IELTS là gì? - Những điều cần biết về IELTS

IELTS là gì? – Những điều cần biết về IELTS cho người mới bắt đầu

Thông tin giáo dục

IELTS là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua cả bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Đây là chứng chỉ Tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay. IELTS thường được sử dụng bởi những học sinh, sinh viên có nhu cầu du học, hoặc nhân viên trong môi trường làm việc nói tiếng anh. Là một chứ chỉ Tiếng Anh uy tín, nên IELTS được chấp nhận ở hầu khắp các tổ chức. Theo ước tính có khoảng hơn 10.000 tổ chức nhà nước và tư nhân cấp nhận chứng chỉ IELTS.

Vì sao nên thi lấy chứng chỉ IELTS?

Vì sao nên thi lấy chứng chỉ IELTS?

Tiếng Anh giúp bạn tiến đến gần hơn với nhiều thứ hơn. Mà Chứng chỉ IELTS giống như chiếc chìa khóa thần kỳ. Nó mở ra vô vàng cánh cửa cơ hội cả về học thuật và sự nghiệp.

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu. Với sự mở rộng hợp tác giữa các quốc gia, Tiếng Anh mang lại nhiều cơ hội phát triển to lớn. Mà nếu không có IELTS số cơ hội mà bạn có thể nắm bắt lại càng ít hơn.

IELTS có thể được xem là tiêu chí gia tăng lương thưởng tại nhiều doanh nghiệp. Nó có vai trò quan trọng giúp bạn thăng tiến trong công việc.

Đối với những ai có mong muốn du học, làm việc hay sinh sống tại các nước nói tiếng Anh thì IELTS lại càng quan trọng hơn vào lúc này.

Thi IELTS có mấy loại?

Có 2 hình thức chính khi thi IELTS. Đó là IELTS AcademicIELTS General

Nên thi IELTS Academic hay IELTS General Training?
Nên thi IELTS Academic hay IELTS General Training?

IELTS Academic

IELTS Academic (IELTS Học Thuật) là yêu cầu đầu vào của tất cả các khóa học Đại học và Sau Đại học tại các quốc gia nói tiếng Anh. Nếu bạn đang có dự định đi du học đến các quốc gia nói Tiếng Anh, thì nhất định phải có chứng chỉ IELTS Academic.

IELTS General Training

IELTS General Training (IELTS Tổng quát) là chứng chỉ thích hợp cho những ai muốn hoàn thành chương trình trung học, các chương trình đào tạo trong nước, hoặc chứng minh năng lực tiếng Anh trong môi trường doanh nghiệp. Ngoài ra, IELTS Tổng quát cũng rất phù hợp với những ai mong muốn nhập cư hoặc nhập quốc tịch tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

Thi IELTS ở đâu?

Kỳ thi IELTS tại Việt Nam hiện nay được thực hiện bởi IDP (Hội Đồng Úc) và BC (Hội Đồng Anh).

Để đăng ký thi IELTS, bạn có thể đến trực tiếp các trung tâm được hai đơn vị này ủy nhiệm.

Trung tâm luyện thi IELTS RES khuyên bạn nên đăng ký thi trước ít nhất 2 tháng để có thể làm ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi được tốt hơn.

Chi phí thi IELTS Academic và IELTS General Training4.750.000 VND.

Nên thi IELTS trên máy tính hay thi trên giấy?

Cấu trúc đề thi ielts

Thi IELTS trên máy tính được tổ chức khá thường xuyên, linh hoạt, không cố định tổ chức vào ngày cuối tuần. Ngoài ra, số lượng thí sinh đăng ký dự thi trên máy tính ít hơn hẳn so với hình thức thi thông thường nên bạn sẽ không cần tốn nhiều thời gian xếp hàng chờ. Ngoài ra, thời gian trả bảng điểm kết quả thi IELTS trên máy tính khá ngắn chỉ từ 5 đến 7 ngày. Hai ưu điểm này rất phù hợp với những ai cần kết quả thi IELTS nhanh chóng.

Ngược lại, khi thi IELTS trên giấy bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian xếp hàng chờ hơn. Thời gian trả kết quả thi trên giấy thông thường mất đến 13 ngày. Đổi lại khi thi IELTS trên giấy có lệ phí thi ban đầu thấp hơn. Ngoài ra, thi trên giấy bạn sẽ chủ động được thao tác làm bài thi. Những vấn đề về kỹ thuật như hư hỏng máy tính, hay tiếng bàn phím khiến bạn mất tập trung cũng được loại bỏ hoàn toàn. Lời khuyên được đưa ra là nếu không cần gấp chứng chỉ IELTS và kỹ năng sử dụng máy tính không thành thạo bạn nên lựa chọn hình thức thi trên giấy.

Luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất TPHCM?

Tại TPHCM có rất nhiều trung tâm luyện thi IELTS. Tuy nhiên, để tìm được một địa chỉ uy tín không phải là một việc dễ dàng. Trung tâm Anh ngữ RES chuyên các dịch vụ luyện thi IELTS tại TPHCM và nhiều tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Trung tâm Luyện thi IELTS RES
Trung tâm Luyện thi IELTS RES

Tại Trung tâm Luyện thi IELTS RES, bạn sẽ được tiếp cận các đề thi IELTS cập nhật mới nhất. Nhờ vào các bài tập và bài kiểm tra thử được thực hiện giống với bài thi thực tế, bạn sẽ tập làm quen dần với kỳ thi và tự tin hơn khi bước vào kỳ thi chính thức.

Với đội ngũ các thầy cô giáo uy tín và chuyên nghiệp, RES tự tin thành công giúp học viên đạt được các kết quả thi mong muốn.

Tất cả bài tập đều được mô phỏng cấu trúc đề thi thực tế mới nhất, học viên khi làm bài kiểm tra đều sẽ được giải thích và sửa lỗi một cách chi tiết.

Hãy đăng ký khóa luyện thi IELTS ngay hôm tại tại RES để học thử miễn phí nhé.

RES Thành phố Hồ Chí Minh
131 Cách Mạng Tháng 8, Phường 5, Quận 3, HCM
Email: res.edu.co@gmail.com
SĐT: 0979.043.610