chuyển hàng trung quốc về việt nam

Quy trình và cước phí chuyển hàng trung quốc về Việt Nam như thế nào ?

Bài viết hay Dịch Vụ Tin nổi bật

Mua hàng tại Trung Quốc hiện nay đã không còn là thứ gì đó quá xa lạ với rất nhiều người. Đặc biệt là rất nhiều cửa hàng kinh doanh việc lựa chọn nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh bởi những ưu điểm nổi bật của hàng Trung Quốc chính là giá thành rẻ và mẫu mã cũng khá đa dạng. Nhưng mà ngoài giá của sản phẩm của bạn sẽ luôn phải chịu thêm những phí ship hàng Trung Quốc và thời gian phải chờ đợi khá lâu để hàng hóa có thể chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

chuyển hàng trung quốc về việt nam

Dịch vụ chuyển hàng trung quốc về việt nam

Quy trình chuyển hàng hàng Trung Quốc về Việt Nam

Hàng hóa từ Trung Quốc chuyển về Việt Nam thì có thể được phân chia làm thành 2 trường hợp, 1 là bạn có thể nhờ người thân bên Trung Quốc để gửi hàng về, 2 là phải thông quan đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển.

Nhờ người thân gửi từ Trung Quốc về

Nếu bạn có người thân đang sinh sống ở Trung Quốc, bạn có thể nhờ họ gửi hàng về cho mình. Đầu tiên, bạn cần phải đặt mua hàng từ những shop bên Trung Quốc và sau đó có thể nhờ ship về địa chỉ của người thân bạn. Sau đó người thân của bạn sẽ mang hàng hóa ra bưu cục của Trung Quốc thì sẽ có thể gửi hàng về theo địa chỉ của bạn.

Hàng hóa được gửi từ bưu cục Trung Quốc chuyển về bưu cục tại Việt Nam sau đó mới chuyển đến bạn. Thời gian nhanh hay chậm thì sẽ còn phụ thuộc vào việc mà bạn lựa chọn những hình thức để gửi như thế nào. Trong trường hợp hàng hóa bị mất hay là bị hư hỏng do lỗi của bên vận chuyển thì chi phí đền bù sẽ được áp dụng theo như những điều khoản đền bù của bưu cục.

Thông qua những đơn vị vận chuyển dùng để ship hàng tại Trung Quốc về Việt Nam

Thì đây là một trong những cách rất được nhiều người lựa chọn bởi thời gian nhận hàng chỉ từ 3 đến 7 ngày, đảm bảo hàn hóa không bị thiệt hại. Với những cách này thì bạn có thể sẽ đặt mua hàng trên những website.

Hàng hóa sẽ được đơn vị vận chuyển hàng đặt mua và ship về cho bạn. Việc của bạn chỉ là chờ đợi vài ngày để được nhận hàng. Bạn còn có thể theo dõi trạng thái đơn hàng thông qua website của đơn vị vận chuyển một cách dễ dàng.

Cước phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Hình thức vận chuyển khác nhau thì giá cũng sẽ khác nhau. Nếu nhờ người thân gửi hàng thì bạn sẽ phải chịu phí ship nội địa  Trung Quốc cộng với khoản phí hàng quốc tế được tính theo cân nặng.

Đảm bảo an toàn hàng hóa vận chuyển

Đảm bảo an toàn hàng hóa vận chuyển

Trường hợp khi lựa chọn thông qua đơn vị vận chuyển bạn cũng phải chịu phí nội địa bên TQ và phí tử TQ về VN. Ngoài ra bạn còn phải trả thêm phí dịch vụ cho đơn vị vận chuyển, bù lại bạn sẽ được nhận hàng hóa đảm bảo an toàn hơn.

Công thức tính biểu phí chi tiết như sau:

Chi phí đơn hàng = Tiền hàng + Phí ship nội địa + Phí cân nặng + Phí dịch vụ

+ Tiền hàng : là tiền phải trra cho hàng hóa bạn mua tùy vài giá trị sản phẩm bạn mua từ người bán.

+ Phí ship nội địa cũng là phí ship hàng từ kho nhà cung cấp đến kho của HPO tại Trung Quốc và bạn cũng phải thỏa thuận bên người bán.

+ Hàng càng nặng thì giá cước càng thấp. Giá cước rơi vào khoảng từ 18k (hàng trên 500kg) tới 25k (hàng dưới 20kg)

+ Phí dịch vụ là khoản phí để HPO giúp bạn xử lý đơn hàng được tính theo % tổng giá trị của hàng hóa. Chỉ từ 1% (với hàng hóa có giá trị trên 100 triệu) và đến 3% (hàng hóa có giá trị dưới 2 triệu).

Vận chuyển hàng hóa từ TQ về VN cũng đang chiếm nhiều ưu thế. Nếu là người kinh doanh khá lâu dài, khuyên bạn nên chọn hình thức vận chuyển này. Hiện nay dịch vụ khai báo hải quan Mison Trans đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đặt hàng đang có rất nhiều ưu đãi dành cho những khách hàng cũ và mới. Với chất lượng dịch vụ khá tốt và cước phí vận chuyển thấp, HPO tự tin sẽ làm cho bạn hài lòng tất cả khách hàng.

>> Đọc thêm: 5 yếu tố ảnh hưởng đến quy trình nhận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam