dịch vụ kế toán trọn gói tại tphcm

Doanh nghiệp có nên sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói tại TPHCM?

Kế toán

Trong bối cảnh các doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất hiện ngày càng nhiều thì nhu cầu về nhân viên kế toán cũng tăng cao. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ tiềm lực cho việc xây dựng một đội ngũ kế toán đảm bảo. Do đó, việc thuê ngoài dịch vụ kế toán tại TPHCM là một việc đáng cân nhắc và nên dành thời gian xem xét.

Dịch vụ kế toán trọn gói tại TPHCM có đặc điểm gì?

Dịch vụ kế toán trọn gói là hoạt động thuê ngoài dịch vụ thực hiện các nghiệp vụ kế toán dành cho doanh nghiệp, hoặc tổ chức. Mục đích của việc sử dụng dịch vụ trên là giải quyết các vấn đề liên quan đến tài chính, nộp và kê khai thuế một cách chính xác, minh bạch và hiệu quả cho các cơ quan chức năng.

dịch vụ kế toán trọn gói tại tphcm
Dịch vụ kế toán trọn gói với mục đích giải quyết các vấn đề liên quan đến tài chính, nộp và kê khai thuế một cách chính xác, minh bạch và hiệu quả cho các cơ quan chức năng.

Về mặt lý thuyết chuyên môn, dịch vụ kế toán trọn gói vừa là một loại hình dịch vụ, cũng vừa là một loại hình pháp lý. Nghĩa là các dịch vụ kế toán này phải tuân theo các yêu cầu kỹ thuật, số liệu thống kê từ tổ chức, cá nhân và phải vừa tuân thủ theo các nguyên tắc pháp lý trong quá trình tác nghiệp.

Về nhân sự: nhân sự trong dịch vụ kế toán trọn gói tại TPHCM phải đảm bảo đáp ứng được các tiêu chí sau:

  • Phải có bằng cấp và chứng chỉ liên quan đến lĩnh vực kế toán. Hoặc chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế.
  • Những cá nhân có chứng chỉ hành nghề thuế chỉ được phép làm dịch vụ khai thuế, đại lý thuế và không được hành nghề kế toán.
  • Những cá nhân có chứng chỉ hành nghề kế toán được phép làm dịch vụ kế toán và dịch vụ khai thuế. Song không được làm đại lý thuế.

Dịch vụ kế toán trọn gói tại TPHCM cung cấp những gì?

Dịch vụ kế toán trọn gói tại TPHCM cung cấp những nhiệm vụ đặc thù về kế toán sau đây:

Hạch toán tài chính

Dịch vụ kế toán trọn gói có nhiệm vụ thực hiện các hạch toán liên quan đến dòng tiền, doanh thu và chi phí của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, cũng tiến hàng các nghiệp vụ phát sinh khác như tính toán giá thành sản xuất, tài sản của doanh nghiệp, xác nhận một cách đúng đắn kết quả kinh doanh.

Theo dõi hoạt động tài chính của doanh nghiệp

Người làm dịch vụ kế toán trọn gói cần phải theo dõi, kiểm tra và đảm bảo tính chính xác về ước tính tài sản của doanh nghiệp. Phát hiện những sai phạm trong hoạt động, ảnh hưởng đến tài sản của doanh nghiệp.

Thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến quản lý tài sản doanh nghiệp

Dịch vụ kế toán trọn gói tại TPHCM cũng có nhiệm vụ quản lý, giám sát chặt chẽ việc thực hiện các định mức về sử dụng nguồn lực cũng như nguyên vật liệu để có kết quả kinh doanh tốt nhất.

Xử lý nghiệp vụ cơ bản liên quan đến thủ tục

Các nhiệm vụ cơ bản gồm: tiếp nhận các hóa đơn, chứng từ liên quan đến vốn và tài sản của doanh nghiệp, tổng hợp số liệu và đưa ra kết quả hợp động chính xác nhất thông qua các giấy tờ hành chính.

Báo cáo thuế

Tổng hợp và nộp báo cáo các loại thuế giá trị gia tăng,thuế thu nhập cá nhân, và các loại thuế khác theo đúng quy định của các cơ quan chức năng.

Hoàn tất tài liệu

  • Ghi nhận sổ sách kế toán theo toàn bộ chứng từ phát sinh trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.
  • Lập và nộp báo cáo tài chính, các báo cáo thống kê, báo cáo chứng từ, sổ sách và các giải trình liên quan đến số liệu.
  • Hỗ trợ thủ tục bảo hiểm công đoàn cho doanh nghiệp vì để kiện toàn hồ sơ kế toán thuế liên quan đến khoản mục tiền công, bảo hiểm cho cá nhân và tổ chức.

Doanh nghiệp nào nên sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói tại TPHCM?

Tùy theo quy mô công ty và mục tiêu doanh nghiệp mà người chủ doanh nghiệp nên cân nhắc để thuê một đội ngũ kế toán chuyên nghiệp hay thuê ngoài dịch vụ kế toán. Thông thường, mức lương trả cho đội ngũ kế toán riêng nếu công ty thành lập sẽ cao hơn rất nhiều so với việc thuê ngoài dịch vụ này. Đồng thời, các công ty vừa và nhỏ thường không có đội ngũ thực sự chuyên nghiệp về kế toán mà chỉ là một vài cá nhân có nghiệp vụ liên quan thực hiện. Do đó, khi các cá nhân này nghỉ đột ngột sẽ daxn đến khó khăn cho doanh nghiệp. Nên việc sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói tại TPHCM sẽ là lựa chọn thông minh, vừa tiết kiệm lại mang lại hiệu quả cao.

dịch vụ kế toán trọn gói tại tphcm
Tùy theo quy mô công ty mà người chủ doanh nghiệp nên cân nhắc lựa chọn thuê ngoài dịch vụ kế toán trọn gói hay không.

> Tham khảo thêm: Dịch Vụ Kế Toán Trọn Gói – Giải Pháp Toàn Diện Cho Doanh Nghiệp

Hy vọng các thông tin trên đây sẽ giúp bạn phần nào giải quyết được thắc mắc liệu rằng doanh nghiệp có nên thuê dịch vụ kế toán trọn gói tại TPHCM không. Kế Toán Gia Thanh tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ kế toán chuyên nghiệp và an toàn.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN GIA THANH 

Trụ sở: 463/16 Lê Đức Thọ, P.16, Q.Gò Vấp, TP.HCM 

Trụ sở quận 5: 75/18 An Dương Vương, P.6, Q.5, TPHCM 

Điện thoại: 0868 291 957 hoặc 093 111 22 96 

Mail: dv.hoanggiathanh@gmail.com 

Website: https://ketoangiathanh.vn