DỊCH VỤ CHUYỂN HÀNG TỪ NHẬT VỀ VIỆT NAM

Bài viết hay Dịch Vụ

 Ngày nay, số lượng người Việt Nam học tập, làm việc và sinh sống tại Nhật Bản ngày càng nhiều. Dẫn đến nhu cầu vận chuyển hàng hóa qua lại giữa 2 nước cũng vì thế mà tăng lên. Rất nhiều người ở Nhật mong muốn gửi hàng về cho người người thân, gia đình. Nhưng không biết làm sao để gửi hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả. Trong bài viết này, Mison Trans sẽ hướng dẫn các bạn cách thức của dịch vụ chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam sao cho vừa nhanh chóng, an toàn lại vô cùng tiết kiệm.

Vậy tại sao hàng hóa Nhật Bản lại được người tiêu dùng ở Việt Nam ưa chuộng?

 • Con người

Yếu tố đầu tiên là con người, được rèn giữa trong môi trường kỷ luật cao, giữ chữ tín, chăm chỉ. Sẵn sàng chịu trách nhiệm trước những hành động của mình dù là nhỏ nhất. Người Nhật rất cầu toàn trong sản xuất. Họ luôn ưu tiên những nguyên liệu, máy móc, quy trình sản xuất tốt nhất . Nhằm tạo ra những sản phẩm đạt hiệu quả tốt nhất.

 • Triết lý trong kinh doanh:
Triết lý kinh doanh của người Nhật

Triết lý kinh doanh của người Nhật

– Nói ít làm nhiều. Đặt chất lượng lên hàng đầu. Tiêu chí chất lượng luôn đặt lên hàng đầu cùng quy trình quản lý sản xuất kinh doanh nghiêm ngặt, chặt chẽ . Sản phẩm đến từ thương hiệu Nhật vì thế mà tạo được sự tin tưởng tuyệt đối với người tiêu dùng không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới.
– Nắm bắt được xu thế, người tiêu dùng sẽ ngày càng lựa chọn cho mình những sản phẩm chất lượng. Vì vậy, doanh nghiệp mà cung cấp những sản phẩm chất lượng không tốt. Thì chắc chắn sẽ không thể phát triển bền vững được.

Vì con người:

○Hàng tiêu dùng Nhật Bản không những có chất lượng tốt. Mà những sản phẩm họ làm ra đều rất thân thiện với môi trường. Sau khi không sử dụng được nữa còn có thể tái chế. Người Nhật tôn trọng mọi người, tôn trong môi trường sống. Những đức tính tốt đẹp ấy được tuyền hết vào từng sản phẩm mà họ tạo ra. Các sản phẩm Nhật Bản sẵn sàng được đầu tư để nâng cao chất lượng trước tiên khi mà họ còn chưa nghĩ tới lợi nhuận. Thương hiệu được khẳng định không cho doang nghiệp. Mà đó là cả một niềm tin một độ uy tín với cả một quốc gia.

○Sở hữu những sản phẩm hàng tiêu dùng Nhật Bản . Là bạn đang được dùng cả niềm tin, sự tin tưởng, chất lượng mà con người Nhật Bản gửi gắm vào đó. Người tiêu dùng Việt ngày càng trở nên tinh tế trong việc chọn lựa. Trong quá trình mở của và hội nhập thì giá thành cũng được điều chỉnh rất nhiều. Đó là lý do mà hàng tiêu dung Nhật Bản dang được người sử dụng tin dùng.

📦Nhóm mặt hàng nhận vận chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam:

 • Loại hàng hóa gồm quần áo, phụ kiện thời trang, giày dép…
 • Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung
 • Đồ điện tử, thiết bị điện tử, thiết bị gia dụng
 • Đồng hồ, máy ảnh, amply, laptop, trang sức…
 • Sữa, bỉm sữa, đồ cho Mẹ và Bé..
 • Các loại hàng giá trị cao: Đồng hồ, máy ảnh, amply, laptop, trang sức, nước hoa…
 • Và một số các mặt hàng khác theo nhu cầu của khách hàng.

* Lưu ý khi gửi hàng Nhật về Việt Nam

 • Tổng giá trị thùng hàng không được vượt quá 200.000 JPY (tương ứng 40.000.000 VNĐ).
 • Tổng khối lượng của thùng hàng không vượt quá 30 kg.
 • Ship quốc tế không nhận vận chuyển các mặt hàng cấm theo quy định của Pháp luật
 • Khi sử dụng dịch vụ mua hộ/ vận chuyển tại Ship quốc tế. Nghĩa là Bạn hoàn toàn đồng ý với quy định tại Ship quốc tế.
 • Các quy định về chính sách vận chuyển, chính sách mua hàng tại Shipquocte.com luôn minh bạch, công khai đến khách hàng.
 • Khách hàng cầndán chắc phong bì lên thùng hàng. Tránh việc rách, rơi phong bì trong quá trình vận chuyển hàng.
 • Tên người nhận/người gửi: Ghi đúng theo quy cách đã thống nhất với nhân viên Ship quốc tế để tránh trường hợp tên người nhận , người gửi sai khiến hàng hóa bị thất lạc.

Trong quá trình vận chuyển, hàng hóa sẽ bị yêu cầu mở ra để Hải quan kiểm, và An ninh soi chiếu. Trường hợp khách hàng kê khai sai thông tin hàng hóa như: sai giá, sai tên hàng, sai số lượng… hàng bị giữ lại ở hải quan hoặc không vận chuyển được về Việt Nam . Thì khách hàng hoàn toàn chịu trách nhiệm về các chi phí phát sinh (nếu có).

