Thiết bị bếp công nghiệp là vật dụng thiết yếu, đang được sử dụng trong hầu hết các nhà bếp nhà hàng. Nó được dùng để phục vụ cho suốt quá trình chế biến thức ăn. Vậy làm sao để chọn được nơi cung cấp thiết bị bếp nhà hàng tốt đây? Bài viết sau sẽ giúp giải quyết được câu hỏi đó.
Contents
Vai trò quan trọng của thiết bị bếp công nghiệp trong nhà hàng
Bếp công nghiệp giúp cho chúng ta có được những bữa ăn ngon. Khi đó, nấu ăn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Bởi vì, giờ đây chúng ta đã có những thiết bị trợ giúp đắc lực. Giúp việc nấu cơm trở nên nhanh chóng, tiện lợi, vệ sinh… là ưu điểm nổi bật mà bếp nấu mang lại.
Nấu ăn và tầm quan trọng đặc biệt của các thiết bị bếp nhà hàng
Tại các nhà hàng, căn bếp được xem là linh hồn của cả cửa hàng. Căn bếp phải hoạt động tốt, trôi chảy thì nhà hàng mới vận hành dễ dàng. Nếu muốn thực khách quay lại nhà hàng lần tiếp, thì những món ăn của nhà hàng phải hấp dẫn. Để có những món ăn ngon, các thiết bị để phục vụ quá trình nấu nướng là đóng vai trò quan trọng. Vì vậy, bạn phải thật cẩn trọng trong quá trình chọn thiết bị, dụng cụ nấu ăn.
Điểm kết nối giữa việc nấu ăn với các thiết bị bếp
Điểm kết nối ở đây là quá trình mà bạn chế biến thức ăn. Để nấu món ăn nhanh, chín đủ độ và dễ dàng. Là do sự hỗ trợ của các thiết bị bếp công nghiệp có tốt hay không.Trong bếp nhà hàng, tuy có rất nhiều thiết bị và dụng cụ khác nhau. Nhưng không phải là chỉ dùng 1 thiết bị cố định cho tất cả các món trong menu đâu nhé! Vì vậy cần có sự sắp xếp bếp nhà hàng sao cho các thiết bị được tìm thấy dễ dàng.
Mỗi thiết bị bếp sẽ phù hợp với từng món ăn khác nhau. Ví dụ như món hấp sẽ cần có thiết bị hấp chuyên nghiệp riêng, không nên dùng thiết bị khác thay thế. Sẽ làm mất đi hương vị đặc trưng của món hấp.
Vấn đề an toàn vệ sinh đối với các thiết bị bếp trong nhà hàng
Đây là vấn đề không thể phủ nhận. Đối với bất kỳ nhà hàng nào thì vấn đề vệ sinh cũng được ưu tiên hàng đầu. Sự sáng bóng của mỗi căn bếp sẽ chứng minh cho vấn đề an toàn vệ sinh có được chú ý không. Đối với các thiết bị nấu nướng cũng vậy.
Bếp công nghiệp là yếu tố thu hút khách hàng đến với nhà hàng đúng hay không?
Đối với các nhà hàng lớn việc thu hút được thực khách quay trở lại nhà hàng nhiều lần là một câu hỏi rất lớn. Ngoài các yếu tố thu hút như: không gian nhà hàng, menu hấp dẫn, thái độ phục vụ của nhân viên. Điều quan trọng nữa mà ít nhà hàng hướng đến đó là căn bếp trong nhà hàng.
Thực khách rất chú ý tới quá trình hoạt động trong căn bếp nhà hàng của bạn. Sự gọn gàng của các thiết bị bếp,vệ sinh an toàn là điều quan trọng. Hãy chú ý nhiều về vấn đề căn bếp nhà hàng bạn nhé. Bởi nó cũng là một tác động để khiến thực khách có quay lại vào lần tiếp theo hay không.
Nhằm tăng năng suất trong lĩnh vực chế biến món ăn thì cần làm gì?
