Bơ sáp là một trong những loại bơ ngon được yêu thích hiện nay tại Việt Nam. Trong nội dung bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số món ngon với bơ sáp nhé!
Contents
Bơ sáp là loại bơ gì?
Bơ sáp là một trong những loại bơ được trồng nhiều ở các vùng núi Tây Nguyên. Bơ sáp khi chín có lớp vỏ màu xanh đẹp và bóng, phần thịt bên trong màu vàng nhạt, dẻo mềm và có vị ngọt nhạt.
Bơ sáp là loại thực phẩm thơm ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe mà các bạn có thể bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình.
Giá bơ sáp hiện nay trên thị trường dao động trong khoảng từ 70 đến 90 ngàn đồng tuy vào từng loại.
Cách chế biến các món ngon với bơ sáp
Ở phần này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn thực hiện một số món ăn ngon với bơ sáp.
Bơ lăn bột chiên giòn
Đây là một món ăn vặt ngon và lạ miệng mà các bạn có thể tham khảo thực hiện. Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như 2 quả bơ, 2 quả trứng gà, 1 gói bột chiên giòn, 1 trái chanh, 1 gói bột chiên giòn, dầu ăn, sốt mayonnaise, tương ớt và một số gia vị khác (đường, muối, hạt nêm).
Các bước thực hiện món bơ lăn bột chiên giòn cũng khá là đơn giản. Các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây.
- Bước 1: Các bạn tiến hành rửa sạch bơ, sau đó tách bỏ vỏ và cắt bơ thành những phần nhỏ vừa ăn.
- Bước 2: Vắt chanh lấy nước cốt, trứng gà đánh đều lên.
- Bước 3: Tiến hành rưới nước cốt chanh lên miếng bơ, rắc thêm một ít muối, tiêu và hạt nêm lên miếng bơ cho thấm vị. Lăn miếng bơ qua trứng gà rồi lăn tiếp vào bột chiên giòn sao cho lớp bột phủ đều trên bề mặt miếng bơ.
- Bước 4: Bắc chảo lên với lửa vừa, sau đó cho dầu vào chảo với một lượng vừa ngập miếng bơ. Sau đó chiên miếng bơ đã được tẩm bột chiên giòn trong chảo cho đến khi bề mặt miếng bơ vàng giòn thì cho ra dĩa để ráo.
- Bước 5: Các bạn tiến hành làm nước chấm. Các bạn hãy sử dụng một ít nước cốt chanh, cho thêm một ít tương ớt với một ít mayonnaise vào. Tùy vào khẩu vị mà các bạn có thể lựa chọn liều lượng tùy thích.
Sinh tố bơ sữa đậu nành
Sinh tố bơ sữa đậu nành là một loại thức uống thơm ngon được nhiều người yêu thích lựa chọn. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này bao gồm 2 quả bơ, 300ml sữa đậu nành không đường, mật mía.
Cách chế biến món nước này khá đơn giản bao gồm một số bước sau đây.
- Bước 1: Bơ rửa sạch, tách lấy vỏ và xắt thành từng miếng nhỏ để xay dễ dàng hơn.
- Bước 2: Cho bơ, sữa đậu nành không đường và mật mía vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Nếu như bạn thích uống lạnh thì có thể cho thêm đá vào xay cùng.
- Bước 3: Cho nước bơ sữa đậu nành ra ly và thưởng thức thôi nào.