nhiet-va-vat-lieu-may-bom-mang-yamada

Các ứng dụng của máy bơm màng khí nén

Công nghiệp

Máy bơm màng khí nén hay còn gọi là máy bơm màng hóa chất, là loại máy bơm chuyên dùng để bơm các hóa chất, thực phẩm, với nguyên lý hoạt động là sự kết hợp giữa màng bơm làm bằng chất liệu cao su, nhựa dẻo nhờ chuyển động qua lại bên trong đầu bơm và các viên bi đóng vai trò là van khóa để bảo quản các loại thực phẩm.

Vậy máy bơm màng khí nén là gì ?

Máy bơm màng khí nén thực chất là một chiếc máy bơm hoạt động dựa vào một máy motor điện hoặc khí nén, giúp cho màng bơm có thể chuyển động qua lại, màng bơm này được tạo thành từ các chất liệu cao su, nhựa dẻo hoặc là các Teflon.

Máy bơm khí nén thiết kế chi tiết

Quá trình hoạt động của máy qua lại này sẽ tạo nên áp suất bên trong cảu buồng bơm, giúp đẩy chất lỏng đi. Máy bơm màng còn có thể là máy bơm nước, máy bơm định lượng hóa chất, hoặc một loại máy bơm nào đó có sử dụng màng, không sử dụng cánh quạt như các loại bơm thông thường khác nhé.

Ưu điểm của máy bơm màng khí nén

Máy có thể sử dụng lâu bền, có thể dễ dàng tháo lắp vệ sinh, các phụ tùng của thiết bị này rời rạc nên khi hỏng chỗ nào bạn có thể chỉ thay bộ phận đó tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Có thể bơm được các dung dịch axit, hóa chất, thực phẩm, các chất độc hại, các chất có độ ăn mòn, các hóa chất cháy nổ…

Các bộ phận dễ lắp ráp hoặc tháo rời

Vận chuyển các chất lỏng hiệu quả không bị biến dạng trong quá trình bơm, có thể ổn định với mọi chất lỏng, máy bơm sẽ ngưng hoạt động khi bị đóng van và hoạt động khi mở rất tiện lợi.

Cấu tạo bơm của máy khá nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển trong mọi không gian, vận hành, lắp đặt nhé, một điều đặc biệt của loại máy bơm màng  này là so với các loại máy bơm điện khác chính là khả năng chạy không tải mà bạn không phải lo máy bị hư hỏng.

Ứng dụng của máy bơm màng khí nén

Máy bơm màng khí nén thường được sử dụng trong các nhà máy, xí nghiệp, hoặc một số lĩnh vực khác t như sử dụng trong công nghiệp hóa chất, trong các công xưởng. Sử dụng trong công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ…

Sử dụng trong xử lý nước thải, các chất gây ô nhiễm, độc hại, sử dụng để bơm hút bùn đất, rất đa dụng và tiện lợi phải không nào.

Các loại máy bơm màng khí nén thông dụng

Máy bơm màng khí nén giúp chúng ta có thể bơm các loại chất gây ô nhiễm, các chất dễ cháy nổ với dung lượng lớn mà không cần phải có bất kì sự hỗ trợ nào.

Ngoài ra còn có các loại máy khác nữa nhé như máy trộn sơn, máy đảo nguyên liệu và đa dạng loại máy khác nhau.

Các địa chỉ cung cấp máy bơm màng khí nén uy tín

Khi bạn muốn mua một sản phẩm như máy bơm màng thì tất nhiên bạn cần phải có cho mình những thông tin về địa chỉ uy tín đúng không nào vậy tôi sẽ giới thiệu cho bạn một công ty uy tín chuyên cung cấp các loại máy bơm chất lượng và uy tín.

Công ty TNHH chế tạo motor khí động Tôn Sơn là một trong những công ty uy tín và đã có rất nhiều năm kinh nghiệm cống hiến cho nghành hóa chất , sơn, bao bì, sản xuất giấy, nghành nhựa, thực phẩm…

Nếu quý khách có nhu cầu mua sản phẩm thì hãy đến với chúng tôi cam kết bảo đảm uy tín và chất lượng kể cả những vị khách hàng khó tính nhất, liên hệ qua hotline: 0274 3991418, hoặc thông qua website: tonson.vn để biết thêm chi tiết nhé.

>>> Xem thêm: Máy bơm thùng phuy