Home Bài viết hay 5+ đặc tính của đá san hô trong thiết kế các mẫu hòn non bộ đẹp

5+ đặc tính của đá san hô trong thiết kế các mẫu hòn non bộ đẹp

Bài viết hay Công trình Kiến thức xây dựng Kiến trúc

Hiện nay, để có được những mẫu hòn non bộ đẹp thì có rất nhiều chất liệu tạo thành, đặc biệt là dòng chất liệu đá san hô. Bởi lẽ dòng đá này đang là một trong những vật liệu được nhiều nghệ nhân lựa chọn với hình dáng độc đáo cùng với khả năng giữ nước cao. Hãy cùng tìm hiểu về dòng vật liệu này qua bài viết dưới đây.

Mẫu hòn non bộ đẹp cho không gian ngôi nhà

Mẫu hòn non bộ đẹp cho không gian ngôi nhà

Đặc tính của đá san hô

Đây là loại đá có đặc điểm mềm, nhẹ, xốp, có khả năng thấm hút nước tốt hơn so với những loại vật liệu đá khác như đá cuội, đá da voi, đá tai mèo,… . Đặc biệt, đá san hô là chất liệu rất được ưa chuộng sử dụng ở những mẫu thiết kế hòn non bộ nước hoặc là hòn non bộ khô kết hợp với hệ thống cây xanh, thạch nhũ.

Tuy nhiên, vì đặc tính mềm nên việc gia công cũng là điều cần lưu ý, đây là loại vật liệu giúp việc tạo hình rất nhanh. Ngoài ra, nếu thi công mạnh tay thì có thể khiến đá bị vỡ bể sẽ gây ra tình trạng không tạo được hình dáng như ý muốn. Nhưng nếu đối với những nghệ nhân lành nghề, dù là đối với những bề mặt sần sùi  thì vẫn có thể tạo ra những dòng sản phẩm núi non tự nhiên và sinh động.

Có khả năng hút nước và giữ nước khá tốt nên có thể giúp cây trồng trên đá sống tốt.

Có bề mặt sần sùi cùng với các lỗ to, nhỏ cũng rất thích hợp để tạo hình núi non để trông tự nhiên hơn.

Là dòng đá khai thác dưới biển sâu nên việc khai thác là rất khó khăn, dẫn đến số lượng khai thác cũng quý hiếm hơn nó sẽ có giá đắt hơn khá nhiều so với các loại đá thông thường. Thông thường, giá đá san hô sẽ có mức giá sàn dao động từ 1 – 1.5 triệu đồng cho 1 tấm đá thô, điều này dẫn đến người dùng phải đầu tư số tiền hơn chục triệu đồng nếu muốn tạo nên một quần thể hòn non bộ bằng đá san hô.

Chi phí để làm hòn non bộ bằng đá san hô khá cao cũng là một trong những nhược điểm của dòng vật liệu này nên đa số người dùng hiện nay sử dụng khá nhiều những loại đá như tai mèo, đá da voi… để làm phương án thay thế. Do đó, loại chất liệu này phù hợp với những người có ngân sách khá giả, chịu chi để có được những mẫu sản phẩm đặc sắc, bắt mắt.

Lưu ý khi mua các mẫu hòn non bộ

Khi dùng đá san hô, nghệ nhân có thể pha ra những màu mang tính tự nhiên bằng cách dùng nước của cây cỏ, đất bùn hoặc phun sơn để cho ra được những màu núi ưng ý.

Đá san hô không nên chọn những mẫu có nhiều cạnh lởm chởm, góc nhọn hoặc kích thước quá nhỏ để phù hợp với các yếu tố phong thủy vì nó chỉa thẳng lên trời, điều này vốn vi phạm vào đại kỵ.

Hòn non bộ ngoài trời cho không gian gia đình

Hòn non bộ ngoài trời cho không gian gia đình

Phải tạo hình để có bố cục sao cho dễ dàng phân biệt đâu là núi chủ còn đâu là các núi khách. Thông thường, núi chủ phải được thiết kế cao hơn, uy nghiêm, hướng ra ánh nắng và hòn núi khách phải thấp hơn, tuy nhiên cũng không quá chênh lệch về độ cao, về bố cục, vốn được bố trí xung quanh hòn núi chủ.

Nên mua các mẫu hòn non bộ đẹp ở đâu

Làng nghề đá mỹ nghệ khu phố Động chúng tôi có những tiêu chí sau:

  • Có đội ngũ thiết kế nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sử dụng các phần mềm hiện đại.
  • Có thời gian bảo hành tùy vào sản phẩm.
  • Có quyền đổi trả nếu như sản phẩm có bất cứ vấn đề gì trong quá trình sử dụng.
  • Có quyền đổi trả nếu như sản phẩm có lỗi của nhà sản xuất.
  • Được tư vấn thêm trong việc trang trí cảnh quan.

Hoặc quý khách có thể liên hệ http://longlanh83.com/ để tìm hiểu thêm.

Trả lời