chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam bằng đường biển

Cần biết gì khi chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam bằng đường biển

Bài viết hay Dịch Vụ

Hiện nay, các mẫu hàng hóa từ Nhật Bản được nhập về Việt Nam khá nhiều. Nhật là một đất nước có nền công nghệ kỹ thuật rất tốt nên nhu cầu chuyển hàng về Việt Nam chủ yếu là các loại hình hàng hóa về máy móc, dụng cụ, sản phẩm điện tử, sắt thép,… với số lượng lớn nên thường sẽ được vận chuyển bằng đường biển. Với sự am hiểu về thương mại quốc tế, Mison Trans xin cung cấp những thông tin về loại hình chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam bằng đường biển cho quý bạn đọc hiểu hơn qua bài viết dưới đây.

Vận chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam bằng đường biển tại Mison Trans

Vận chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam bằng đường biển tại Mison Trans

Ưu và nhược điểm chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam bằng đường biển

Ưu điểm

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển bao gồm những ưu điểm như sau:

Chịu được khối lượng vận chuyển lớn, có thể gấp hàng trăm nghìn lần so với các hình thức vận chuyển khác, điển hình là đường hàng không.

Có giá thành thấp bởi nó có thể chở được khối lượng lớn nên giá thành nhờ đó mà cũng được giảm xuống.

Tạo điều kiện cho việc giao lưu kinh tế đối với các nước trên thế giới, giúp thúc đẩy sự giao thương đối ngoại giữa các nước giúp hàng hóa được lưu thông dễ dàng và phát triển kinh tế của nước nhà.

Ít khi va chạm trong quá trình vận chuyển bởi đường biển rất rộng, từ đó mà các con tàu khổng lồ được tạo ra để phục vụ tối đa cho việc chuyên chở hàng hóa.

Nhược điểm

Vận tốc di chuyển của tàu khá chậm vì khối lượng chuyên chở lớn nên thời gian vận chuyển rất lâu.

Dễ gây ra tình trạng ô nhiễm nước biển bởi nó có thể tạo ra những tai nạn tàu biển, tàu bị hư hỏng trong quá trình chuyên chở hoặc thậm chí là do ý thức của người đi tàu.

Hàng hóa sẽ không thể chuyển đến tận nơi bởi kích thước của các con tàu quá lớn nên chỉ có thể vận chuyển hàng hóa đến cảng rồi người nhận hàng có thể đến tận cảng để nhận hoặc sử dụng dịch vụ chuyển hàng băng đường bộ để đưa hàng hóa đến địa điểm cuối cùng.

Cần lưu ý gì khi chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam bằng đường biển

Đóng gói chắc chắn trước khi chuyển

Đối với loại hình chuyển hàng bằng đường biển, đặc biệt là với những hàng hóa máy móc nặng, cần sử dụng máy chuyên nâng đỡ hàng hóa lên toa củ xe container thì cần phải đóng gói thật cẩn thận, tránh trường hợp đang nâng lên thì hàng hóa bị nghiêng đổ do quy trình đóng gói thì nguy cơ cao là sẽ bị hư hỏng hàng.Vì thế, cần phải cực kỳ chú tâm vào khâu đóng gói này.

Càn đóng gói chắc chắn trước khi chuyển hàng

Càn đóng gói chắc chắn trước khi chuyển hàng

Bảo quản hình ảnh bao bì trước khi đóng hàng

Để phòng những trường hợp bất trắc xảy ra khi đang chuyên chở thì cần được đóng gói chặt chẽ bằng thùng carton. Bởi lẽ, nếu trong quá trình vận chuyển bị nước tạt ướt sản phẩm thì sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hàng hóa, đặc biệt là những mặt hàng như quần áo, vải vóc, thiết bị điện tử,…

Xếp hàng hóa sao cho phù hợp

Để hàng hóa được đảm bảo là sẽ được đóng cẩn thận trong container thì người gửi hàng cũng cần phải đóng kỹ càng sản phẩm của mình trước, hoặc có thể nhờ công ty dịch vụ lo phần này. Tránh tình trạng đóng hàng lỏng lẻo làm khiến hàng bị xê dịch, ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển.

Mison Trans là đơn vị uy tín về dịch vụ chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam bằng đường biển nói riêng và vận chuyển đến nhiều quốc gia khác nói chung. Có thể liên hệ với chúng tôi qua:

  • Địa điểm chính: 200 QL13 (Cũ), Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TPHCM
  • Văn phòng: 104 Đường số 1, Phường 4, Quận Gò Vấp, Thành phố TPHCM
  • Điện thoại liên hệ: 1900636348
  • Email:  Lp@misontrans.com

Trả lời