Home Bài viết hay Khóa cửa thông minh có thực sự an toàn không?

Khóa cửa thông minh có thực sự an toàn không?

Bài viết hay

Khoá cửa thông minh hiện nay đang dần được sử dụng phổ biến và càng rộng rãi trên toàn thế giới bởi sự sang trọng, thông minh và lợi ích mà nó mang lại. Bên cạnh đó cũng có những thắc mắc về sự an toàn của thiết bị này, về tính bảo mật cho gia chủ như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để trả lời cho câu hỏi “Khoá cửa thông minh có thực sự an toàn hay không?” nhé!

Contents

Khóa cửa thông minh là gì?

Khóa cửa thông minh là sản phẩm khóa điện tử được thiết kế áp dụng cho các công nghệ hiện đại giúp người sử dụng dễ dàng thực hiện các thao tác đóng/mở cửa mà không cần đến chìa khóa. Thay vào đó người dùng có thể thực hiện các thao tác mở khóa bằng vân tay, mã số, thử từ hay các ứng dụng điện thoại.

Khóa cửa thông minh được thiết kế với tính bảo mật cao để tạo sự an tâm cho người sử dụng hơn, đặc biệt bên cạnh đó có một số mẫu khóa thông minh có chức năng theo dõi qua ứng dụng điện thoại chủ nhà dễ dàng kiểm soát và theo dõi được hoạt động ở nhà.

Một số loại cửa khóa thông minh

Một số loại khóa cửa thông minh

Có 3 loại khóa cửa thông minh chính

1. Khóa cửa có màn hình cảm ứng

Đây được xem là một trong những tính năng tiện lợi nhất hiện nay đối với các dòng khóa cửa thông minh khác. Loại khóa này có cảm ứng ID dấu vân tay của bạn giống như một máy đọc sinh trắc vân tay. Bạn có thể sử dụng được nhiều ngón để phòng hờ cũng như sử dụng mật mã để trong một số tình trạng rủi ro xảy ra còn có thể mở cửa bằng mã này.

Để có thể mở khóa cửa bằng vân tay thì những loại khóa này được thiết kế với cửa sổ quang học làm nhiệm vụ quét và lưu trữ vân tay của người sử dụng. Mỗi một người sẽ chỉ có 1 vân tay riêng biệt để phân biệt. Do vậy mà đây cũng chính là tính năng bảo mật an toàn nhất cho các khóa cửa của căn hộ, nhà riêng hay biệt thự.

2. Khóa cửa có bàn phím

Loại khóa cửa này có bàn phím nút nhấn, bạn chỉ cần nhập mã số mà bạn đã cài đặt là có thể truy cập mở cửa.

3. Loại khóa truy cập bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh

Khóa cửa thông minh được mở bằng điện thoại hiện nay cũng đang rất được ưa chuộng trên thị trường. Hầu hết các loại khóa cửa thông minh tốt nhất hiện nay đều có cảm biến để bạn chúng chỉ bằng cách truy cập vào các ứng dụng có trên điện thoại. Với thiết kế đơn giản nhất của loại khóa cửa này đều được tích hợp các tính năng là việc đóng mở khóa cửa bằng điện thoại thông qua kết nối Bluetooth. Trong trường hợp khác, nó còn có hững tính năng mở rộng khác như nó sẽ được kết nối với modem wifi giúp người sử dụng khóa cửa thông minh điều khiển từ xa ngay cả khi không có ở nhà.

Khóa cửa thông minh khác gì các loại khóa bình thường

Ưu điểm của khóa cửa thông minh

– Đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn mà không cần phải lo sợ bị trộm thâm nhập

– Sử dụng một cách đơn giản và dễ dàng: có nhiều loại khóa cửa thông minh như vân tay, mã số, thẻ từ, truy cập qua ứng dụng điện thoại mà bạn có thể chọn lựa

– Thời gian mở khóa nhanh chóng

– Có chuông cảnh báo nếu phát hiện phá khóa hoặc đột nhập

– Kiểm soát tối đa người ra vào vào bằng điện thoại thông minh

Việc thay đổi mật khẩu, mã số hay vân tay được thực hiện đơn giản và dễ dàng

Có trang bị thêm chìa khóa cơ để mở cửa phòng khi hết pin hoặc gặp sự số

Nhược điểm

+ Giá thành sẽ cao nhưng rất đáng để đầu tư cho loại khóa cửa này.

+ Với loại khóa vân tay thì khi đầu ngón tay bị trầy, bị thương có thể không thể mở khóa. Nhưng sẽ có thể mở với mã số hay chìa khóa phòng hờ.

Hy vọng với những ưu điểm vượt trội trên có thể giúp cho bạn đưa ra quyết định về việc chọn mua và sử dụng khóa cửa thông minh an toàn không. Bạn có thể tham khảo mua khóa cửa thông minh tại Camera Hải Phòng