nhan-the-Maintenance-hoac-Utility-trong-tuy-chon-Printing-Preference

Hướng dẫn cách clean mực máy in màu Epson đơn giản

Bài viết hay

Máy in sau một quá trình sử dụng sẽ xuất hiện hiện tượng các bản in bị giảm chất lượng. Có rất nhiều cách để sửa chữa hiện tượng này. Tuy nhiên, bạn nên thử cách quét mực máy in màu Epson trước vì đây là cách khá đơn giản.

Tại sao cần clean mực máy in màu Epson?

Trong quá trình hoạt động, máy in màu Epson chắc chắn sẽ có những lúc bị trục trặc, chất lượng in kém đi so với ban đầu, máy in ra những trang trắng, có khoảng trống, vệt sọc trên bản in hoặc bản in bị thiếu màu. Một trong những cách đơn giản nhất mà bạn nên thử chính là cách quét mực máy in màu Epson.

Những điều cần chú ý trước khi quét mực máy in màu Epson

Khi bạn quét mực máy in màu Epson, quá trình này sẽ tiêu tốn đi một lượng mực cũng như giấy in, số lượng cần dùng sẽ tuỳ thuộc vào lần làm sạch cần thiết.Vì thế, trước khi clean mực, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Bạn cần đảm bảo mực in và giấy A4 đủ cho quá trình clean đầu phun máy in Epson
  • Chỉ cần làm sạch đầu in nếu chất lượng bản in giảm
  • Đầu tiên,bạn nên sử dụng “check utility first to confirm that the print head needs to be cleaned” để tiết kiệm mực in
  • Không nên clean mực quá 5 lần. Nếu bạn đã quét mực nhiều lần mà vẫn chưa cải thiện được tình hình máy in, hãy thử cách khác
  • Nếu kiểm tra đầu phun in đã chính xác, máy hiển thị không có dấu ngắt trong mẫu. Tuy nhiên, văn bản vẫn bị hỏng, bạn có thể chạy tiện ích Print head Alignment

Cách quét mực máy in màu Epson sử dụng windows

Bước 1: Mở Devices and printers hoặc printers and faxes hoặc printers and scanners

Mỗi hệ điều hành Windows bạn đang sử dụng, bạn sẽ mở một trong các thư mục liên quan trực tiếp đến máy máy in kết nối với máy tính của bạn. Trong bài viết này chúng ta sẽ chỉ giới thiệu cách quét mực máy in màu Epson dành cho hệ điều hành từ Windows 7 trở lên vì XP hiện nay đã trở nên lỗi thời và ít người sử dụng.

Đối với Windows 7: Nhấn nút start, chọn mục Devices and Printers

ĐỐi với Windows 8: Bạn di chuyển chuột sang bên phải màn hình để thanh điều hướng xuất hiện và nhấp vào biểu tượng tìm kiếm, tiếp theo bạn nhập Control Panel và nhấn enter. Sau đó, ở thư mục Control panel, chọn Devices and printers (small/large icon view) hoặc view devices and printers (category view).

Đối với Windows 10: Nhấn nút cửa sổ Windows, chọn setting. Khi hộp thoại hiện lên chọn Devices, ở màn hình tiếp theo, chọn Printers and scanners.

>>> Xem thêm: Giải pháp mua bán máy in nhanh

Bước 2: Chọn thuộc tính Printing Preferences để bật cửa sổ tuỳ chọn

Đối với các hệ điều hành khác, bạn click chuột phải vào máy in Epson và chọn Printing Preferences. Đối với hệ điều hành Windows 10, bạn click chuột trái vào máy in, chọn Manage, chọn Printing Preferences.

tuy-chon-printing-preferences

Tuỳ chọn Printing Preferences

Bước 3: Chọn thẻ Maintenance hoặc Utility

Khi màn hình của tuỳ chọn Printing Preferences hiện lên, bạn chọn thẻ Maintenance hoặc Utility.

nhan-the-Maintenance-hoac-Utility-trong-tuy-chon-Printing-Preference

Nhấn thẻ Maintenance hoặc Utility trong tuỳ chọn Printing Preference

Bước 4: Nhấn Head Cleaning để tiện ích bắt đầu chạy

nhan-Head-cleanig-de-tien-ich-bat-dau-chay

Nhấn Head cleaning để tiện ích bắt đầu chạy

Bước 5: Nhấn start và đợi máy in hoàn thành chu trình làm sạch đầu tiên

Sau khi nhấn vào Head cleaning, một hộp thoại sẽ hiện lên, bạn chỉ cần nhấn start và đợi máy làm việc

Bước 6: Nhấp chuột vào print Nozzle Check Pattern để xác nhận hiệu quả đầu sạch

Sau khi máy đã hoàn thành xong quá trình làm sạch lần đầu tiên, bạn nhấn vào Nozzle Check Pattern để máy xác nhận hiệu quả đầu sạch

Bước 7: Nhấn Print

Máy in sẽ kiểm tra vòi phun. So sánh bản in ra vưới cửa sổ tiếp theo. Nếu có khoảng trống hoặc bản in bị mờ, máy sẽ hiện chữ cleaning needed, hãy bấm clean và bấm finish khi quy trình hoàn tất.

Bài viết trên là cách quét mực máy in màu Epson (cách quét mực máy in Epson) chi tiết. Nếu bạn đã thử đến 3-4 lần clean mà vẫn không cải thiện được chất lượng bản in, hãy thử một cách khác nhé.

>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ cung cấp máy photocopy văn phòng uy tín