Cấu tạo máy phát điện xoay chiều 3 pha

Có bao nhiêu loại máy phát điện phổ biến trên thị trường

Thiết bị bếp công nghiệp

Có bao nhiêu loại máy phát điện là câu hỏi đang được đặt ra của rất nhiều người. Do nhu cầu sử dụng điện của con người ngày một tăng, máy phát điện luôn được đa số người dùng ưa thích. Với hàng loạt mẫu mã và chủng loại máy, bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn về vấn này.

Có bao nhiêu loại máy phát điện, phân loại như thế nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy phát điện, đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Để trả lời câu hỏi: “ Có bao nhiêu loại máy phát điện phổ biến trên thị trường hiện nay? ” Ta có thể phân loại máy phát điện dựa trên một số tiêu chí sau:

– Dựa trên nguyên lý làm mát bao gồm máy phát điện làm mát bằng gió và làm bằng nước

– Mục đích, quy mô sử dụng:

Có đa dạng loại máy phát điện cho mọi nhu cầu như công nghiệp sản xuất; hộ gia đình; máy cố định; máy lưu động; dùng cho công trường và máy phát điện xách tay.

– Phân loại theo nhiên liệu:

Máy chạy bằng xăng: có công suất nhỏ, thích hợp cho hộ gia đình, những nơi có nhu cầu điện năng thấp.

Máy chạy bằng dầu diesel: sử dụng cho khu công nghiệp, sản xuất, những nơi có nhu cầu điện năng lớn.

-Theo động cơ:

Máy phát điện 3000 vòng/phút có giá thành tương đối rẻ

  • Máy phát điện 1500 vòng/phút có giá cao hơn

Ngoài ra còn một số tiêu chí khác dùng để phân loại máy phát điện. Vậy, Khách hàng nên lựa chọn dòng máy phát điện nào tốt và phù hợp với nhu cầu?

>>> Tham khảo: Bật mí Top 5 máy phát điện dùng cho gia đình êm nhất

Máy phát điện xoay chiều

Máy phát điện xoay chiều là dòng máy phát điện phổ biến nhất hiện nay. Đặc tính của dòng máy này là biến những nguyên liệu đốt thành điện năng rồi cung cấp dòng điện cho các thiết bị, máy móc sử dụng điện.

Đây là dòng máy sử dụng cho hầu hết trường hợp. Nhưng thường được sử dụng hơn trong các khu sản xuất, khu công nghiệp. Nói chung là những nơi có nhu cầu về nguồn điện năng cao và tiết kiệm tối ưu nhiên liệu.

Máy phát điện xoay chiều 1 pha

Máy phát điện xoay chiều 1 pha có 2 dây dẫn gồm 1 dây nóng và một dây lạnh. Ta có thể dùng dòng máy này làm động cơ điện hoặc sử dụng như một máy phát điện với điều kiện làm việc khác nhau. Bên cạnh đó, hệ thống điện một chiều này còn cho phép điều chỉnh tốc độ và khả năng quá tải tới những thiết bị mà nó cấp điện.

Một hạn chế rất lớn của máy phát điện xoay chiều 1 pha là hệ thống cổ góp, chổi than. Vì hệ thống này mà nó khá nguy hiểm khi gặp rung chấn và không an toàn trong môi trường dễ cháy nổ.

Máy phát điện xoay chiều 1 pha phù hợp cho ai?

Các dòng động cơ 1 pha được sản xuất để phục vụ nhu cầu sinh hoạt. Chúng hoạt động với công suất không quá lớn nên được sử dụng tại các hộ gia đình hoặc các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ.

Có bao nhiêu loại máy phát điện đang được nhiều người quan tâm
Có bao nhiêu loại máy phát điện đang được nhiều người quan tâm

Máy phát điện xoay chiều 3 pha

Máy phát điện xoay chiều 3 pha cũng là một trong những loại máy phát điện phổ biến trên thị trường. Máy gồm 3 pha gồm 3 dây lạnh và 1 dây nóng, cùng tần số và biên độ nhưng lệch pha 2/3. Máy phát điện xoay chiều 3 pha dùng chủ yếu trong việc truyền tải điện năng, sản xuất. Dòng máy này giải quyết nhu cầu sử dụng thiết bị điện có công suất lớn, tránh thiếu hụt điện năng.

Có bao nhiêu loại máy phát điện
Có bao nhiêu loại máy phát điện

Máy phát điện xoay chiều 3 pha phù hợp cho ai?

Với công suất lớn, hỗ trợ tốt điện năng cho công nghiệp sản xuất, giúp tiết kiệm nguồn nhiên liệu và đường dẫn một cách tốt nhất. Máy phát điện xoay chiều 3 pha không phù hợp sử dụng cho hộ gia đình. Máy được chuyên dùng cho các nhà máy sản xuất, khu công nghiệp,…

Cấu tạo máy phát điện xoay chiều 3 pha
Cấu tạo máy phát điện xoay chiều 3 pha

>> Xem thêm: báo giá máy nén khí trục vít

Máy phát điện một chiều

Máy phát điện một chiều tạo ra dòng điện một chiều theo hiện tượng cảm ứng điện từ. Biến đổi cơ năng thành điện năng. Đây là dòng máy sử dụng nguồn điện theo hệ thống thuận nghịch. Khi được cung cấp cơ năng thì hệ thống máy trở thành động cơ. Thường dùng cho loại máy đầu kéo hoặc các loại máy bơm, xuồng ghe.

Máy phát điện một chiều vẫn được dùng trong giao thông vận tải, công nghiệp sản xuất, hóa chất, hàn. Ngoài ra, còn sử dụng trong một số đồ điện gia dụng để làm máy phát điện hoặc động cơ điện máy bơm nước.

Những ai phù hợp dùng máy phát điện một chiều?

Đây là dòng máy nhỏ gọn. Máy phù hợp cho các hộ gia đình, doanh nghiệp, hoặc dùng làm động cơ máy bơm nước,…

Các loại máy phát điện giờ đây đã được giải đáp. Những dòng máy phát điện trên đây khá phổ biến và được ưa chuộng bởi người dùng. Ngoài ra còn các tiêu chí khác như giá thành, nhiên liệu và tính năng chống ồn.

Bài viết trên là tóm tắt các dòng máy phát điện một cách đơn giản dễ hiểu cho các bạn. S-Star Việt Nam tự hào là nơi cung cấp thiết bị điện uy tín với giá cả phải chăng cho khách hàng. Chúng tôi luôn tối ưu các dịch vụ để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.