điều kiện định cư phần lan

Điều kiện định cư Phần Lan mới nhất năm 2020

Bài viết hay Du học - định cư Tin nổi bật

Phần Lan là một nước Châu Âu có chất lượng sống cao. Tuy nhiên, chưa phải sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi chọn định cư dù điều kiênj định cư Phần Lan đơn giản và dễ dàng hơn nhiều so với những nước Châu Âu khác. Tuy vậy, bạn cũng cần thoả mãn những điều kiện được chính phủ nước này đặt ra để quá trình định cư diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Cùng Du học Trawise tìm hiểu những thứ cần chuẩn bị cho hồ sơ định cư Phần Lan của bạn nhé.

Tổng quát về điều kiện định cư Phần Lan và nhập quốc tịch nước này

Phần Lan cho phép bạn được giữ quốc tịch kép, nghĩa là bạn có thể xin quốc tịch Phần Lan song song với quốc tịch hiện tại. Tuy nhiên, một số nước lại không cho phép việc này, vì thế, bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh việc phải hy sinh một quốc tịch để có được quốc tịch Phần lan. 

điều kiện định cư phần lan

>>> Xem thêm về những chính sách mới nhất khi du học và định cư Phần Lan

Về trường hợp con cái được sinh ra tại Phần Lan, nếu Mẹ có quốc tịch Phần Lan thì đứa trẻ đó sẽ được công nhận là công dân hợp pháp của Phần Lan. Trường hợp chỉ có Bố có quốc tịch Phần Lan thì Bố và Mẹ phải được kết hôn hoặc chứng minh là đang có quan hệ vợ chồng.

Các chương trình định cư Phần Lan cho Người Việt

Với việc ra mắt 4 chương trình định cư sau đây sẽ mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư Việt được đầu tư và định cư vĩnh viễn tại đất nước này.

Điều kiện định cư Phần Lan khi thành lập doanh nghiệp mới

Đầu tiên là chương trình thành lập doanh nghiệp mới. Những nhà đầu tư khi có kinh nghiệm đầu tư tại Việt Nam có thể đem tiền sang Phần Lan để đầu tư bằng việc mở doanh nghiệp mới liên quan tới ngành nghề và kinh nghiệm hiện tại.

Tuy nhiên, để có thể định cư theo hình thức này bạn phải cần chi trả các khoản phí như: phí thẩm định hồ sơ, phí visa, phí đăng ký công ty, phí mở tài khoản ngân hàng, phí lập kế hoạch kinh doanh,… Tất cả các loại phí đó rơi vào khoảng 60.000 Euro, một con số không quá lớn cho việc định cư tại một đất nước có chất lượng tốt.

Mua cổ phần hoặc mua doanh nghiệp còn đang hoạt động tại Phần Lan

Tại Phần Lan có rất nhiều công ty đang cần vốn từ bên ngoài để phát triển kinh doanh. Và đây là cơ hội để bạn đầu tư. Tuy nhiên, bạn cần mua số cổ phần ít nhất là 30% của công ty hiện tại thì mới đủ điều kiện để định cư.

Visa khởi nghiệp

Phần Lan là được đang phát triển rất mạnh mẽ các lĩnh vực về công nghệ và hệ sinh thái khá đầy đủ. Vì thế việc chọn nước này làm nơi khởi nghiệp quả là một việc không thể đúng đắn hơn. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội được các tổ chức khởi nghiệp tại nước này trợ vốn nhằm đảm bảo việc khởi nghiệp sẽ thành công và mang lại giá trị nhất định cho đất nước.

Chương trình định cư làm việc

Chương trình định cư làm việc là chương trình dành cho các nhân viên văn phòng và người lao động muốn tìm cho mình cơ hội làm việc tại đây. Những công trình xây dựng, các nhà hàng hay khách sạn,… là những nơi mà người lao động có thể làm việc được. 

Quyền và nghĩa vụ của người định cư tại Phần Lan

Khi định cư tại Phần Lan bạn được quyền cấp hộ chiếu của nước này và được tự do xuất nhập cảnh. Bạn có quyền được bầu cư Tổng thống mỗi khi tới đợt bầu cử, và được tham gia trưng cầu ý dân nếu bạn trên 18 tuổi. Bên cạnh đó bạn được công nhận là công dân của khối liên minh Châu Âu EU như việc di chuyển và làm việc tự do trong khối liên minh, được quyền bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử của EU.

điều kiện định cư phần lan

Bên cạnh những quyền lợi kể trên thì bạn có nghĩa vụ phải tham gia quốc phòng và các hoạt động hỗ trợ quốc phòng. Bắt buộc nhập ngũ nếu bạn là nam trên 18 tuổi. Bạn cần tuân theo luật pháp của Phần Lan cho dù đang ở ngoài lãnh thổ Phần Lan. Và nếu bạn phạm tội bên ngoài Phần Lan bạn cũng sẽ bị kết án.

Trên đây là sơ lược về điều kiện định cư Phần Lan mà khi có ý định định cư bạn cần phải biết. Những điều kiện có thể thay đổi và được cập nhật liên tục. Vì thế bất cứ lúc nào bạn có nhu cầu định cư hãy liên hệ chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn miễn phí những chương trình cho tỉ lệ xét duyệt cao nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty tư vấn du học Phần Lan TRAWISE

  • Địa chỉ: Tòa CTSC, số 1 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Điện thoại: +84 (0) 243 939 2441
  • Email: info@duhoctrawise.edu.vn

 

Trả lời