Học phí du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

Bài viết hay Du học - định cư
Học phí du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

học phí Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền

Nếu có dự định du học Hàn Quốc. Bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu kỹ các chi phí để vừa đảm bảo việc học. Để vừa có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến đây. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến vấn đề học phí du học Hàn Quốc dành cho sinh viên quốc tế.

Nhìn chung, học phí ở Hàn Quốc khá rẻ so với du học Anh hay du học Mỹ. Dưới đây là những thông tin tổng quan về các chi phí cũng như học phí du học Hàn Quốc . Để bạn có thể bắt đầu lên ngân sách. Chuẩn bị cho một hành trình đầy ắp trải nghiệm ở xứ sở kim chi. Thông thường, mức học phí của các trường Đại học sẽ có sự chênh lệch nhất định. Và học phí của các trường đại học tư sẽ đắt hơn so với trường công

Học phí các trường đại học tư

 1 won= 18,700 vnd (tỷ giá ngày 3/6/2016)

Học phí của trường tư có thể dao động từ 3,6 triệu won đến 7,4 triệu won mỗi kỳ đối với bậc đại học. Và từ 4,5 triệu won đến 8,6 triệu won mỗi kỳ đối với bậc sau đại học. Ngoài ra còn có sự khác biệt về chi phí giữa các ngành học. Chẳng hạn các ngành trong khối nhân văn thường có học phí thấp hơn ngành khoa học và y dược.

  + Ngành xã hội nhân văn khoảng 3,000- 3,500 USD ( bậc đại học) và khoảng 3,800- 4,000 USD (bậc cao học)

  + Ngành khoa học và cơ khí khoảng 4,000- 5,000 USD (bậc đại học) và khoảng 5,000- 6,000 USD (bậc cao học)

  + Ngành mỹ thuật khoảng 4,000- 5,000 USD (bậc đại học) và khoảng 5,000- 6,000 USD (bậc cao học)

  + Ngành y học khoảng 5,000- 6,000 USD (bậc đại học) và khoảng 6,500- 7,000 USD (bậc cao học)

 Học phí các trường đại học công và Quốc gia

 Trường đại học công và quốc gia ở Hàn Quốc có học phí thấp hơn các trường tư. Học phí bậc đại học ở các trường này thường vào khoảng từ 2,4 triệu won đến 5,5 triệu won mỗi kỳ. Và khoảng từ 2.9 triệu won đến 6,2 triệu won đối với bậc cao học

  -Ngành xã hội nhân văn khoảng 2,000- 2,300 USD (bậc đại học) và khoảng 2,500- 2,700 USD (bậc cao học)

  -Ngành khoa học và cơ khí khoảng 2,500- 2,800 USD (bậc đại học) và khoảng 3,000- 3,300 USD (bậc cao học)

 -Ngành mỹ thuật khoảng 2,800- 3,000 USD (bậc đại học) và khoảng 3,500- 3,800 USD (bậc cao học)

 -Ngành y học khoảng 4,300- 4,400 USD (bậc đại học) và khoảng 4,000- 5,100 USD (bậc cao học)

Nhưng về cơ bản các bạn có thể tham khảo thông tin tư vấn về chi phí du học Hàn Quốc như sau:

– Chương trình Du học Tiếng: 4.000 USD – 6.400 USD/năm

– Chương trình Du học Đại học: 6.000 – 8.000 USD/năm

– Chương trình Du học Thạc sỹ trở lên: 6.000 USD- 9.000 USD/năm

– Phí xin visa: 50 USD

– Cùng một số chi phí khác (vé máy bay, phí ghi danh của trường, phí dịch thuật hồ sơ, …). Những loại phí này dao động khá lớn nên khó có thể có được con số chính xác.

– Tiền bảo hiểm y tế:  20 USD/ tháng

– Tiền ký túc xá: 1,400- 2,500 USD/ năm

      Ngoài việc chuẩn bị tài chính tiền mặt. Để xin visa du học Hàn Quốc, Đại Sứ Quán Hàn Quốc còn yêu cầu bạn có một (hay nhiều) sổ tiết kiệm với tổng số tiền gửi tối thiểu là 10,000 USD. Và được gửi trước ngày xin visa ít nhất 6 tháng. Đây là một trong những điều kiện cần để bạn nộp hồ sơ xin visa du học nên hãy nhớ chuẩn bị kĩ càng về vấn đề này nhé.

Các khoản tiền sinh hoạt khác:

    ● Tiền ăn: Nếu như bạn không nấu ăn, mà đi ăn tại nhà ăn sinh viên ở trường. Thì bạn sẽ mất khoảng 2.5 USD – 3 USD/ 1 bữa. Tức là khoảng 180 USD – 270 USD/ tháng có nghĩa là 4.000.000 VNĐ đến 6.000.000 VNĐ/ tháng. Đương nhiên là nếu như bạn ăn ở ngoài giá sẽ cao hơn nhà ăn sinh viên và nếu bạn muốn rẻ hơn thì tự nấu ăn là lựa chọn tốt nhất: Vừa rẻ vừa an toàn.

