Những điều cần biết về nệm cao su nhân tạo

Thông tin giáo dục

Sapo:

Nệm cao su là lựa chọn thông minh giúp đảm bảo giấc ngủ của bạn chất lượng nhất. Tuy nhiên, việc sử dụng 100% chất liệu cao su thiên nhiên khiến cho giá thành của một chiếc nệm khá cao. Nệm cao su nhân tạo cao cấp ra đời để giúp khách hàng có thể có được cảm giác thoải mái và dễ chịu cho giấc ngủ mà không cần bỏ ra số tiền quá đắt đỏ cho một chiếc nệm cao su tự nhiên.

Nệm cao su nhân tạo là gì?

Nệm cao su nhân tạo được sản xuất từ thành phần chính là Polyurethane Foam hay còn có tên gọi khác là PU Foam cùng một vài hợp chất hóa học khác mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm nệm có đặc tính gần giống với nệm cao su tự nhiên về độ mềm mịn, đàn hồi và êm dịu. 

Nệm cao su nhân tạo

Nệm cao su nhân tạo được sản xuất từ thành phần chính là Polyurethane Foam

Ưu điểm và nhược điểm của nệm cao su nhân tạo:

 • Ưu điểm: nệm cao su nhân tạo có một số ưu điểm sau:
 • Giá thành rẻ hơn so với nệm cao su thiên nhiên do được sản xuất từ các nguyên liệu rẻ hơn cao su nguyên chất nên đáp ứng được nhu cầu của phân khúc khách hàng có thu nhập ở mức trung bình và thấp.
 • Thời gian sử dụng lâu dài, có thể lên đến 15 năm.
 • Nệm có độ đàn hồi và khả năng nâng đỡ tốt giúp người sử dụng thoải mái ở mọi tư thế. 
 • Sản phẩm có nhiều mẫu mã và thiết kế phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng khác nhau. 
 • Nhược điểm: nệm có một vài nhược điểm sau:
 • Tuy có đặc tính gần giống với nệm cao su thiên nhiên về độ mềm dẻo, đàn hồi và êm dịu nhưng nó vẫn là nguyên liệu nhân tạo nên vẫn còn mang bản chất hóa học và không thực sự tạo cảm giác thông thoáng hoàn toàn cho người tiêu dùng.
 • Sản phẩm nệm cao su nhân tạo có nhiều thông số khác nhau dẫn đến đặc tính khác nhau, nếu chọn nệm quá mềm hay quá cứng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe người tiêu dùng.

Những lưu ý khi lựa chọn và sử dụng nệm cao su nhân tạo:

 • Nên thường xuyên xoay nệm trong quá trình sử dụng:

Với thiết kế có thể sử dụng cả 2 bề mặt như nhau nên việc chỉ sử dụng hoài 1 mặt khiến cho nệm nhanh bị méo và xẹp hơn, việc xoay trở và sử dụng thay đổi giúp ngăn ngừa việc suy giảm chất lượng không đồng đều ở các vị trí khác nhau. Theo thông tin từ các chuyên gia sản xuất thì trong quá trình sử dụng, bẹn nên xoay trở thay đổi định kỳ 3 tháng 1 lần sẽ giúp sử dụng nệm hiệu quả hơn.  

 • Bảo quản cho bề mặt nệm luôn khô thoáng:

Vì nệm có thành phần chính là PU Foam, đây là hợp chất có cấu trúc dạng các bọt khí hở nên khi gặp nước hay không khí ẩm ướt sẽ nhanh chóng thấm vào nệm dẫn đến nguy cơ nệm bị ướt và ẩm mốc. Bạn cũng nên sử dụng một tấm bảo vệ nệm để tránh nguy cơ nệm bị thấm nước và ướt, ẩm.

 • Lựa chọn một chiếc giường phù hợp với chiếc nệm:

Bạn nên sử dụng một chiếc giường với các vạt giường chắc chắn và khoảng cách giữa các thanh giường không quá xa nhau giúp cho sự nâng đỡ nệm tốt hơn và giúp việc sử dụng nệm hiệu quả hơn. 

Giường gỗ để nệm

Nên sử dụng một chiếc giường phù hợp với chiếc nệm của bạn.

 • Nên đặt nệm tránh xa các nguồn nhiệt khi sử dụng:

PU Foam là một chất liệu dễ cháy, dễ bắt lửa và nhạy với nhiệt nên bạn cần đặt nệm tránh xa các nguồn nhiệt để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình khi sử dụng, các vật dụng như bàn ủi sẽ ảnh hưởng đến các đặc tính lý hóa của PU Foam trong nệm và thậm chí có thể làm hỏng cấu trúc của nệm.

 • Vệ sinh nệm định kỳ:

Vệ sinh nệm định kỳ là điều rất nên làm, giúp cho bạn và gia đình luôn được an toàn trước các nguy cơ vi khuẩn và vi sinh vật sinh trưởng, phát triển trên bề mặt nệm xâm nhập vào cơ thể con người.

Trên đây là một vài thông tin cần biết khi sử dụng nệm cao su nhân tạo. Truy cập Nem.vn để tham khảo các mẫu nệm ưng ý ngay nhé!

Bài viết liên quan: Nệm cao su nào tốt ? | Cách phân biệt nệm cao su tốt

Website: https://nem.vn/