Home Bài viết hay Máy hút bụi thông minh trong việc dọn dẹp nhà cửa

Máy hút bụi thông minh trong việc dọn dẹp nhà cửa

Bài viết hay

Máy hút bụi thông minh là một sản phẩm công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Giúp gia chủ có thể dọn dẹp được nhà cửa mà không cần phải tốn sức quá nhiều. Với chức năng tiên tiến, máy hút bụi thông minh còn có khả năng hút sạch những lớp bụi mà bình thường chúng ta không thể quét sạch được.
Lợi ích khi sử dụng máy hút bụi thông minh
Máy hút bụi thông minh với những tính năng vượt trội sẽ mang lại những tiện ích sau đây khi sử dụng:

Bạn có thể sử dụng điện thoại có wifi để kết nối với app trên điện thoại. Từ đó bạn sẽ dễ dàng điều khiển robot thông qua điện thoại mà không cần phải di chuyển. Có thể tự tạo lịch trình để hút bụi.

Robot sẽ dùng tia laser để sử dụng chùm tia sáng cao độ giúp robot được quét toàn cảnh và thuận lợi nhất. Với chức năng này, robot có thể quét được ở cả những địa điểm khó nhằn như ngõ ngách, gầm bàn ghế, góc cầu thang,…

Có thể tự tìm về nguồn sạc khi đã hết pin và phát ra tín hiệu thông báo cho người sử dụng. Với bộ nhớ thông minh: robot hút bụi thông minh cho phép robot sẽ tiếp tục dọn dẹp ở khu vực mà trước đó đã bị ngưng do phải sạc tự động.

Máy hút bụi thông minh có thể hút được cả những lớp bụi bẩn nhỏ, tóc, lông thú cưng giúp bảo vệ sức khỏe. Nhất là đối với những gia đình có người bị dị ứng với bụi bẩn. Trong quá trình hút sẽ không gây ra tiếng ồn và ít làm ảnh hưởng đến không khí sinh hoạt của gia đình.

Sàn nhà sẽ được làm sạch toàn diện nhờ vào hiệu ứng bể nước điện tử rung động mô phỏng việc lau nhà thực sự.

Nếu bạn muốn robot không đi vào các khu vực mà bạn không mong muốn, gây ảnh hưởng đến đồ đạc thì bạn có thể vẽ tường không gian ảo hạn chế trên App. Bên cạnh đó, việc tích hợp cảm biến thông minh sẽ giúp robot tránh được các va chạm, chống rơi cầu thang và tự động chuyển hướng khi gặp vật cản.

Máy hút bụi thông minh được lập trình sẵn

Với khả năng ghi nhớ được khối lượng công việc của màng lọc và sự tự cảnh báo thời gian khi phải thay đổi. Bạn có thể thay kịp thời mà không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Với tính năng này, thì thời gian sử dụng lên đến trên 5 năm.

Contents

Cách nhận biết máy hút bụi thông minh tốt

Lực hút

Lực hút chính là yếu tố quan trọng và nên quan tâm hàng đầu bởi vì nó gần như quyết định được khả năng “hút sạch” của máy. Với những loại máy hút bụi thông minh giá rẻ có lực hút không mạnh thì thường sẽ không hút được các lớp bụi nhỏ hoặc lông thú cưng mà chỉ quét được các lớp bụi to.

Tuy nhiên, vẫn có những loại máy hút bụi thông minh của các hãng lớn đôi khi quá chú trọng vào thiết kế và công nghệ mà quên đi những thông số về lực hút. Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này, bởi vì với mức giá đắt bỏ ra như vậy thì các công ty sản xuất cũng luôn ưu tiên yếu tố “sạch” lên hàng đầu. Có thể lực hút chưa tốt nhưng sẽ có các công nghệ các xử lý việc này.

Tiếng ồn thấp

Chắc chắn rằng, ai cũng mong muốn tìm được loại máy hạn chế tiếng ồn nhất có thể. Bởi vì trong khi máy hoạt động thì bạn có thể sẽ đang làm một công việc riêng khác mà không hể muốn bị tiếng ồn ảnh hưởng.

Động cơ và màng lọc không tốt là 1 nguyên nhân dẫn đến việc gây ra tiếng ồn. Thông thường, các thương hiệu nổi tiếng sẽ đưa ra thông số tiếng ồn ở môi trường thử nghiệm (không tải, không bụi bẩn). Khi trong thực tế, bụi bẩn làm cản sự thoát khi của màng lọc Hepa và sẽ gây ra tiếng ù lớn . Trong lúc đó, bánh xe của máy sẽ điều hướng và di chuyển. Nếu bị mắc tóc, các dây quấn sẽ làm động cơ ì và tạo ra tiếng ồn nhiều hơn. Vì vậy, chúng ta chỉ cần quan tâm đến tiếng ồn thực tế khi máy vận hành.

Diện tích làm sạch

Các máy hút bụi thông minh hiện nay đều có thể làm việc trong 90 phút ở diện tích dưới 100m2. Nhưng nếu căn hộ của bạn có diện tích hơn 100m2 và có địa hình thiết kế phức tạp hơn thì những loại máy giá rẻ sẽ khó đáp ứng hơn. Vì vậy, hãy lựa chọn một máy hút bụi thông minh chất lượng. Có khả năng tự sạc lại khi không đủ năng lượng lau dọn hết diện tích.

Thông minh

Tất nhiên, với tên gọi “máy hút bụi thông minh” thì ắt hẳn, chiếc máy hút bụi này sẽ làm việc thông minh. Nhưng không phải lúc robot nào cũng có “độ” thông minh giống nhau. Khi mua máy robot hút bụi lau nhà, ngoài việc dọn dẹp, lau dọn nhà cửa sạch sẽ thì thông minh là một sự tiện lợi cần thiết. Bởi việc sử dụng robot là để giải phóng sức lao động, từ đó giúp bạn có thể rảnh tay hơn và có nhiều thời gian làm việc khác hơn.

Máy hút bụi thông minh tốt