Rượu vang đỏ

Bí quyết nấu ăn dở thành ngon bằng rượu vang đỏ

Bài viết hay Nữ công Tin nổi bật

 

Từ ngay xưa cho đến bây giờ, Rượu vang  luôn là một loại rượu được rất nhiều người ưa chuộng và phổ biến. Đặc biệt là rượu vang đỏ, có nguồn gốc từ trái nho Pháp thơm ngon, căng mọng.

Việc sử dụng rượu vang đỏ để mang lại lợi ích cho  sức khỏe đã được rất nhiều người biết tới và cũng đã được chứng minh.

Nhưng để mà nói tới việc kết hợp giữa rươu vang trong nấu ăn thì hầu như ít người nhắc tới. Chủ yếu là các chuyên gia đầu bếp hay dùng rượu vang đỏ để nấu ăn trong các nhà hàng.

Vậy tại sao trong việc nấu ăn thường ngày chúng ta không thử sử dụng rượu vang đỏ để nấu ăn?

Bởi ngoài việc là rượu vang một thức uống trong bữa ăn, thì rượu vang đỏ cũng được coi là một nguyên liệu công cụ nấu ăn hữu ích trong nhà bếp.

 

Vang đỏ Úc Evans & Tate Classic Cabernet Merlot 2016/2018

 

Bí quyết nấu ăn cùng rượu vang đỏ

– Đối với trường hợp chúng ta phải làm các món liên quan đến gà vịt. Chúng ta cho chúng uống một chút rượu vang. Để trước khi cắt tiết quá trình nhổ lông sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn

– Rượu vang đỏ được sử dung rất nhiều trong việc khử mùi tanh của cá, chúng ta có thể ngâm hoặc trần cá vào hỗn hợp cùng  rượu với nước. Rồi sau đó rửa sạch lại.

– Sau khi mua Cá về, lúc cá còn sống nên cho một chút rượu vang đỏ vào miệng cá rồi thả vào chậu nước ca sẽ tươi ngon hơn rất nhiều.

– Những loại thịt chúng ta có thể thêm một vài giọt rượu vang đỏ cùng với nước luộc chung với thịt. Rượu vang đỏ còn được dùng để ướp thịt bò, thịt gà, thịt vịt trở nên mềm, ngọt và thơm hơn.

– Trong rau củ quả, rượu vang đỏ còn diệt vi khuẩn rất tốt trên bề mặt rau, củ, quả.

Bên cạnh đó, rượu vang còn có tác dụng diệt khuẩn khá mạnh cho phòng bếp, nên chúng ta cứ yên tâm hoàn toàn dùng khử trùng để khử trùng.

 

Vang đỏ Úc Skillogalee Take Two Basket Pressed Shiraz Cabernet 2016

 

Những lưu ý cần biết khi sử dụng rượu vang đỏ trong nấu ăn

– Ngoài việc sử dụng rượu vang đỏ để nấu ăn, trong thực tế có rất nhiều loại rượu vang khác nhau được dùng trong nấu như rượu vang không ngọt, vang trắng ngọt, vang đỏ ngọt, rượu gạo,…

TUy nhiên rượu vang cơ bản nhất khi lựa chọn là “rượu vang đỏ”.

– Sẽ phải tùy thuộc vào khối lượng cũng như hương vị món ănmà chúng ta nâu sẽ phải  thêm lượng rượu vang sao cho phù hợp nhất.

Khi nấu ăn, Nếu chúng ta cho rượu vang vào món quá ít sẽ không hề làm dậy lên được mùi món ăn. Còn nếu chúng ta cho rượu vang quá nhiều thì  lại mất đi hương vị của món ăn.

– Sau khi chúng ta đã qua bước ướp rượu vang đỏ với thực phẩm rồi. Cần phải để trong một khoảng thời gian nhất định cho rượu ngấm vào món ăn rồi sau đó hãy hế biến, không nên vội vàng hấp tấp chế biến liền.

 

Vang đỏ Úc The Lane Vineyard 19th Meeting Cabernet Sauvignon 2016

 

Hy vọng với những gợi ý trên về cách để chế biến một món ăn cho dù đơn giản nhất hay đến phức tạp, bạn cũng đều làm được.

Dù người nấu ăn dở đến cỡ nào, chỉ cần pha một chút rượu vang đỏ là đã có thể trở thành người nấu ăn ngon trong tích tắc.

Nếu ai trong chúng ta có nhiều công dụng khác thú vị và lợi ích mà rượu vang đỏ mang lại, hãy chia sẻ cùng với ilovewines nhé.

Phải luôn biết tự bảo vệ sức khỏe của mình. Bằng cách thực hiện đúng những chỉ dẫn về rượu vang đỏ.

ilovewines là nơi bạn có thể yên tâm chọn lựa các loại rượu vang tốt nhất, có nhiều kinh nghiệm tư vấn và thương hiệu uy tín để cho chúng ta tin tưởng tìm đến khi có nhu cầu về rượu vang.

Chúc mọi người luôn mạnh khỏe và luôn trẻ đẹp!

Trả lời