Công ty dịch thuật công chứng tại TPHCM

Công ty dịch thuật công chứng và hệ thống bảo mật an toàn

Bài viết hay

Những lĩnh vực dịch thuật văn bản, hồ sơ hay các loại giấy tờ trở nên thông dụng và phổ biến. Sự phát triển của nhiều doanh nghiệp, tổ chức cũng kéo theo những nhu cầu tăng cao. Hiện nay, ngoài dịch thuật, nhiều đơn vị còn yêu cầu bản dịch là những văn bản biên dịch chính xác và được công chứng hợp pháp.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và khách hàng, các công ty dịch thuật công chứng trở thành công cụ hỗ trợ cung cấp tài liệu có giá trị pháp lý. Bên cạnh những phương pháp dịch thuật công chứng đúng quy định, các công ty hiện nay cũng đem lại các hệ thống bảo mật thông tin an toàn.

Điểm khác nhau của công ty dịch thuật có công chứng và dịch thuật thông thường

Ưu điểm của công ty dịch thuật công chứng

Công ty dịch thuật có công chứng đảm bảo giá trị pháp lý

Ngành nghề dịch thuật là ngành nghề có tính phát triển và cần thiết nhất trong xã hội hiện nay. Có rất nhiều sinh viên ngôn ngữ lựa chọn biên dịch hồ sơ, tài liệu cho các doanh nghiệp. Khác với phương pháp dịch thuật thông thường, các công ty dịch thuật hiện nay luôn cung cấp đi kèm với các dịch vụ công chứng nhanh chóng, tiện lợi.

Ở những mô hình doanh nghiệp phát triển, tiết kiệm thời gian luôn là tiêu chí hàng đầu. Do đó, những đơn vị hoạt động thường chọn những công ty dịch thuật công chứng để rút ngắn thời gian hoàn thành tài liệu khi cần thiết. 

Ưu điểm của những công ty dịch thuật có công chứng chính là đảm bảo đội ngũ biên dịch được cấp giấy chứng nhận hành nghề, có kinh nghiệm và ngôn ngữ linh hoạt. Ngoài ra công ty còn cung cấp các bản dịch được xác nhận, đóng dấu công chứng tại Phòng tư pháp.  Bản dịch được công chứng có tính chất pháp lý cao, được chấp nhận bởi tất cả các cơ quan, tổ chức nước ngoài và các công ty dịch thuật sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu xảy ra vấn đề.

Các phương pháp dịch thuật công chứng

Các phương pháp dịch thuật phổ biến thường thấy ở những công ty dịch thuật chuyên nghiệp bao gồm:

 • Dịch từng từ: Bản dịch được chuyển sang một ngôn ngữ khác theo yêu cầu với nghĩa phổ biến. Đây là phương pháp dịch đơn giản nhất nhưng đôi khi sẽ gây ra lỗi sai từ, đặc biệt khi dịch các thành ngữ, tục ngữ.
 • Dịch hàm nghĩa từ vựng: So với dịch từ, phương pháp dịch hàm nghĩa có cấu trúc ngữ pháp ngôn ngữ gần với bản nguồn. Tuy nhiên, với những nghĩa từ vựng, ngôn từ sẽ được dịch riêng biệt mà không phụ thuộc vào bối cảnh.

Các phương pháp dịch của công ty dịch thuật công chứng

Phương pháp dịch thuật đều là cách chuyển hóa sang một ngôn ngữ khác

 • Dịch trung thành: Biên dịch viên sẽ dịch chính xác nghĩa văn cảnh của văn bản gốc theo cấu trúc ngữ pháp của bản gốc.
 • Dịch sát nghĩa: Là một phương pháp dịch đòi hỏi giá trị thẩm mỹ cao.
 • Dịch tùy ứng: Phương pháp là cách dịch thường sử dụng trong thơ ca hoặc kịch bản. Bản dịch sẽ được tái dựng hoàn chỉnh văn hóa ngôn ngữ và vẫn giữ nguyên các yếu tố liên quan tới nhân vật, đề tài, bối cảnh.
 • Dịch tự do: Dựa trên văn phong, hình thức, tạo nên một bản dịch mang nội dung không đồng nhất với văn bản nguồn.
 • Dịch văn cảnh: Phương pháp vẫn được dịch chính xác thông điệp của bản nguồn nhưng có xu hướng thay đổi nghĩa gốc bằng việc sử dụng các thành ngữ hay tục ngữ.
 • Dịch truyền đạt thông tin: Bản dịch được chuyển thể chính xác nghĩa văn bản gốc, đưa người đọc dễ dàng tiếp cận, am hiểu nội dung và ngôn ngữ của bản dịch.

Chính sách bảo mật thông tin tại Sao Kim Cương 2

Hiện nay trên địa bàn TP.HCM, các công ty dịch thuật công chứng uy tín được biết đến bao gồm dịch thuật Sao Kim Cương 2. Không chỉ nổi tiếng là đơn vị dịch thuật công chứng tư pháp lấy liền mà Sao Kim Cương còn được nhiều khách hàng, doanh nghiệp tin tưởng bởi hệ thống bảo mật thông tin an toàn.

Hệ thống bảo mật của công ty dịch thuật công chứng

Chính sách bảo mật dữ liệu an toàn tại Sao Kim Cương

 • Trên quy định công ty, các dịch thuật viên luôn được cam kết không tiết lộ hay làm rò rỉ bất cứ thông tin nào của khách hàng. Nếu gây ra hậu quả nghiêm trọng đều sẽ bị xử lý theo pháp luật.
 • Trang bị  tủ và két chống cháy đầy đủ để lưu trữ các tài liệu của khách hàng từ bản cứng, bản sao, USB, CD hoặc những tài liệu, hồ sơ quan trọng.
 • Kiểm soát chặt chẽ tài liệu từ các hệ thống máy chủ và xóa dữ liệu trong 2 tuần.

Dịch thuật đa ngôn ngữ cùng với nhiều lĩnh vực khác nhau, Sao Kim Cương trở thành công ty dịch thuật công chứng đáng tin cậy. Mọi thông tin về dịch vụ và quyền lợi khi dịch thuật tại Sao Kim Cương, quý khách có thể liên hệ về SĐT: 028 37853225  hoặc tham khảo trên webiste: dichthuatsaokimcuong.com để biết thêm chi tiết.