Môi trường làm việc của ngành chế biến món ăn đó là khu bếp. Trong bất kì môi trường làm việc chuyên nghiệp nào cũng vậy. Kể cả khu vực bếp thì tất cả nhân viên đều phải làm việc nghiêm túc, chăm chỉ, tất nhiên năng suất hơn hẳn. Bên cạnh đó, môi trường làm việc cần được đảm bảo an toàn. Để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra và nhân viên an tâm hơn khi làm việc.
Trong ngành chế biến món ăn thì Bếp công nghiệp là 1 loại dụng cụ không thể thiếu. Bếp công nghiệp có thể phục vụ cho nhà hàng trong thời gian lâu dài mà chỉ cần đầu tư một lần. Các thiết bị bếp cũng cần được quan tâm đến như: Bếp nướng,bếp hấp ,bếp chiên ,…..
Các thiết bị bếp nhà hàng tiêu biểu mà bạn cần lưu ý đến khi chọn
Thiết bị của bếp Âu
Thiết bị bếp Âu có mẫu mã và kiểu dáng sang trọng phù hợp mọi không gian của nhà bếp. Bên cạnh tính thẩm mỹ cao, bếp Âu có tính năng vượt trội hơn đó là thực hiện nhiều công việc nấu nướng cùng lúc. Hiện nay trên thị trường có các loại mẫu bếp Âu như: 2 họng, 4 họng và 6 họng.
Đây là mẫu bếp rất được ưa chuộng hiện nay bởi thiết kế đa năng của nó. Trên thị trường có nhiều mẫu bếp được dùng: nướng, chiên, bếp điện từ,…phục vụ mọi hoạt động nấu ăn. Các loại bếp này không những làm tăng năng suất nấu nướng chúng còn góp phần giảm rủi ro trong nấu ăn. Mang đến chất lượng tốt nhất cho món ăn của bạn.
Lò nướng đa năng cũng cần được chú ý nhé!
Lò nướng đa năng là sự lựa chọn tuyệt vời cho không gian bếp nhà bạn. Lò nướng được thiết kế với công suất cao, phù hợp với từng loại món ăn của nhà hàng. Mỗi lò nướng sẽ có một kích thước khác nhau. Tùy vào mỗi nhu cầu mà bạn nên chọn cho mình loại lò nướng phù hợp nhất để tiết kiệm chi phí.
Tủ lạnh công nghiệp cũng rất quan trọng
Nhắc đến thiết bị nhà bếp, chúng ta không thể bỏ qua tủ lạnh. Mẫu tủ lạnh công nghiệp hầu hết có kích thước lớn, đựng được nhiều nguyên vật liệu. Bên cạnh đó, nhiệt độ ở các ngăn cần đảm bảo giữ cho nguyên liệu và rau củ luôn tươi ngon. Ưu điểm khiến khách hàng mê mẩn thiết bị này là do nó tỏa nhiệt đều, không đóng băng, dễ vệ sinh, tiết kiệm điện,…
Đối với thiết bị bếp Á
Hầu như trong bất kì khu vực chế biến nào thì ta cũng dễ dàng bắt gặp các loại thiết bị bếp Á. Đây là sản phẩm đang được ưa chuộng trong những năm gần đây. Bếp Á dễ sử dụng, vệ sinh, bền đẹp, giá cả lại hợp lý. Một số mẫu bếp Á đang bán chạy hiện nay gồm: lò trụng mì, thùng hâm canh, lò quay gà vịt…
>> Xem thêm địa chỉ cung cấp thiết bị bếp nhà hàng rẻ nhất hiện nay: http://inoxhungcuong.com
Thông tin chi tiết liên hệ:
CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9,
Tp.HCM
GPKD số 0312544439 do Sở KH và ĐT TP.HCM
Cấp ngày 13/11/2013
GĐ/Sở hữu website: Đặng Kim Hùng
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: www.inoxhungcuong.com