tân Dậu hợp hướng nào?

Nam 1981 hợp hướng nào?

Để mang đến tài lộc cho nam tuổi Tân Dậu 1981, ngôi nhà cần được xây theo các hướng sau đây:

tuổi 1981 hợp với hướng nào
Nam 1981 hợp hướng nào?
 • Hướng Bắc (Phục vị): Phục Vị hay còn gọi là sao Tả Phủ – đây là một sao tốt giúp gia chủ giữ được tinh thần mạnh mẽ, phát triển tốt cho bản thân. Hướng này còn mang đến may mắn cho gia chủ trong thi cử, công danh sự nghiệp.
 • Hướng Đông (Thiên Y): Thiên Y còn có thể gọi là sao Cự Môn, mang đến sự che chở và may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó, hướng này sẽ giúp chủ nhà luôn giữ được tinh thần tỉnh táo, sáng suốt, mạnh mẽ và tránh được nhiều bệnh tật.
 • Hướng Nam (Diên niên): Diên Niên hay còn gọi là Vũ Khúc, có ý nghĩa là sao Tài Tinh. Ngôi nhà hướng này sẽ mang đến sự sung túc, hạnh phúc gia đình, gia tăng tình cảm hạnh phúc gia đình.
 • Hướng Đông Nam (Sinh khí): Sinh Khí hay sao Tham Lang, có ý nghĩa thành đạt, làm ăn thịnh vượng, phúc lộc trọn vẹn. Gia chủ xây nhà hướng này sẽ mang đến cơ hội thăng tiến, làm ăn phát đạt.

Bên cạnh các hướng hợp tuổi, nam tuổi 1980 cần tránh các hướng xung khắc sau đây cho căn nhà của mình:

 • Hướng Tây Bắc (Lục sát – Nhà có họa sát khí lớn).
 • Hướng Đông Bắc ( Ngũ quỷ – Gặp nhiều tai hoạ).
 • Hướng Tây (Hoạ hại – Nhà có nguồn hung khí sắc nhọn).
 • Hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh – Chết chóc).

Nữ tuổi Tân Dậu hợp hướng nào?

Đối với nữ tuổi Tân Dậu, các hướng nhà hợp tuổi giúp mang đến tài vận cho gia chủ như:

1981 hợp hướng nhà nào
Các hướng nữ tuổi Tân Dậu hợp trong thiết kế hướng nhà ở
 • Hướng Tây Nam (Sinh khí): trong Bát trạch, Sinh Khí là một hướng tốt và tượng trưng sự phát triển. Hướng nhà này sẽ mang đến sự giàu sang và đạt được danh vọng.
 • Hướng Tây (Diên Niên): Diên Niên có ý nghĩa là mang đến sự ổn định nên khi xây nhà hướng này, gia đình sẽ tràn ngập yêu thương và sung túc.
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị): Phục Vị tượng trưng cho sự giúp đỡ nên khi nhà được xây theo hướng này, gia chủ sẽ được hỗ trợ từ quý nhân, dễ dàng vượt qua thử thách. và có cuộc sống thịnh vượng.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Thiên Y tượng trưng cho sự may mắn nên nhà hướng Tây Bắc sẽ giúp gia chủ được ban lộc trong công việc lẫn cuộc sống, con cái luôn chăm ngoan, học giỏi.

Bên cạnh hướng hợp tuổi, nữ tuổi Tân Dậu cũng cần né các hướng nhà xấu sau đây:

 • Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh – Chết chóc).
 • Hướng Bắc (Ngũ quỷ – Gặp nhiều tai hoạ).
 • Hướng Đông (Lục sát – Nhà có họa sát khí lớn).
 • Hướng Nam (Hoạ hại – Nhà có nguồn hung khí sắc nhọn).

Những lưu ý khi chọn hướng nhà tuổi 1981

Sau khi xác định tuổi 81 hợp hướng nào, chủ nhà cũng cần quan tâm đến bố trí các phòng trong căn nhà của mình một cách hợp lý.

tuổi 81 hợp hướng nào
Cách bố trí nhà ở cùng quan trọng không kém hướng nhà cho tuổi 1981

Hướng cửa chính: là nơi đầu tiên đón khách đến nhà nên cần thiết kế hợp tuổi chủ nhà. Theo phong thủy, người tuổi Tân Dậu nên chọn hướng Phục Vị, Sinh Khí, Diên Niên hoặc Thiên Y để mang đến tài vận cho căn nhà.

Hướng phòng khách: là không quan đầu tiên khi bước vào nhà nên cần được thiết kế hợp lý, thông thoáng. Ngoài ra, hướng phòng khách hợp phong thủy sẽ mang đến vượng khí và hòa khí tốt cho gia đình. Do đó, gia chủ tuổi Dậu 1981 cần bố trí phong khách hướng Thiên Y, Phục Vị, Diên Niên, Sinh Khí để hợp tuổi.

Hướng phòng thờ: 4 hướng cát lợi phía trên có thể dùng làm hướng phòng thờ. Tuy nhiên, nam giới sinh năm 1981 nên để bàn thờ hướng Đông Nam (Sinh Khí) và hướng Đông (Thiên Y). Nữ 1981 khắc Niên mệnh hành Thổ và thuộc Tây tứ trạch nên bàn thờ nên được đặt hướng Tây Nam (Sinh Khí), hướng Đông Bắc (Phục Vị).

Hướng phòng ngủ: là nơi nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng cho gia chủ. Do đó, việc thiết kế hướng phong cần phù hợp, giúp mang đến giấc ngủ ngon. Hướng phòng cần được ưu tiên đặt hướng Diên Niên, Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị. Ngoài ra, màu tường, rèm cửa, vật dụng cần ưu tiên màu đen hay xanh dương do là màu tương sinh với bản mệnh. Đặc biệt, tử quần áo nên đặt góc xấu như Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt mệnh, Lục Sát nhằm ngăn chặn luồng khí xấu. Hướng giường không đặt dưới dầm, xà ngang, đầu giường hướng vào gương soi và cửa vào.

Hướng phòng bếp: nên đặt hướng xấu như: Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại và cửa phòng hướng tốt: Thiên Y, Diên Niên, Sinh Khí, Phục Mệnh với mục đích thiêu đốt vận xấu và giữ lại điều may mắn. Ngoài ra, cần bày trí các loại cây hợp với tuổi Tân Dậu 1981 như: cây Ngọc Bích, cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), cây Trường Sinh. Đặt chậu rửa hay khu xả rác ở các hướng xấu để rửa trôi mọi xui xẻo, tai ương của gia đình. Tuyệt đối không bố trí hướng cửa bếp thẳng tới hướng phòng ngủ hoặc cửa chính để không làm suy giảm tài lộc, may mắn.

Trên đây là những điều mà gia chủ tuổi Tân Dậu cần biết trước khi thiết kế căn nhà hợp tuổi của mình. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể trả lời được câu hỏi ban đầu: Tuổi Tân Dậu 1981 hợp hướng nào để rước tài lộc vào nhà. Chúc bạn tìm được căn nhà phù hợp tuổi.