►Có những cách nào để gửi đồ từ Nhật Bản về Việt Nam?

Hiện nay, các phương thức vận chuyển hàng ngày một trở lên đa dạng để đáp ứng được đầy đủ những nhu cầu cấp thiết của khách hàng. Theo chúng tôi được biết, có đến 4 hình thức cơ bản để gửi hàng cá nhân, hàng xách tay từ Nhật Bản về Việt Nam.

1. Chuyển hàng từ Nhật Bản về Việt Nam bằng dịch vụ EMS – Japan Post

EMS (Express Mail Service) là dịch vụ giao nhận, vận chuyển thư từ, tài liệu, bưu phẩm bưu kiện theo thời gian được Tổng công ty Bưu chính Viễn thông công bố trước.

Để gửi hàng từ Nhật về Việt Nam theo đường EMS, quý khách có thể truy vào link website: https://www.post.japanpost.jp/cgi-charge/ để tra cước phí gửi hàng từ Nhật về Việt Nam và gửi hàng theo hướng dẫn

– Ưu điểm: Thủ tục gửi hàng đơn giản, nhanh gọn.

– Nhược điểm: EMS chỉ phù hợp cho việc gửi những mặt hàng thông thường, có giá trị thấp. Với những mặt hàng giá trị cao hay yêu cầu những thủ tục vận chuyển khó thì EMS không phải là phương án tốt nhất dành cho bạn vì hàng rất dễ bị thất lạc hoặc bị kẹt ở hải quan 2 đầu.

2. Gửi hàng từ Nhật về Việt Nam thông qua các hãng chuyển phát nhanh quốc tế

Các bạn có thể gửi hàng từ Nhật về Việt Nam thông qua sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh từ Nhật về Việt Nam của các hãng chuyển phát nhanh quốc tế uy tín như: DHL, TNT, UPS, Yamato, Sagawa Express,…

– Ưu điểm: Thông thường các hãng chuyển phát nhanh lớn này đều có rất nhiều đại lý trên khắp cả nước nên các bạn có thể dễ dàng liên hệ để gửi hàng. Cùng với sự uy tín đến từ các hãng chuyển phát này, các bạn sẽ có phần yên tâm hơn khi gửi hàng từ Nhật về Việt Nam.

– Nhược điểm: Giá cước vận chuyển cao. Hơn thế nữa, tình trạng kẹt hàng tại Hải Quan vẫn có thể xảy ra.

3. Nhờ người quen, bạn bè xách hàng hộ từ Nhật về Việt Nam

Gửi đồ qua hình thức này thì không có gì xa lạ với mọi người. Rất tiện dụng ở cái là nhanh chóng, không phải chờ đợi ai, yên tâm không lo gì. Tuy nhiên thì nó cũng có những hạn chế như: Khối lượng hàng không nhiều, mang nhiều về thì có nguy cơ bị giữ hàng tại Hải Quan.

4. Gửi hàng từ Nhật về Việt Nam thông qua các công ty chuyển hàng bao thuế

– Ưu điểm: Khi gửi hàng qua các đơn vị vận chuyển này thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng hàng sẽ được vận chuyển về Việt Nam nguyên đai nguyên kiện. Các vấn đề liên quan đến Hải Quan và Thuế đều được các công ty này đứng ra xử lý. Giá cước vận chuyển rẻ hơn so với gửi hàng qua các công ty chuyển phát nhanh quốc tế hay dịch vụ bưu điện Nhật Bản (Japan Post – EMS). Khối lượng vận chuyển không hạn chế. Các bạn có thể gửi hàng với số lượng bao nhiêu tùy thích. Hơn thế nữa, với các mối quan hệ bên Hải Quan có thể giúp các công ty này có thể vận chuyển được nhiều mặt hàng khó từ Nhật về Việt Nam mà vận chuyển theo cách thông thường không làm được.

– Nhước điểm: Thông thường các công ty này không nhận pick-up hàng tại địa chỉ các bạn yêu cầu. Thay vào đó, các bạn phải đem hàng đến kho của họ để gửi hàng.

Tại sao phải chọn dịch vụ chuyển hàng từ Nhật Bản về Việt Nam của Mison Trans?

Dịch vụ chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam

Dịch vụ chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam

MISON TRANS là một trong những đơn vị uy tín, chuyên cung cấp dịch vụ chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam với mức giá ưu đãi, hỗ trợ nhiệt tình nhất mà quý khách hàng không nên bỏ qua khi có nhu cầu. Lợi ích khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi:

 • Tư vấn nhanh chóng
 • Nhân viên nhiệt tình, kinh nghiệm
 • Là hội viên của các hiệp hội trong nước: VCCI, VLA
 • Là hội viên của các hiệp hội quốc tế: FIATA, JCTrans
 • Có dịch vụ bảo hiểm hàng hóa
 • Dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp.

Không cần phải lo lắng về độ an toàn và thời gian bởi đã có chúng tôi đảm bảo việc này, coi tài sản của khách hàng như tài sản của chúng tôi chính là một trong những sứ mạng mà chúng tôi luôn đặt ra hàng đầu.

Nếu quý khách có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Nhật về Việt Nam thì hãy liên hệ chúng tôi để hưởng chính sách đãi ngộ tốt nhất.

Mọi chi tiết thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn thêm về dịch vụ chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam của MISON TRANS quý khách vui lòng gọi đến hotline: 1900636348 hoặc số điện thoại: 028.7303.6348 cũng như email Lp@misontrans.com để được hỗ trợ nhanh và sớm nhất!

Trả lời