Quạt hút âm trần nhà vệ sinh

Những điều cần biết khi lắp đặt quạt hút âm trần nhà vệ sinh

Bài viết hay Nội thất

Quạt hút mùi âm trần nhà vệ sinh là loại quạt hút có tính năng thông gió và hút không khí từ bên trong ra bên ngoài và nó giúp làm sạch sẽ những mùi rất khó chịu và tạo được sự thông thoáng, không khí thoáng mát cho căn phòng, phòng vệ sinh của bạn. Nên sử dụng loại quạt hút thông gió này cho mọi toilet phòng vệ sinh cho căn nhà của bạn cho dù ở thành phố chật hẹp hay là thôn quê rộng rãi cũng vậy.

Quạt hút âm trần nhà vệ sinh giá tốt

Quạt hút âm trần giá tốt nhất

Thường những căn phòng vệ sinh, toilet thì được xây theo thiết kế kín không có cửa sổ và diện tích cũng rất là nhỏ và hẹp nên thường các loại mùi sẽ lan ra rất nhanh khắp phòng. Do thiết kế kín nên thoát ra ngoài cũng rất chậm, vừa tạo ra sự khó chịu vừa gây ảnh hưởng cả tới sức khỏe của gia đình. Và có nhiều người họ cho rằng là cứ đi vệ sinh sạch sẽ không có mùi hôi và khó chịu. Tuy nhiên quan điểm này không hẵn sai nhưng nó chỉ đúng được một phần.

Thực ra mùi hôi nó không chỉ đến từ bề ngoài mặt nhà vệ sinh mà còn từ các thiết bị, có thể từ cặn bã bám nhiều ở đường ống hay bể phốt quá tải. Ngoài ra còn có thể là do việc lắp đặt hệ thống bồn cầu bị sai khiến cho chúng hoạt động không theo nguyên tắc và cống ở sàn có mùi,..  

Những lưu ý khi lắp đặt quạt thông gió hay hút mùi nhà vệ sinh

Đầu tiên chúng ta hãy nghiên cứu thể tích của phòng vệ sinh trước: Đây cũng là bước quan trọng mà bạn không thể bỏ qua vì sự ảnh hưởng trực tiếp của nó tới việc chọn kích tước cho quạt thông gió. Vì nếu bạn chọn quạt lưu lượng quá lớn trong khi phòng vệ sinh quá nhỏ thì sẽ rất lãng phí tiền điện và không cần thiết. Nhưng nếu phòng quá lớn mà quạt quá nhỏ thì sẽ không hút ra hết được những mùi hôi bên trong ra bên ngoài.

Quạt hút âm trần nhà vệ sinh giá tốt

Quạt hút âm trần tại Grineu

Lưu ý khi lựa chọn những kích thước chuẩn quạt hút mùi và quạt thông gió: 

Khi bạn có nhu cầu lựa chọn quạt hút âm trần thông gió thì nên chọn quạt hút mùi có lưu lượng cao hơn lưu lượng thực được tính bằng những công thức để phòng vệ sinh của bạn được thoáng khí hơn và hút mùi một cách hiệu quả hơn. Lứu lượng không khí của từng mẫu quạt hút tương ứng thì nó còn phụ thuộc vào đường kính của những lỗ thoát hơi. Những loại phổ biến là loại 25cm, 30cm, 35cm. Tất nhiên đường kính càng lớn, lưu lượng quạt càng lớn và lượng không khí gió được trao đổi thì sẽ càng nhiều.

Những kiểu quạt thông gió, hút mùi và bố trí vị trí lắp đặt tối ưu cho căn phòng

Quạt thông gió hút mùi được chia làm các loại là quạt hút âm trần hoặc gắn trần hoặc quạt hút gắn tường hay âm tường. Thông thường thì ở các hộ gia đình họ sẽ chuộng sử dụng loại quạt thông gió gắn tường hơn và các tòa nhà văn phòng hay những khu mua sắm thì là thường dùng quạt hút âm trần có kích thước lớn, công suất lớn và vẽ thẫm mỹ của quạt hút âm trần cũng đẹp hơn đỡ chiếm không gian phòng. Quạt hút âm trần thì có thiết kế dạng lồng sóc. Quạt thông gió có nhà vệ sinh nếu được lắp đặt trên trần thì nó đem lại hiệu quả tốt hơn rất nhiều so với gắn ở tường vì sẽ được luân chuyển và trao đổi không khí khá tốt hơn. 

Sau khi bạn tham khảo được kích thước và loại quạt hút mùi phù hợp cho căn phòng bạn. Bạn cần khảo sát thêm những vị trí lắp xem có vật cản không. Có tiện cho việc tháo lắp hay sửa chữa và vệ sinh trước khi lắp đặt không.

Trả lời