cac-loai-inox-duoc-su-dung-de-lam-do-dung-nha-bep-

Các loại inox phổ biến để làm nội thất và quy trình sản xuất

Bài viết hay

Inox được dùng làm các vật liệu quen thuộc mà chúng ta thường thấy như muỗng, nĩa, đũa đúng không nào vậy inox được làm từ gì ?

Inox được kết hợp từ các hỗn hợp kim loại khác để tạo thành nhé như là Niken, Carbon, đồng, sắt và nhiều các hợp kim loại khác. Nên hợp kim càng nhiều thì độ bền của inox càng cao. Trong thực tại thì có rất đa dạng các loại inox được sản xuất ra nhằm phục vụ nhu cầu của con người.

Inox các loại

Inox cũng được chia ra làm nhiều lĩnh vực, mỗi lĩnh vực sẽ phải chọn ra các loại inox phù hợp, do đó mà inox được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống của chúng ta.

Các ưu  và nhược điểm của inox

Ưu điểm :

Thiết kế đa dạng độc đáo, có thể chịu được nhiệt tốt tùy theo độ hợp kim, nhẹ dể sử dụng, và an toàn cho sức khỏe.

Được kết hợp từ nhiều hợp kim nên thiết kế tinh tế sang trọng do inox co màu bạch kim nên sẽ tạo ra được nhiều vật dụng có tính thẩm mỹ cao.

Giá thành rẻ, độ bền tương đối, tinh tế sang trọng, khi không sử dụng nữa có thể bán lại cho thu mua phế liệu inox nhé.

Nhược điểm :

Có khả năng chịu oxy hóa thấp nên không sử dụng lâu được

Sử dụng lâu ngày sẽ không tốt nhé.

Tóm tắt quy trình sản xuất ra inox

Để có thể tạo thành được inox thép không rỉ này thì cần phải trải qua 7 giai đoạn mới có thể hoàn thành nhé là nóng chảy và đúc -> hình thành -> nhiệt khí -> tẩy cặn -> cắt -> kết thúc và được sản xuất ở xưởng chế tạo nhé.

Giai đoạn 1

Là nóng chảy và đúc giai đoạn này các nguyên liệu sẽ hòa với nhau và được đưa hết vào một lo điện có nhiệt độ nóng cực cao làm tan chảy nhiên liệu ra. Sauk hi được nóng chảy sẽ được đúc thành các dạng bán phẩm.

Giai đoạn 2

Là giai đoạn hình thành thép bán thành phẩm được cán nóng lên, trong đó thép sẽ được gia nhiệt và qua cuộn rất lớn. Nở và phôi được tạo thành vào thanh và dây điện, trong khi tấm được hình thành vào tấm, dải,và tấm.

Giai đoạn 3

Là nhiệt khí sau khi thép không rỉ được tạo ra rồi sẽ phải qua một lớp ủ sau đó làm sạch đi bề mặt một phần của chất gây ô nhiễm trước khi xử lý nhiệt là đôi khi cũng cần thiết để đạt được xử lý nhiệt thích hợp nhé.

Giai đoạn 4

Là tẩy cặn các bước ủ và tẩy cặn xảy ra ở các giai đoạn khác nhau tùy thuộc vào loại thép được làm việc nhé. Sauk hi cán nguội thép đi sẽ tiếp tục ủ và tẩy cặn thêm một lần nữa nhé, giảm độ dày. Quy trình cán nguội cuối cùng là bược để sẵn sáng để có thể chế biến thức.

Giai đoạn 5

Là cắt giai đoạn này khá quan trọng vì nó cần bạn phải có hình dạng và kích cỡ  trước để cắt theo ý muốn và phải sử dụng các trang thiết bị tiên tiến để hoàn thành.

Giai đoạn 6

Là kết thúc sẽ làm sao cho thép trở nên hợp vệ sinh và an toàn hơn.

Quy trình hình thành và tạo ra sản phẩm

Giai đoạn cuối cùng

Là sản xuất ra các loại sản phẩm của inox tại xưởng sản xuất và chế tạo, khi hoàn thành các bước trên sẽ được vận chuyển đến xưởng để có thể tạo thành sản phẩm nhé.

Và sau khi kết thúc quá trình này các chất liệu không sử dụng nữa sẽ có thể bán lại cho các nhà thu mua phế liệu sắt, thép, chì … với giá cả hợp lí.

Bài viết liên quan: Địa chỉ uy tín thu mua phế liệu giá tốt nhất thị trường

Địa chỉ uy tín mua bán phế liệu

Cường Long Thịnh là một trong những đơn vị uy tín chất lượng  chuyên thu mua các phế liệu với giá cao mà bạn không sử dụng như sắt, nhôm, thép, inox và các vật liệu khác.

Địa chỉ thu mua phế liệu uy tín

Tham khảo qua website: phelieucuonglongthinh.com để biết thêm chi tiết nhé, mong bài viết này sẽ giúp ích cho quý khách.