   ● Tiền đi lại và sinh hoạt khác:  Ngoài các khoản tiền cụ thể như học phí, ăn ở. Thì các bạn du học sinh sẽ phải mất thêm những khoản tiền sinh hoạt khác như: Đi lại, điện thoại, bảo hiểm y tế. Số tiền đó dao động từ 50 USD đến 100 USD tức là khoảng 1.100.000 VNĐ đến 2.200.000 VNĐ/ tháng

Dưới đây cũng là một cách tính các khoản tiền chi phí sinh hoạt, các bạn có thể tham khảo

Tuy nhiên, nếu bạn sống tiết kiệm và nhu cầu sinh hoạt cũng không quá cao thì mức chi phí để có thể sống tương đối thoải mái là:

  • Nếu thuê trọ : 160 ~ 450 USD /tháng
  • Chi phí ăn uống: 200 ~ 400 USD/tháng
  • Phương tiện công cộng: 55 USD/tháng (Xe bus khoảng 55 USD/tháng/60 lượt, tàu điện ngầm 1.2 USD/lượt)
  • Liên lạc: 30 USD/tháng
  • Mua sắm: 100 USD/tháng.

→Như vậy, nếu tiêu dùng 1 cách tiết kiệm, uớc tính chi phí sinh hoạt của du học sinh từ: 350 USD – 550 USD/ tháng

Như vậy du học Hàn Quốc bao cần bao nhiêu tiền là đủ?

Với những con số tham khảo trên đây chắc chắn phần nào các bạn cũng đã ước tính và tìm ra được đáp án cho câu hỏi “du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?  Thế nhưng vẫn có những cách giúp bạn “hạ thấp” những con số đó xuống nữa. Một số phương pháp đó là:

Giảm bớt gánh nặng tài chính bằng học bổng

Giảm bớt gánh nặng tài chính bằng học bổng

Giảm bớt gánh nặng tài chính bằng học bổng

Chính phủ và các tổ chức Hàn Quốc rất quan tâm đến việc học tập dành cho du học sinh quốc tế. Hằng năm luôn có những chương trình học bổng nhằm khuyến khích tinh thần học tập. Học bổng sẽ giúp các bạn thoải mái hơn trong việc học tập và không bị áp lực về vấn đề tài chính.

Ở Hàn Quốc có rất nhiều loại học bổng và nguồn học bổng thường là do các trường, các tổ chức và chính phủ Hàn Quốc cấp. Thông thường các trường đại học khi cấp học bổng đặt ra yêu cầu đối tượng ứng viên. Đặc biệt là những cam kết sau khi hoàn tất quá trình học tập. Chương trình học bổng của chính phủ hoặc của các tổ chức. Ứng viên phải đáp ứng những yêu cầu về độ tuổi và kinh nghiệm làm việc. Sau khi ra trường phải cam kết phục vụ trong lĩnh vực nào đó theo thời gian nhất định.

Trước khi xin học bổng, các ứng viên cần tìm hiểu rõ hệ thống giáo dục từng trường và các chương trình đào tạo. Cũng như những ngành nghề ưu tiên hay thế mạnh của họ. Hầu hết việc nộp hồ sơ xin học bổng từ chương trình của các tổ chức và chính phủ hoàn toàn miễn phí. Trừ chi phí gửi hồ sơ qua bưu điện.

Giảm bớt gánh nặng tài chính bằng việc làm thêm tại Hàn Quốc

Theo quy định của Chính phủ Hàn Quốc, du học sinh được phép làm thêm 20 giờ/tuần (đối với du học sinh hệ tiếng và du học sinh Đại học). 30 giờ/tuần (đối với du học sinh thạc sĩ Cao học). Không giới hạn thời gian làm việc trong các kỳ nghỉ hè, nghỉ đông. Thu nhập tối thiểu sinh viên có thể nhận được là 8.350 won/ giờ để có mức thu nhập đảm bảo đời sống, sinh hoạt mà không vi phạm thời gian làm thêm cho phép.

Sinh viên cần tuân thủ quy định của Cục xuất nhập cảnh là sau ít nhất 6 tháng. Du học sinh mới được phép đi làm thêm với khung thời gian như quy định.

Trên đây là những chia sẻ cho câu hỏi chi phí du học Hàn Quốc 2020 hết bao nhiêu tiền. Du học Hàn Quốc có vẻ khá tốn kém. Nhưng ngược lại nó lại đem đến cho bạn rất nhiều cơ hội trong tương lai. Vì vậy hãy xem xét và đưa ra quyết định đúng đắn cho mình nhé.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về chi phí để đi du học Hàn Quốc nói riêng và bất kỳ vấn đề nào khác liên quan đến du học Hàn Quốc nói riêng. Đừng ngần ngại liên hệ với Công ty tư vấn du học NetViet qua duhochanquoc.net để được tư vấn nhé!

Trả lời