Loa Bose 301 chính hãng và hàng giả khác nhau điểm nào

Cách đơn giản để nhận biết loa bose 301 chính hãng

Công nghiệp

Trên thị trường nói chung và thị trường thiết bị âm thanh nói riêng, các sản phẩm đang bị làm nhái, làm giả rất nhiều. Điều này khiến khách hàng gặp không ít khó khăn để nhận biết được những sản phẩm chính hãng. Hôm nay bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn cách nhận biết một sản phẩm quen thuộc trong thiết bị âm thanh đó chính là loa Bose 301. Hãy cùng tìm hiểu xem loa Bose 301 chính hãng có những điểm nào khác so với loa Bose 301 hàng nhái.

Nguồn gốc xuất xứ của loa Bose 301

Trước khi tìm hiểu cách nhận biết loa Bose 301 chính hãng thì chúng ta hãy điểm qua sơ lược nguồn gốc của loa Bose, điều này sẽ giúp ích bạn phần nào trong việc chọn mua sản phẩm chính hãng.

Vào năm 1964, ông Amar Bose thành lập công ty Bose sản xuất thiết bị âm thanh, có trụ sở ở Boston, Mỹ. Từ một công ty sản xuất sản phẩm phục vụ nghe nhạc gia đình, đến nay Bose đã mở rộng dòng sản phẩm của mình đa dạng hơn sang các loại loa công suất lớn, loa sân khấu, loa ô tô,… Nhờ cải tiến không ngừng về công nghệ sản xuất để mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất, loa Bose đã dần trở thành thương hiệu nổi tiếng trên đất Mỹ và cả thế giới.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của khách hàng trên toàn thế giới và mở rộng thị trường, Bose cho đặt nhiều chi nhánh và nhà máy ở các quốc gia khác Carrickmacross Cộng hòa Ailen, San Luis Río Colorado, Sonora, Tijuana, B.C đặt tại Mexico… Do đó, bạn có thể dễ dàng bắt gặp loa Bose có nhãn “made in…” nhiều quốc gia khác nhau chứ không chỉ riêng ở Mỹ.

Cách phân biệt loa Bose 301 chính hãng và hàng nhái

Thiết kế bên ngoài

Dựa vào thiết kế, mẫu mã bên ngoài thì việc phân biệt loa Bose thật hay giả rất khó khăn vì công nghệ làm giả ngày nay rất phát triển, hàng giả có bề ngoài giống đến 90% khiến khách hàng khó mà phân biệt được.

Có một điểm rất đặc biệt ở loa Bose là hàng thật ở bề ngoài sẽ có những đường nét rất thô cứng, sần sùi còn hàng giả thì ngược lại. Vì là hàng nhái nên sản phẩm được trao chuốt về hình thức bên ngoài để đánh lừa khách hàng. Cho nên khi đi mua loa Bose 301 hãy là người tiêu dùng tỉnh táo, đừng để về ngoài sắc sảo của hàng nhái làm bạn lầm tưởng nó là hàng thật.

Loa Bose 301 chính hãng có vẻ ngoài hơi sần sùi hơn hàng giả
Loa Bose 301 chính hãng có vẻ ngoài hơi sần sùi hơn hàng giả

Sau khi quan sát bề ngoài sản phẩm, bạn có thể dùng tay sờ vào tấm màng căng ở mặt trước của loa, loa thật có màng rất căng và cứng, ngược lại loa giả có màng mềm nhũn hơn. Ngoài ra, những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực loa chia sẻ bí kíp nhận biết loa Bose thật chính là ngửi mùi của loa. Bởi vì loa Bose thật có mùi sơn rất đặc trưng, thơm đến hơn 10 năm, còn loa giả không thể làm nhái công nghệ sơn hiện đại đó nên thường có mùi nồng, hắc. Chỉ cần đặt mũi vào lỗ thông hơi của loa là bạn có thể dễ dàng phân biệt được.

Cấu tạo bên trong

Có thể khi đi mua loa bạn chỉ có thể kiểm chứng được loa Bose 301 thật hay giả thông qua vẻ bề ngoài. Bên cạnh đó, nếu có điều kiện bạn có thể dựa vào cấu tạo bên trong để chắc chắn hơn.

Dựa vào những điểm bên trong loa Bose để nhận biết chính xác hơn
Dựa vào những điểm cấu tạo bên trong loa Bose để nhận biết chắc chắn hơn

Khi bạn tháo mặt trước của loa ra, nếu loa bass dính vào khung sườn thì là loa thật, loa giả sẽ bị rời ra. Ở loa giả, có phần đèn halogen kém chất lượng, nhìn kĩ sẽ thấy chúng có 2 miếng sắt. Loa Bose 301 thật sẽ có số series được in trên gỗ, loa giả thì đương nhiên sẽ không có. Điểm cuối cùng bạn có thể dựa vào là các dây nối trong loa, ở loa giả rất rời rạc dễ tháo ra ngoài, nếu là loa Bose thật thì những dây nối được cuộn lại, rất khó lấy ra.

Trên đây là những cách đơn giản giúp bạn có thể nhận biết loa Bose 301 thật hay giả mà không cần quá nhiều kiến thức về lĩnh vực âm thanh. Nếu bạn có nhu cầu sở hữu loa Bose 301 chính hãng, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới. Chúng tôi chuyên cung cấp loa Bose với mức giá “chuẩn nhất” tại TP. HCM.

 

769 Audio

    • Showroom: 769 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 26, Q. Bình Thạnh (Ngay Cầu Kinh, Thanh Đa, chưa qua cầu, bên hông cầu, bên trái).
    • Email: 769audio@gmail.com
    • Hotline: 028.6294 8827

Trả lời