Cách làm bánh trung thu bằng lò nướng đơn giản dễ thực hiện

Bài viết hay

Bạn đang muốn làm bánh trung thu nhưng chưa biết cách thức thực hiện như thế nào. Trong nội dung bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm bánh trung thu bằng lò nướng cực kỳ đơn giản và dễ làm. Đồng thời mình cũng sẽ giới thiệu cho các bạn một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp ló nướng bánh uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Cách làm bánh trung thu bằng lò nướng
Cách làm bánh trung thu bằng lò nướng

Cách làm bánh trung thu bằng lò nướng

Bánh trung thu là một trong những loại bánh truyền thống gắn liền với tuổi thơ củ biết bao thế hệ. Đây là một loại bánh ngon thường được bán vào các dịp lệ Trung Thu hàng năm. Bánh thường được chế biến với nhiều hương vị khác nhau như vị đậu xanh, vị thập cẩm, đậu đỏ, khoai môn,…

Trong phần này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh trung thu thập cẩm bằng lò nướng cực kỳ đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước tiên bắt tay vào các công đoạn làm bánh thì việc đầu tiên các bạn cần làm đó là chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu sau đây:

  • Nguyên liệu phần nhân bánh: Hạt dưa, hạt điều, hạt sen, mè, mứt bí, mứt vỏ cam, mứt dùng, lạp xưởng. Để tạo độ kết dính cho nhân bánh các bạn cần chuẩn bị thêm rượu mai quế lộ, dầu mè, tinh chất hoa bưởi, bột bánh dẻo và muối.
  • Nguyên liệu phần vỏ bánh: bột mì, nước đường, dầu ăn và nước tro tàu. Bạn cũng có thể cho thêm 1 ít bột baking soda nếu có.

Các công đoạn thức hiện

Các bước làm bánh trung thu khá đơn giản, không quá khó, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây.

Bước 1: Làm nhân bánh

Đầu tiên các bạn cho hạt dưa, hạt điều, mè vào sấy khô trong lò nướng khoảng 4 phút. Tiếp theo các bạn lấy một cái tô lớn và cho hạt sen, mứt bí, mứt vỏ cam, mứt dùng, lạp xưởng, rượu mai quế lộ, dầu mè, tinh chất hoa bưởi, bột bánh dẻo và muối vào trong tô trộn đều lên cho đến khi hỗn hợp kết dính lại với nhau. Sau đó vo thành từng viên nhỏ rồi để qua một bên.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Để làm vỏ bánh bạn tiến hành cho bột mì, nước đường, dầu ăn và nước tro tàu vào tô và trộn đều lên. Tiếp theo bạn nhào bột nhẹ nhàng cho đến khi sờ vào có cảm giác mịn là được. Tiếp theo bọc kín bằng nilon ròi ủ trong 30 phút.

Bước 3: Làm bánh

Bột sau khi ủ các bạn cán và chia thành từng phần bằng nhau. Tiếp theo cho phần nhân đã chuẩn bị vào và gấp tròn phần bột lại sao cho phủ kín phần nhân rồi cho vào khuông ép mạnh để tạo hình.

Bước 4: Nướng bánh

Bạn cài đặt lò nướng ở mức nhiệt độ là 200 độ C trước 10 phút. Sau đó bỏ bánh vào khay nướng và xếp vào lò. Canh khoảng 10 phút bạn lấy bánh ra, xịt nước đều lên mặt bánh, để nguội khoảng 5 phút rồi tiếp tục cho vào lò nướng thêm 10 phút nữa là bánh sẽ chín hoàn toàn.

Một mẹo nhỏ giúp bánh có màu vàng đẹp đó chính là sau khi xịt nước các bạn có thể quết thêm một lớp hỗn hợp trứng gà và dầu ăn lên trên bánh rồi cho vào lò nướng lần cuối.

Mua lò nướng bánh ở đâu chất lượng?

Nếu các bạn đang có nhu cầu mua lò nướng bánh thì có thể tham khảo qua công ty Inox Kiến An. Công ty Kiến An là một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp các loại lò nướng cao cấp chất lượng được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Liên hệ ngay với Inox Kiến An theo số 0903 922 500 để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn và báo giá. Bạn cũng có thể truy cập vào trang web https://inoxkienan.com/ để xem thêm các sản phẩm lò nướng chất lượng khác.