Cách lựa chọn ghế văn phòng cho phù hợp với cột sống

Nội thất

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi đa số phần lớn mọi người làm việc từ 8 tiếng mỗi ngày. Việc ngồi nhiều tại một chỗ trong phần lớn thời gian làm việc tại văn phòng sẽ khiến cho cơ thể bị mệt mỏi. Đặc biệt, tư thế ngồi trên ghế văn phòng là một trong những nguyên nhân gây áp lực lên những cấu trúc của cột sống. 

>>> Bài viết liên quan: Tham Khảo Các Mẫu Ghế Xoay Văn Phòng Giá Tốt Hiện Nay

Ghế xoay văn phòng cho nhân viên
Ghế xoay văn phòng cho nhân viên

Bởi vì vậy, để giảm việc tạo ra và làm cho vấn đề đau lưng càng thêm trầm trọng thêm chúng ta nên có một chiếc ghế phù hợp với sinh lý của cột sống và của mỗi người và có thể trợ giúp cho phần thắt lưng của cơ thể để có thể tạo ra được một tư thế đúng.

Gợi ý dưới đây là một trong số những đặc điểm của ghế văn phòng mà các bạn cần lưu ý:

Chiều cao của ghế ngồi

Kích thước chiều cao của chiếc ghế văn phòng nên có thể thay đổi một cách dễ dàng. Cách để có thể dễ dàng làm được thao tác này là sử dụng đòn bẩy hơi để có thể thay đổi độ cao.

Chiều cao của một chiếc ghế ngồi nên được điều chỉnh thay đổi một khoảng từ 38 cho đến 50cm (khoảng cách được tính từ mặt sàn nhà cho đến bề mặt ghế) được xem là phù hợp nhất với hầu hết mọi người.

Với khoảng cách này có thể cho phép người sử dụng có thể đặt được bàn chân lên trên bề mặt của sàn nha, với tư thế hai đùi được đặt song song với mặt đất và tay nằm ngang bằng so với bề mặt bàn.

Bề rộng và chiều sâu của ghế 

Ghế xoay văn phòng cho giám đốc
Ghế văn phòng cho giám đốc

Phần bề mặt của ghế nên cần có khoảng cách đủ rộng và sâu để có thể làm cho người sử dụng có một cảm giác được thấy thoải mái. 

Độ rộng thông thường của ghế trong khoảng từ 45 đến 50cm được xem là đúng tiêu chuẩn. Khoảng độ sâu của ghế (được tính từ phía bên trước cho tới phía đằng sau của mặt ghế) cần có đủ cốt để người sử dụng có thể ngồi với tư thế lưng của họ có thể tựa vào phần lưng của ghế, đồng thời vẫn còn thừa được khoảng từ 5 cho đến 10cm kể từ mặt phía sau của đầu gối (khoeo chân) cho tới bờ phía trước của mặt ghế. Ghế có thể nên được điều chỉnh được một độ nghiêng ra phía trước và ngả ra phía sau.

Hỗ trợ cho phần lưng

Hỗ trợ cho phần thắt lưng của ghế là một trong những phần rất quan trọng. Phần cột sống của thắt lưng sẽ là một đường cong hướng vào phía trong (khi nhìn từ phía sau) và khi ngồi trong một khoảng thời gian dài mà cần có sự hỗ trợ cho đường cong thắt lưng này thì sẽ có một xu hướng sẽ dẫn tới phần thắt lưng sẽ bị thõng xuống dưới (đường cong này sẽ bị phẳng/ phần thắt lưng bị phẳng so với đường công sinh lý. Bởi vậy, sẽ làm căng những cấu trúc của hệ thống cột sống vùng thắt lưng. Thiết kế của một chiếc ghế văn phòng tốt nên có thể được điều chỉnh một phần hỗ trợ của thắt lưng này (cả về chiều cao lẫn độ sâu) để từng người dùng sẽ có thể tự mình điều chỉnh được sao cho phù hợp với hệ thống cột sống của mỗi người.

Lưng ghế

Tư thế đúng khi ngồi trên ghế văn phòng
Tư thế đúng khi ngồi trên ghế văn phòng

Bộ phận này nên có khoảng cách từ 30 đến 48cm chiều rộng. Nếu bộ phận lưng được tách ra với bề mặt ghế thì có thể nên điều chỉnh được chiều cao và góc.

Phần lưng của ghế sẽ hỗ trợ cho những đường cong sinh lý của cuộc sống, đặc biệt là những đường cong vào trong của hệ thống cột sống ở phía thắt lưng. Nếu chiếc ghế có thêm phần tựa lưng và bề mặt ghế là cùng một tấm thì phần phía lưng trên của ghế nên có thể sẽ điều chỉnh một góc ra phía trước, ra phía sau và có khóa để bảo đảm ghế sẽ không bị ngả ra phần phía sau quá mức.

Vật liệu được dùng làm nên mặt ghế

Vật liệu sẽ dùng làm mặt ghế và phần lưng tựa nên có các miếng gối độn mềm để giúp người sử dụng có cảm giác thoải mái. Tốt nhất là được làm từ chất liệu vải thông thoáng hơn là bề mặt cứng

Tay ghế

Phần tay của ghế cũng sẽ là nên được điều chỉnh, phần tay ghế sẽ cho phép tay người có thể sử dụng để thoải mái với phần trên vai được thả lỏng.

Phần xoay của ghế

Bộ phận ghế nên có thể một cách dễ dàng xoay 2 phía một cách dễ dàng sao cho người dùng cũng có thể với lấy đồ khác nhau.

Nội thất Phong Vân

342 – 334 Gò Dầu, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú

Website: https://ghexoayvanphong.com/