Đèn led đường phố

Đèn Led sử dụng cho đường phố có gì đặc biệt

Công trình Thông tin giáo dục

Đèn đường Led là sản phẩm với nguồn ánh sáng được phát ra từ một đi ốt phát sáng Led. Được xem là đèn tích hợp, vì trong hầu hết các loại đèn khác, bóng đèn và vỏ đèn là các bộ phận riêng biệt. Đèn led đường phố được ứng dụng hiện nay rất nhiều trên các đường phố vì những ưu điểm nó mang lại hãy cùng Led Hoa Đăng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Kiểu dáng đèn Led

Tản nhiệt đèn đường Led tương tự với các thiết kế tản nhiệt khác sử dụng cho các đồ điện máy. Tản nhiệt có thiết kế càng nhiều rảnh nhỏ càng tốt để tạo điều kiện cho luồng không khí nóng đi ra ngoài khỏi LED. Cũng như các loại đèn Led quảng cáo, bộ phận tản nhiệt là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của đèn đường Led.

Đèn led đường phố

Hầu hết đèn đường Led có lăng kính trên bề mặt của con chip Led, với thiết kế để phân bổ ánh sáng theo hình dạng mong muốn. Cũng được xem là lợi điểm so với bóng đèn truyền thống. Bóng đèn truyền thống thường được phản xạ ánh sáng ở phần sau của bóng đèn.

Hiệu quả năng lượng

Đèn đường led chiếu sáng công cộng đường phố mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau cho người sử dụng và môi trường xung quanh, chúng có những ưu điểm và tính năng vượt trội hơn hẳn các loại đèn cao áp truyền thống.

Đèn đường led chính là hiệu quả năng lượng mà nó mang lại so với các loại đèn truyền thống khác như đèn cao áp natri, hơn hết nữa đang trên đà phát triển thì những mẫu đèn led mới hơn lại càng hiệu quả hơn nữa.

đèn đường led

Một chiếc đèn đường LED chỉ cần một nửa (hoặc ít hơn) năng lượng để sản sinh ra cùng sản lượng ánh sáng (hoặc nhiều hơn) của một bóng đèn truyền thống. Ngoài ra đèn LED không có hiện tượng tắt hẳn, chúng chỉ giảm sản lượng ánh sáng cho đến khi cần được thay thế, không như đèn truyền thống.

Giải pháp chiếu sáng tốt nhất

Đèn đường Led là giải pháp chiếu sáng đường phố tốt nhất trong những năm trở lại đây, dần thay thế cho các loại đèn Metal, Sodium. Đây là thiết bị chiếu sáng không phát ra tia cực tím, không phát ra tia tử ngoại gây hại ảnh hưởng đến con người và môi trường xung quanh, đảm bảo chất lượng cuộc sống.

Hiệu quả khi sử dụng

Đèn đường có khả năng tiết kiệm điện cực cao, năng lượng điện tiêu thụ, năng lượng điện tiêu thụ giảm 70 – 90% so với lắp đèn cao áp truyền thống. Chính vì thế mà tuổi thọ của đèn cũng được kéo dài, cung cấp ánh sáng ổn định, ít phải thay thế bảo trì, tiết kiệm chi phí tối đa mọi công trình.