Những điều cần biết khi tham gia chương trình định cư Bồ Đào Nha

Chương trình Golden Visa – Điều kiện định cư tại Bồ Đào Nha

Tin nổi bật

Đầu tư định cư lấy quốc tịch Châu Âu với những điều kiện định cư tại Bồ Đào Nha không thể nào dễ dàng hơn nữa để bạn nhanh chóng trở thành một công dân Châu Âu. Gia đình bạn sẽ đươc hưởng tất cả các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao miễn phí, đặc biệt con cái bạn được đào tạo học tập trong một môi trường giáo dục tiên tiến phát triển, cũng như được tự do đi lại,sinh sống  tại 26 quốc gia thuộc khối kinh tế hùng mạnh Schengen. Vì thế mà đầu tư tại Bồ Đào Nha luôn được thu hút hấp dẫn đến nhiều nhà đầu tư nước ngoài với những điểm nổi trội và những lợi ích mà nó mang lại khi đầu tư định cư tại Bồ Đào Nha.

Những điều cần biết khi tham gia chương trình định cư Bồ Đào Nha
Một góc thành phố Bồ Đào Nha

Chương trình Golden Visa – Điều kiện định cư tại Bồ Đào Nha

Chương trình Golden Visa là chương trình di dân đầu tư tại Bồ Đào Nha được Chính phủ giới thiệu và áp dụng từ tháng 10 năm 2012.

Để tham gia chương trình Golden Visa, nhà đầu tư cần có điều kiện gì?

Đầu tiên, chương trình chỉ áp dụng cho các nhà đầu tư không phải là công dân Châu Âu. Nhà đầu tư tham gia phải đầu tư tối thiểu 500.000 EUR vào bất động sản tại Bồ Đào Nha và nộp hồ sơ xin visa thường trú, visa được cấp lần đâu có thời hạn là 1 năm, sau đó đươc gia hạn 2 năm 1 lần. Sau 5 năm duy trì khoản đầu tư trong dự án và đảm bảo đủ thời gian sinh sống tối thiểu tại Bồ Đào Nha, nhà đầu tư và gia đình hợp pháp đi theo có thẻ xin visa thường trú vĩnh viễn. Thời gian bắt buộc cư trú tại Bồ Đào Nha cũng ít hơn so với các chương trình khác là sống ít nhất 7 ngày trong năm đầu tiên và 14 ngày trong mỗi 2 năm tiếp theo, sau 6 năm nhà đầu tư có thẻ nộp đơn nhập tịch để sở hữu ngay hộ chiếu Bồ Đào Nha.

Ngoài ra, còn có thể đầu tư bằng cách mở một tài khoản tiết kiệm 1 triệu EUR trong ngân hàng tại Bồ Đào Nha, hoặc thành lập doanh nghiệp tại đây và tạo ra ít nhất 10 vị trí công việc làm cho người bản địa cũng được chấp thuận.

Điều kiện tham gia vào Chương trình Golden Visa
Chương trình Golden Visa

Nhà đầu tư nhận được những lợi ích gì khi tham gia chương trình?

Tham gia chương trình Golden Visa định cư Bồ Đào Nha, nhà đầu tư và cùng cả gia đình sẽ được hưởng trọn quyền công như người bản xứ.

  • Được tự do đi lại, sinh sống, làm việc, học tập và hưởng được phúc lợi xã hội như công dân Bồ Đào Nha.
  • Là cơ sở để lấy thẻ thường trú vĩnh viễn và lấy quốc tịch Châu Âu dễ dàng nhanh chóng.

Tính đến nay, Bồ Đào Nha đã cấp hơn 318 visa thường trú cho các nhà đầu tư. Chính phủ nước này cũng cho biết sẽ duy trì con số 400 visa thường trú mỗi năm trong thời gian tới. Định cư Bồ Đào Nha bằng chương trình Golden Visa, là cách lấy thẻ điịnh cư di trú tại Châu Âu nhanh nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài. Nhà đầu tư nên nắm bắt cơ hội đầu tư để trở thành công dân Châu Âu.

Liên Hệ

ATExpress

Hotline: +84 911 60 22 44 (Multi line)

HCMC Office:

Add: Unit K0402, Kingston Residence, 146 Nguyen Van Troi St., Ward 8, Phu Nhuan Dist., HCMC, Viet Nam.

Hanoi Office:

Add: 16th floor, 302 Cau Giay, Discovery Complex, Dich Vong Ward, Cau Giay Dist., Hanoi, Viet Nam

 

Trả lời