Nên chọn rượu vang Pháp nào?

Cách chọn rượu vang Pháp hoàn hảo với 4 mẹo đơn giản

Ẩm thực Rượu vang

Rượu vang Pháp thường được sử dụng ở nhiều bữa tiệc từ lớn đến nhỏ, từ bình dân đến sang trọng. Ở mỗi mức giá khác nhau, mỗi chai rượu sẽ đem đến những cảm nhận khác nhau cho người sử dụng. Biết cách chọn rượu vang Pháp sẽ giúp bạn có được phút giây thưởng thức rượu thăng hoa nhất. Tuy nhiên bạn nên chọn rượu vang Pháp như thế nào giữa hàng trăm nghìn loại trên thị trường? Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng Rượu ngoại Anh Minh tìm hiểu 4 mẹo trong cách chọn rượu vang Pháp ở bài viết dưới đây.

1. Căn cứ mục đích chọn rượu

Cách chọn rượu vang Pháp phù hợp nhất cần phải dựa trên mục đích sử dụng của rượu. Bạn có thể mua rượu vang để mở tiệc chiêu đãi, mua để mở tiệc kỷ niệm trong gia đình, mua để biếu tặng,… Ở mỗi mục đích khác nhau, bạn sẽ có cách chọn rượu vang Pháp khác nhau. Bạn có thể mua một chai rượu đắt tiền để làm quà tặng để bày tỏ thành ý với đối tác của bạn. Nhưng nếu mua chai rượu rẻ tiền để tặng họ, họ có thể cảm thấy bản thân không được coi trọng. Do đó, việc xác định mục đích mua rượu thực sự rất quan trọng.

Cách chọn rượu vang Pháp làm quà tặng
Cách chọn rượu vang Pháp làm quà tặng

Một điều bạn cần lưu ý nữa đó là xác định người nhận quà có biết nhiều về rượu hay không. Nếu người nhận rất sành về rượu thì bạn không thể chọn một chai rượu quá qua loa. Đặc biệt trong trường hợp người nhận là cấp trên hoặc đối tác làm ăn. Hãy tìm hiểu thật kỹ và chọn loại rượu có chất lượng cao hơn trong trường hợp này.

Trái lại, nếu người nhận là người không có nhiều hiểu biết về rượu. Việc mua một chai rượu quá đắt tiền có thể khá lãng phí. Thay vào đó, hãy mua một chai rượu giá tầm trung, hợp túi tiền của mình là được.

2. Nên chọn rượu vang Pháp nào?

Rượu vang Pháp thường có hai màu là vang đỏ và vang trắng. Màu sắc của các loại rượu vang này phù thuộc vào giống nho và hàm lượng nho được ủ. Mỗi vùng sản xuất rượu vang sẽ có một khu vực trồng nho riêng. Mỗi giống nho tại các vùng đất khác nhau sẽ cho một mùi vị và hương thơm rượu khác nhau. Rượu vang Pháp đòi hỏi người thưởng rượu phải có hiểu biết và tinh tế nhất định. Nếu là một người có kinh nghiệm thưởng thức rượu từ trước. Bạn mới có thể cảm nhận được dư vị ngọt ngào, sâu lắng, nhẹ nhàng của dòng rượu vang Pháp.

Nên chọn rượu vang Pháp nào?
Nên chọn rượu vang Pháp nào?

Bạn cũng nên chọn các món ăn kèm phù hợp với rượu vang Pháp. Điều này sẽ giúp món ăn tăng hương vị cho món ăn mà còn giúp thưởng thức rượu ngon hơn. Bạn có thể thử một số loại sald, hải sản, thịt có nhiều chất béo đối với vang trắng. Nếu uống kèm với vang đỏ, bạn có thể kết hợp ăn cùng những món có nhiều gia vị.

3. Cách chọn rượu vang Pháp dựa trên những đánh giá

Ở mỗi thời điểm trồng nho khác nhau, chất lượng nho được tạo ra cũng không giống nhau. Sau đó, những trái nho này được chọn đem ủ sẽ cho ra những chất rượu khác khác biệt ít nhiều. Nếu bạn không phải là người sành rượu, không có kinh nghiệm từ trước thì rất khó để nhận ra được. Tuy nhiên, chuyên gia thẩm định rượu thì lại có thể phát hiện những điểm khác dù là nhỏ nhất. Sau đó, họ sẽ cho điểm và đánh giá hương vị rượu theo thang điểm. Do đó, hãy tham khảo ý kiến và nhận xét đó để lựa chọn rượu vang Pháp nhập khẩu ngon nhất. Thông thường rượu vang đỏ thường có vị chát đặc biệt. Trong khi đó, vang trắng lại có một ít vị chua nhẹ.

4. Chọn mua rượu vang Pháp tại các cửa hàng uy tín

Những loại rượu giả thường có vẻ ngoài và hương vị rất khó phân biệt. Nếu bạn không có kinh nghiệm mua rượu, bạn có thể mua phải những chai rượu giả mạo. Vì thế bạn hãy chọn những cơ sở cung cấp rượu uy tín, chất lượng để mua được sản phẩm tốt.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua các loại rượu vang Pháp để dành tặng cho đối tác, cấp trên hoặc mua dùng các bữa tiệc trong gia đình. Bạn hãy đến ngay với chúng tôi – Rượu Ngoại Anh Minh – với hàng trăm sản phẩm rượu vang đảm bảo chất lượng tại thủ đô Hà Nội. Liên hệ ngay SĐT: 0902299526 để được tư vấn và chọn mua sản phẩm nhanh nhất nhé.