Hồ sơ thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu | Luật Khánh An

Dịch Vụ

Bạn đang muốn đăng ký công bố mỹ phẩm nhập khẩu nhưng vẫn còn mơ hồ về thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Trong nội dung bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn các thông tin liên quan đến việc đăng ký giấy công bố mỹ phẩm nhập khẩu như thủ tục đăng ký, hồ sơ cần có,…

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu
Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Công bố mỹ phẩm là gì?

Đối với bất kỳ công ty mỹ phẩm nào, trước khi được phép tung sản phẩm ra thị trường để bán thì công ty cần phải làm giấy công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Đây là loại giấy tờ bắt buộc cần phải có đối với mội doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm dù là mỹ phẩm nhập khẩu hay mỹ phẩm được sản xuất trong nước.

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu như thế nào?

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu nhìn chung không quá phức tạp, bao gồm một số bước cơ bản sau đây.

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu
Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ cần thiết theo quy định của cơ quan có thẩm quyền. Tùy vào loại mỹ phẩm mà bạn kinh doanh là nhập khẩu hay sản xuất trong nước mà sẽ có cơ quan chuyên trách xét duyệt hồ sơ khác nhau.

  • – Đối với các loại mỹ phẩm sản xuất trong nước thì cơ quan có thẩm quyền xét duyệt hồ sơ đó chính là Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất.
  • – Đối với các loại mỹ phẩm nhập khẩu thì cơ quan có thẩm quyền xét duyệt hồ sơ đó chính là Cục Quản lý dược – Bộ Y tế.

Bước 2: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết thì bạn cần phải nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền để họ xét duyệt hồ sơ của bạn. Cán bộ xét duyệt sẽ đưa cho bạn một phiếu biên nhận và hẹn ngày nhận kết quả hồ sơ.

Bước 3: Sau khoảng từ 3 đến 5 ngày làm việc kể từ khi cơ quan có thẩm quyền nhận hồ sơ. Cơ quan có thẩm quyền sẽ trả kết quả hồ sơ cho bạn. Nếu hồ sơ hợp lệ bạn sẽ nhận được thông báo đăng ký thành công. Ngược lại nếu hồ sơ không hợp lệ thì bạn sẽ nhận được thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do hồ sơ không hợp lệ. Lúc này bạn cần phải chỉnh sửa bổ sung lại hồ sơ và nộp lại cho cơ quan có thẩm quyền xét duyệt lại hồ sơ của bạn.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu bao gồm những gì?

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu không quá phức tạp, bao gồm các loại giấy tờ sau đây

  • – Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm
  • – Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam. (Bản sao chứng thực).
  • – Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS)

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu uy tín tại Hà Nội

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị uy tín giúp bạn thực hiện việc công bố mỹ phẩm thì bạn có thể tham khảo qua công ty Khánh An. Khánh An là một trong những văn phòng luật uy tín tại Hà Nội được nhiều người lựa chọn khi có các vấn đề pháp lý cần xử lý.

Công ty luật Khánh An chuyên hỗ trợ thực hiện các thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu nhanh chóng. Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, am hiểu các hồ sơ thủ tục công bố mỹ phẩm, tin chắc Khánh An sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn khi có nhu cầu công bố mỹ phẩm.

Nếu các bạn có nhu cầu cần được hỗ trợ vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số 02466.885.821 – 096.987.7894 để được đội ngũ luật sư của Khánh An hỗ trợ tư vấn và báo giá. Bạn cũng có thể đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi theo địa chỉ để được đội ngũ luật sư của chúng tôi hỗ trợ trực tiếp và nhanh chóng nhất.

Cám ơn các bạn đã theo dõi nội dung bài viết này, hy vọng với những gì mình vừa chia sẻ có thể giúp mang đến cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến thủ tục hồ sơ công bố mỹ phẩm.