Home Giáo dục Du học - định cư CÁC LOẠI HỌC BỔNG DU HỌC HÀN QUỐC PHỔ BIẾN

CÁC LOẠI HỌC BỔNG DU HỌC HÀN QUỐC PHỔ BIẾN

Du học - định cư Giáo dục Thông tin giáo dục

Hàng năm, Chính phủ và các trường Đại học tại Hàn Quốc thường có học bổng nhằm tạo động lực cho các sinh viên ưu tú. Và các loại học bổng du học Hàn Quốc đó là gì? Hãy cũng NETVIET tìm hiểu nhé.

Chi phí giáo dục Hàn Quốc hiện nay khá cao, đặc biệt là đối với các trường tư nhân. Vì thế việc săn học bổng du học hàn quốc luôn được các bạn sinh viên quốc tế quan tâm.

Contents

Các loại học bổng du học Hàn Quốc phổ biến hiện nay

Học bổng trao đổi sinh viên (Global Korea Scholarship)

Đây là một trong những chương trình học bổng trao đổi giữa chính phủ Hàn Quốc. Và các bạn sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới có nguyện vọng theo học các chương trình trao đổi sinh viên. Thông thường lịch học sẽ kéo dài 4-8 tháng.

Mỗi năm chính phủ Hàn Quốc đưa ra 120 suất học bổng này cho các bạn sinh viên.

Học bổng này bao gồm các chi phí như : sinh hoạt phí (500.000 won/ tháng), vé máy bay khứ hồi. Tiền hỗ trợ chỗ ở (200.000 won/ tháng) cấp 1 lần và bảo hiểm y tế (200.000 won/ tháng).

Học bổng từ chính phủ Hàn Quốc

học bổng từ chính phủ Hàn Quốc

học bổng từ chính phủ Hàn Quốc

Trong các loại học bổng du học Hàn Quốc hiện nay. Đây được coi là học bổng được sinh viên lựa chọn nhiều nhất. Đây là một trong những cơ hội để sinh viên ưu tú và xuất sắc trên thế giới theo học các chương trình giáo dục tại xứ sở Kim Chi. Đồng thời qua đó thúc đẩy tình hữu nghị quốc gia. Và sự giao lưu giáo dục với các nước trên thế giới .

Đối tượng được nhận học bổng này bao gồm: sinh viên học tự túc, sinh viên trao đổi, nghiên cứu sinh, nghệ sỹ châu Á.

Chúng ta sẽ có 170 suất học bổng cho bậc cử nhân và 700 xuất cao học hằng năm. Mức học bổng sẽ dao động từ 305 – 100% chi phí học tập tại Hàn Quốc. Tùy vào từng loại học bổng. Mà sinh viên được hỗ trợ tiền vé máy bay hay khóa học ngôn ngữ, trợ cấp theo từng tháng.

Đặc biệt, nếu du học sinh chưa có chứng chỉ tiếng Hàn đạt TOPIK 5 thì bắt buộc phải tham gia chương trình học tiếng Hàn kéo dài trong 1 năm. Thời gian để nộp hồ sơ cho học bổng này sẽ rơi vào khoảng tháng 9, 10 ở các bậc Đại học. Và tháng 2,3 đối với bậc Cao học. Hồ sơ cần được các Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam xét duyệt.

Chương trình hỗ trợ chi phí cho sinh viên khi đi du học

Chương trình hỗ trợ chi phí du học Hàn Quốc

Chương trình hỗ trợ chi phí du học Hàn Quốc

Đây là một trong những chương trình hỗ trợ 1 phần tài chính cho các bạn du học sinh với 200 suất. Mỗi suất như vậy tương đương với 500.000 won mỗi tháng. Để đăng ký học bổng này. Du học sinh cần phải đạt cácthành tích ưu tú và đi du học tự túc. Học bổng được đăng ký theo các trường Đại học.

Học bổng từ trường đại học tư thục

Đây là một trong các loại học bổng du học Hàn Quốc dễ săn đón nhất bởi do các trường Đại học tự đưa ra các tiêu chí. Hơn nữa học bổng này không yêu cầu du học phải cam kết – định hướng làm gì sau khi ra trường.

Học bổng này được sử dụng nhằm mục đích để khuyến khích phong trào học tập của sinh viên . Và thu hút thêm nhiều sinh viên quốc tế.

Hiện nay tại Hàn Quốc, trong hệ thống các trường Đại học tư thục. Đại học Sejong là trường đang có chính sách học bổng hấp dẫn nhất. Học bổng cho các sinh viên quốc tế tại đây dao động từ 40% – 100%. Ngoài ra trường còn kèm theo nhiều chế độ đãi ngộ khác về các loại hình học bổng.

Học bổng từ Đại học công lập

Đối với các trường Đại học công lập sẽ có rất nhiều chính sách học bổng như học bổng Chính phủ, Phi chính phủ. Tại đây, yêu cầu về học bổng cao hơn so với các trường Đại Học tư thục. Căn cứ vào điểm học bạ, bằng cấp, kinh nghiệm và độ tuổi là điều tất yếu. Đồng thời bạn còn phải cam kết làm việc ở một trong các lĩnh vực nào đó trong 1 thời gian cụ thể sau khi bạn tốt nghiệp.

Điển hình như tại đại học Korea University, học bổng của trường bao gồm học phí và tiền trợ cấp. Đây là một trong những trường Đại học công lập hàng đầu của xứ sở kim chi về các loại học bổng du học Hàn Quốc so với các trường Đại học còn lại.

Học bổng qua giáo sư của trường

Đa phần thì các trường Đại học tại Hàn Quốc đều có các phòng thí nghiệm giành cho giáo sư. Đây là một trong những học bổng không chỉ săn đón được những du học sinh học tập chăm chỉ mà còn xuất sắc và đạt được nhiều thành tựu ở phòng thí nghiệm.

Tuy nhiên để có được học bổng này bạn cần được các giáo sư ở các trường Đại học bảo lãnh. Hãy thường xuyên liên lạc với họ để biết được những thông tin về việc săn học bổng du học Hàn Quốc.

Bí quyết săn học bổng du học Hàn Quốc

Để “bách phát bách trúng” khi săn học bổng du học Hàn Quốc, bạn cần lưu ý những nguyên tắc sau :

  • Tham khảo kỹ danh sách các ngành học được cấp học bổng.
  • Phát đạt GPA tối thiểu phải đạt 7,0.
  • Điểm IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT 79.
  • Phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc, tham gia các hoạt động ngoại khóa.
  • Tìm một người hướng dẫn viết thư giới thiệu ấn tượng.

Để việc săn học bổng trở nên thuận lợi hơn. Thì bạn cần chủ động tìm kiếm các thông tin ở nhiều nguồn khác nhau. Điển hình như là: internet, báo chí, người thân, hay các buổi hội thảo du học.

Nếu không săn học bổng du học Hàn Quốc nào trong những học bổng ở trên. Bạn cũng đừng lo lắng làm gì. Các trường Đại học tại Hàn Quốc vẫn có các học bổng ngắn hạn cho các du học sinh quốc tế. Vì thế mà bạn hãy cố gắng học tốt khi sang Hàn Quốc du học. Để lấy được các học bổng ngắn hạn.

Hi vọng từ những mẹo săn đón học bổng du học Hàn Quốc ở trên do duhochanquoc.net cung cấp. các bạn du học sinh sẽ có thêm các lựa chọn đa dạng. Từ đó ước mơ du học sang Hàn Quốc sẽ trọn vẹn. Khi giảm được áp lực về mặt tài chính .

Trả lời